Logic phim Việt: Mọi nợ nần được giải quyết nếu nhà bạn giàu, nếu không, hãy giả điên quỵt nợ?

Hằng Nga, Theo Helino 07:18 23/11/2019

Xem phim Việt cứ thắc mắc những khoản nợ đi về đâu, bao giờ mới chịu trả thì dưới đây là cứu cánh cho các nhân vật.

Từ Quỳnh Búp Bê đến Về Nhà Đi ConHoa Hồng Trên Ngực Trái đều có những khoản vay nợ, nhưng đa số nhân vật đều "quên", phim hết mà nợ nần mãi chưa thấy trả. Trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái, Khuê (Hồng Diễm) vẫn còn nợ San (Diệu Hương) 50 triệu vay từ đầu phim mà mãi chưa thấy đả động gì đến chuyện trả nợ. Theo kinh nghiệm cày phim Việt thì dưới đây là một số cách Khuê có thể học hỏi để có tiền trả nợ.

Logic phim Việt: mọi nợ nần sẽ được giải quyết nếu người nhà bạn giàu, nếu không thì hãy giả điên quỵt nợ - Ảnh 1.

Chị chị em em, có 50 triệu mãi chưa thấy trả.

Mọi nợ nần sẽ được giải quyết trong một nốt nhạc nếu chồng bạn giàu và hào phóng

Trong Về Nhà Đi Con, Thư (Bảo Thanh) một phát trả xong 200 triệu cho ông bà ngoại và em gái, lại còn cho thêm Dương (Bảo Hân) 50 củ làm sổ tiết kiệm, tất cả do Thư lấy được chồng giàu. Chỉ cần một vali tiền mừng cưới là Thư đã đủ trả nợ cho ông bà ngoại. Sau đó Thư trả Dương cả gốc lẫn lãi gồm 50 trả nợ và 50 củ cho thêm Dương.

Logic phim Việt: mọi nợ nần sẽ được giải quyết nếu người nhà bạn giàu, nếu không thì hãy giả điên quỵt nợ - Ảnh 2.

Thư trả hết nợ cho Dương, còn cho thêm 50 củ.

Về làm dâu nhà Vũ (Quốc Trường), tiền ăn tiêu Thư không phải nghĩ, thi thoảng lại được chồng và mẹ chồng dúi cho một khoản, thiếu đâu thì sắm sửa thêm nên Thư chẳng bao giờ lo thiếu tiền. Ngay cả lúc ly hôn Vũ cũng chuyển khoản cho Thư 3 tỷ rất sòng phẳng.

Logic phim Việt: mọi nợ nần sẽ được giải quyết nếu người nhà bạn giàu, nếu không thì hãy giả điên quỵt nợ - Ảnh 3.

Đây là vẻ mặt tự tin của người có tiền.

Như vậy lấy chồng giàu là cách "start-up" nhanh thành công nhất, nhưng cũng lắm rủi ro. Điều quan trọng nhất là chồng phải hào phóng, chứ đếm củ dưa hành, đo chai nước mắm như Thái (Ngọc Quỳnh) thì đừng có mơ. Vũ trăng hoa gái gú, không được nết gì, chỉ được mỗi cái hào phóng. Cả vali tiền mừng cưới, Vũ cho Thư hết không cần nghĩ. Ngay cả lúc phá sản, khó khăn nhất, Vũ cũng rất sòng phẳng, thanh lý hợp đồng không thiếu một xu.

Logic phim Việt: mọi nợ nần sẽ được giải quyết nếu người nhà bạn giàu, nếu không thì hãy giả điên quỵt nợ - Ảnh 4.
Logic phim Việt: mọi nợ nần sẽ được giải quyết nếu người nhà bạn giàu, nếu không thì hãy giả điên quỵt nợ - Ảnh 5.

Vũ cho Thư cả vali tiền mừng cưới.

Thái tuy là giám đốc giàu có nhưng tính toán từng đồng với Khuê, luôn chì chiết vợ chỉ ở nhà ăn bám. Khi ly hôn, Thái cũng chỉ đưa cho Khuê có 500 triệu, trong đó đã mất đến 350 triệu để trả nợ cho em. 150 triệu còn lại vẫn dư sức trả nợ San nhưng lúc đó Khuê mới bị đẩy ra đường, đang khó khăn mà vừa phải nuôi con, vừa phải đèo bòng cả bố mẹ và vợ chồng em trai.

Logic phim Việt: mọi nợ nần sẽ được giải quyết nếu người nhà bạn giàu, nếu không thì hãy giả điên quỵt nợ - Ảnh 6.

Lúc ly hôn, Khuê cũng chỉ được chia có 500 triệu.

Đến tận bây giờ, khi đã có công ăn việc làm, đồng ra đồng vào nhưng Khuê cũng đâu dư ra được đồng nào. Thái nhận nuôi Bống nhưng hàng tháng vẫn gửi thêm tiền cấp dưỡng cho Mun. Thế nên cùng lấy chồng giàu mà mỗi người mỗi cảnh, Thư như chuột sa chĩnh gạo, Khuê vẫn chẳng khác gì ô sin.

Logic phim Việt: mọi nợ nần sẽ được giải quyết nếu người nhà bạn giàu, nếu không thì hãy giả điên quỵt nợ - Ảnh 7.

