Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Phát điên vì loạt drama bà lớn - tiểu tam, thành công nhờ "truyền thông" tốt?

Lệ - Ảnh: VTV, Theo Helino 09:27 02/12/2019

Dàn diễn viên ấn tượng, kịch bản ngập tràn drama cùng những màn PR cực đỉnh chính là loạt từ khóa xoay quanh bộ phim "Hoa Hồng Trên Ngực Trái".

2019 là một năm đại thắng của vũ trụ phim ảnh VTV, nếu đầu năm có Về Nhà Đi Con khiến dân tình điên đảo thì màn ảnh nhỏ những tháng cuối năm lại được dịp rộn ràng cùng Hoa Hồng Trên Ngực Trái. Đáng lý ra thời điểm hiện tại Hoa Hồng Trên Ngực Trái đã đi đến hồi kết nhưng bởi sức hút quá lớn nên ekip làm phim đã quyết định tăng số tập để làm thỏa mãn niềm mê phim của các con dân. Bởi vậy mà trong những tập gần đây, bộ phim mới chính thức bước sang một giai đoạn mới, nơi mà tình yêu thăng hoa và hội nữ chính thì đua nhau làm startup.

Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Phát điên vì loạt drama bà lớn - tiểu tam, thành công nhờ truyền thông tốt? - Ảnh 1.

Chẳng biết trong những tập tiếp theo, các nhà biên kịch với bộ não ngập tràn drama sẽ còn nghĩ ra chiêu trò gì khiến hội nữ chính bầm dập còn khán giả thì nhức não, chỉ biết rằng khi nhìn lại hành trình vừa qua cũng có không ít điều hay ho đã làm nên thương hiệu của Hoa Hồng Trên Ngực Trái.

1. Bản tổng hợp một cách sáng tạo tất cả các kiểu drama của phim truyền hình VFC mấy năm trở lại đây

Không giống với Về Nhà Đi Con, Hoa Hồng Trên Ngực Trái có khá ít nhân vật, các câu chuyện chủ yếu chỉ xoay quanh hai tuyến nhân vật chính là Khuê (Hồng Diễm) và San (Diệu Hương). Thế nhưng drama trong phim thì nhiều không đếm xuể, từ câu chuyện tiểu tam trơ tráo, người cũ gian manh đến mẹ chồng khắc nghiệt, mẹ ruột độc ác,... đều hội tụ đủ trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái. Đây cũng là những câu chuyện mà phim truyền hình của VFC nhiệt tình khai thác trong mấy năm trở lại đây.

Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Phát điên vì loạt drama bà lớn - tiểu tam, thành công nhờ truyền thông tốt? - Ảnh 2.

Lên sóng ngay sau khi Về Nhà Đi Con kết thúc chưa được bao lâu, loạt drama tình trường trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái đôi khi phảng phất màu của bộ phim đi trước, đặc biệt là trong cách khắc họa nhân vật tiểu tam. Không ngoa khi nói tiểu tam chính là một trong số những từ khóa làm nên sức hút mạnh mẽ của Hoa Hồng Trên Ngực Trái cho đến thời điểm hiện nay. Và quả thật nếu trước đó ở Về Nhà Đi Con không có một cô Tuseday đình đám tên Nhã thì có lẽ từ khóa tiểu tam cũng khó lòng mà được chú ý như vậy.

Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Phát điên vì loạt drama bà lớn - tiểu tam, thành công nhờ truyền thông tốt? - Ảnh 3.

Kể cả câu chuyện mẹ chồng quốc dân cũng khiến khán giả nhớ đến bộ phim đình đám Về Nhà Đi Con. Thế nhưng chính bởi Hoa Hồng Trên Ngực Trái không có quá nhiều nhân vật nên câu chuyện này cũng được khai thác một cách đầy đủ, chi tiết hơn. Trong phim, bà Hồng (NSND Hoàng Cúc) hội tụ đủ những tính cách của mẹ chồng trong mơ, từ yêu thương, thấu hiểu con dâu đến những màn dạy dỗ, cà khịa khiến con trai bẽ mặt còn tiểu tam thì câm nín.

Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Phát điên vì loạt drama bà lớn - tiểu tam, thành công nhờ truyền thông tốt? - Ảnh 4.

Có mẹ chồng quốc dân thì dĩ nhiên phải có cả mẹ chồng ghê gớm - kiểu nhân vật đã vực dậy vũ trụ phim ảnh VTV sau nhiều năm rơi vào cảnh thoái trào. Dù trong bộ phim này, mẹ chồng ghê gớm không có nhiều đất diễn như những tác phẩm đình đám trước đây nhưng đây lại là lần đầu tiên trên màn ảnh Việt có một bà mẹ chồng coi con dâu mình như tình địch. Những hành động của bà Kim (NSUT Thanh Quý) thực sự vượt quá trí tưởng tượng của khán giả, từ gửi quà nặc danh để đổ cho con dâu tội lăng loàn, giả điên để tiện cho việc đánh đập con dâu đến màn hại con dâu suýt mất đi khả năng làm mẹ. Những câu chuyện như vậy tuy không xuất hiện nhiều trong phim nhưng vẫn góp phần làm nên sức hút cực kỳ mạnh mẽ cho Hoa Hồng Trên Ngực Trái.

Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Phát điên vì loạt drama bà lớn - tiểu tam, thành công nhờ truyền thông tốt? - Ảnh 5.

Những câu chuyện khác như phụ nữ tỏa sáng sau ly dị, hành trình cua lại vợ cũ, đàn ông nhu nhược,... đều đã quá quen thuộc với vũ trụ phim ảnh VTV nhưng nó không mang tới cảm giác nhàm chán bởi được cài cắm rất khéo léo trong một chuỗi liên hoàn drama.

2. Dàn diễn viên quen mà lạ chất - xịn - mịn nhưng cũng còn một vài điểm lấn cấn

Nếu ở Về Nhà Đi Con vẫn còn một số cái tên bị ném đá vì những màn diễn xuất đơ cứng, lạc quẻ và "kém sang" thì dàn diễn viên đa thế hệ của Hoa Hồng Trên Ngực Trái lại có khả năng diễn xuất khá ổn định. Vốn dĩ ban đầu chẳng ai nghĩ Hoa Hồng Trên Ngực Trái có thể gây được tiếng vang quá lớn bởi dàn diễn viên trong phim toàn những gương mặt đã lâu không xuất hiện. Trong khi nam chính Ngọc Quỳnh đã vắng bóng 6 năm, nữ phụ Diệu Hương mất tích 5 năm, NSND Hoàng Cúc 10 năm rồi không xuất hiện thì nữ chính Hồng Diễm lại không phải một gương mặt quá đình đám, "tiểu tam" Lương Thanh chưa được đánh giá cao và người có fan hâm mộ hùng hậu nhất là Hồng Đăng thì lại xuất hiện rất ít. Ấy vậy mà từ một bộ phim hiếm sao, sau hành trình hơn 30 tập, tất cả những gương mặt này đều đã thực sự trở thành ngôi sao sáng.

Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Phát điên vì loạt drama bà lớn - tiểu tam, thành công nhờ truyền thông tốt? - Ảnh 6.
Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Phát điên vì loạt drama bà lớn - tiểu tam, thành công nhờ truyền thông tốt? - Ảnh 7.

Dĩ nhiên, dàn diễn viên trong phim vẫn còn để lộ một số khuyết điểm nhất định. Trong những tập phim đầu tiên lên sóng, Ngọc Quỳnh phải nhận về một số phản hồi tiêu cực về lối diễn xuất thiếu tự nhiên và thần thái kém sang của mình, có lẽ việc làm quen với phim trường sau nhiều năm vắng bóng đã khiến Ngọc Quỳnh giảm bớt phần nào phong độ. Thế nhưng đến thời điểm hiện tại hiếm ai có thể chê bai khả năng diễn xuất của anh. Giống với Ngọc Quỳnh, Lương Thanh cũng từng nhận về một số ý kiến tiêu cực về khả năng diễn xuất của mình trong những tập đầu, đáng mừng là cô nàng đã sớm hoàn thiện bản thân và xây dựng được một nhân vật khiến khán giả phải ghê sợ. Điều gây lấn cấn nhiều hơn cả có lẽ là phần giọng nói của Kiều Thanh (người đảm nhận vai Dung), chất giọng trầm khàn tưởng chừng sẽ khiến Dung trở nên nguy hiểm, quyền lực hơn nhưng rốt cuộc lại biến nhân vật này trở thành kẻ không cảm xúc.

Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Phát điên vì loạt drama bà lớn - tiểu tam, thành công nhờ truyền thông tốt? - Ảnh 8.
Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Phát điên vì loạt drama bà lớn - tiểu tam, thành công nhờ truyền thông tốt? - Ảnh 9.

3. Cùng câu chuyện lý do khiến phim bùng nổ

Kịch bản đầy ắp drama, dàn diễn viên chất - xịn - mịn có lẽ chỉ là một phần lý do khiến Hoa Hồng Trên Ngực Trái thắng lớn ở thời điểm hiện tại. Trên thực tế vẫn còn không ít những ý kiến cho rằng kịch bản của bộ phim còn một vài tình huống phi logic, dông dài hay bị cài cắm một cách khiên cưỡng như câu chuyện vé số của Khuê hay bí mật của bà Kim,... Có lẽ lý do quan trọng nhất khiến phim thành công trong việc tiếp cận khán giả chính là câu chuyện truyền thông.

Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Phát điên vì loạt drama bà lớn - tiểu tam, thành công nhờ truyền thông tốt? - Ảnh 10.

Lên sóng sau Về Nhà Đi Con, ekip Hoa Hồng Trên Ngực Trái có cơ hội tiếp thu đầy đủ những bài học xoay quanh chuyện sử dụng mạng xã hội để khiến phim bùng nổ. Những hình ảnh hậu trường liên tục cập nhật, những màn spoil, dự đoán phim xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội đã khiến Hoa Hồng Trên Ngực Trái trở thành từ khóa cực hot. Việc làm phim theo hình thức cuốn chiếu (vừa quay vừa phát) cũng giúp ekip dễ dàng tương tác với khán giả hơn và thay đổi kịch bản ngay khi nhận được những phản hồi bất lợi.

Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Phát điên vì loạt drama bà lớn - tiểu tam, thành công nhờ truyền thông tốt? - Ảnh 11.
Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Phát điên vì loạt drama bà lớn - tiểu tam, thành công nhờ truyền thông tốt? - Ảnh 12.

Thăm dò ý kiến

Bạn có phải một fan cứng của Hoa Hồng Trên Ngực Trái?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Hoa Hồng Trên Ngực Trái lên sóng vào 21h40 thứ Tư, thứ Năm hàng tuần trên kênh VTV3.

Bình luận

  • Clip intro lời chia sẻ của Sơn Tùng M-TP trước khi hát live Chúng Ta Của Hiện Tại

    Clip intro Sơn Tùng M-TP lời chia sẻ của Sơn Tùng M-TP trước khi hát live Chúng Ta Của Hiện Tại
  • Đọc thêm