Ly hôn chưa được bao lâu, Thái đã trắng tay, nợ nần chồng chất.

Mọi hy vọng đổ dồn về phía Bảo. Bảo giàu và tử tế hơn Thái là điều chắc chắn. Nếu Khuê đến với Bảo thì 50 củ trả nợ San chỉ là chuyện nhỏ. Nhìn mặt Bảo đi, liệu Bảo lại tiếc Khuê và em gái mình sao? Mà lúc đó thành người một nhà rồi, biết đâu "bà cô bên chồng" của Khuê lại xóa nợ cho chị dâu cũng nên.

Logic phim Việt: mọi nợ nần sẽ được giải quyết nếu người nhà bạn giàu, nếu không thì hãy giả điên quỵt nợ - Ảnh 8.

Nếu Khuê lấy Bảo thì 50 củ trả nợ chỉ là chuyện nhỏ.

Nếu chưa kiếm được bạn đời giàu thì chỉ cần đứa em có tâm là đủ

Người ta bảo "Chị ngã em nâng" chính là những lúc cần nhau thế này đây. Khi Thư làm ăn thất bát, nợ nần ngập đầu, cả Huệ (Thu Quỳnh) và Dương đều xúm lại giúp. Huệ chỉ có khoản tiết kiệm ít ỏi do lấy phải ông chồng vừa ăn vừa phá.

Logic phim Việt: mọi nợ nần sẽ được giải quyết nếu người nhà bạn giàu, nếu không thì hãy giả điên quỵt nợ - Ảnh 9.

Lúc Thư khó khăn, cả Huệ và Dương đều cho Thư vay tiền.

Còn với Dương, tiền thì không thiếu dù nhiều thì không có. Dương chưa bao giờ phải xin bố hay các chị tiền tiêu vặt. Sinh viên thời đại 4.0 rồi, thắng mỗi ván game cũng có chục củ sương sương dắt túi. Để có khoản tiền lớn cứu chị, Dương đã liều lĩnh trốn học, chơi lớn và thắng trong giải đấu game lần đó.

Logic phim Việt: mọi nợ nần sẽ được giải quyết nếu người nhà bạn giàu, nếu không thì hãy giả điên quỵt nợ - Ảnh 10.

Khang ngỏ ý giúp đỡ Thái.

Trong lúc sa cơ lỡ vận, Thái cũng phải cậy nhờ đến người em một nửa của mình. Từng ghét Khang (Trọng Nhân) như xúc đất đổ đi nhưng cuối cùng Thái vẫn phải muối mặt vay tiền cậu em cùng cha khác mẹ. "Một giọt máu đào hơn ao nước lã" nên Khang chẳng cam tâm nhìn anh trai bết bát. Nhà Khang vốn chẳng có gì ngoài điều kiện, những lúc này là dịp vung tiền ra cứu anh, vừa tiện thể "giũa" lại cái nết của ông anh mình.

Logic phim Việt: mọi nợ nần sẽ được giải quyết nếu người nhà bạn giàu, nếu không thì hãy giả điên quỵt nợ - Ảnh 11.

Thái vất hết tôn nghiêm liêm sỉ để vay tiền em trai.

Nếu bí quá thì cứ giả điên quỵt nợ

Chẳng biết Quỳnh Búp Bê có phần 2 không chứ đến tập cuối cùng mà chị Lan Cave (Thanh Hương) vẫn quên bẵng món nợ 10 củ với Quỳnh (Phương Oanh). Trong lúc khó khăn, Lan đã hỏi vay Quỳnh 10 củ. Vốn chỗ chị em nên Quỳnh chẳng tiếc gì, chuyển khoản cho Lan trong một nốt nhạc.

Logic phim Việt: mọi nợ nần sẽ được giải quyết nếu người nhà bạn giàu, nếu không thì hãy giả điên quỵt nợ - Ảnh 12.

Chị Lan điên rồi, Quỳnh mất trắng 10 củ rồi Quỳnh ơi.

Sau đó Lan gặp rất nhiều sóng gió, bị cưỡng hiếp tập thể, bị tai nạn, bị điên và khoản nợ kia cứ thế trôi vào dĩ vãng. Không thấy Lan nhắc việc trả nợ, Quỳnh cũng chẳng hỏi han, vì ai lại đi đòi nợ người bệnh bao giờ. Đến cuối phim, Lan khỏi bệnh và nhận ra tất cả mọi người, chỉ có mỗi khoản nợ là Lan vẫn quên. Biết đâu đây lại là cái cớ để Quỳnh Búp Bê có phần 2.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, Khuê sẽ làm gì để trả San 50 triệu?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi bạn 10 năm cõng nhau trở thành học sinh giỏi tỉnh, thi đỗ 28 điểm Đại học: Những người tử tế, rồi cũng sẽ gặp chuyện tử tế

    Hành trình 10 năm cõng bạn giống như một câu chuyện cổ tích, không phải bắt đầu từ lời bông đùa trẻ con "nay mình cõng bạn nhé", mà khởi nguồn từ những lần đèo bạn ngã, cả hai cùng đứng dậy rồi gắng gượng tiếp tục đến trường.
  • Đọc thêm