“Hoa Hồng Trên Ngực Trái”: Cha mẹ cứ hạnh họe nhau đi, tổn thương con cái gánh chịu cả!

Thanh Tuyền - Ảnh: VTV, Theo Helino 11:01 18/09/2019

“Mẹ ơi! Bố mẹ đừng ly hôn, lỡ mai này con có dì ghẻ thì làm sao?” là câu nói ngây thơ của bé Bống với mẹ khiến cho nhiều khán giả của bộ phim “Hoa Hồng Trên Ngực Trái” phải giật mình nhận ra sự thương tổn của các thiên thần nhỏ dưới mái nhà mà cha mẹ chúng không hạnh phúc.

Không dừng lại ở việc phản ánh vấn nạn con giáp thứ 13, bộ phim Hoa Hồng Trên Ngực Trái còn tô đậm thêm một khía cạnh ẩn mình sau một cuộc hôn nhân đổ vỡ, ấy chính là nỗi bất hạnh của những đứa trẻ sống trong một gia đình mà cha mẹ chúng không còn yêu thương nhau. Còn lại gì sau một cuộc hôn nhân quá vội vàng? Phải chăng đó chính là những đôi mắt ngây thơ nhưng u buồn của những đứa trẻ đáng yêu nhưng tội nghiệp.

“Hoa Hồng Trên Ngực Trái”: Cha mẹ cứ hạnh họe nhau đi, tổn thương con cái gánh chịu cả! - Ảnh 1.

Cuộc hôn nhân dù đúng dù sai, người tổn thương nhất vẫn là những đứa trẻ!

Sinh ra trong mặc cảm không thể làm con nối dõi cho cha

Tuy là người “có ăn có học”, lại là giám đốc của một công ty, nhưng Thái (Ngọc Quỳnh) vẫn không thể giấu nổi bản tính gia trưởng, cổ hủ của mình. Mặc dù đã có hai cô con gái đáng yêu, ngoan ngoãn nhưng anh ta vẫn luôn cảm thấy không thỏa mãn và trách móc Khuê (Hồng Diễm) không có khả năng sinh cho mình một người con trai để nối dõi.

“Hoa Hồng Trên Ngực Trái”: Cha mẹ cứ hạnh họe nhau đi, tổn thương con cái gánh chịu cả! - Ảnh 2.

“Cô là con dâu, không sinh nổi cho mẹ tôi một thằng cháu đích tôn để nối dõi tông đường, đấy là một trong ba tội bất hiếu lớn đấy.” - “Không sinh được con trai” luôn là cái cớ để Thái đem ra sỉ nhục Khuê và hạ thấp giá trị của hai cô con gái mình trong các cuộc cãi vã với vợ.

“Hoa Hồng Trên Ngực Trái”: Cha mẹ cứ hạnh họe nhau đi, tổn thương con cái gánh chịu cả! - Ảnh 3.

Và người cha của hai cô con gái lập tức muốn ly hôn với vợ vì nghĩ rằng bồ đang mang bầu “con trai” của mình.

Phải chứng kiến các cuộc cãi vã của cha mẹ

Mặc cho Khuê luôn cố gắng giấu kín các cuộc cãi vã để tránh cho các con có những kí ức không đẹp về cha mẹ mình thì Thái không ngần ngại thể hiện ra điều đó. Những đứa trẻ tưởng là ngây thơ đã âm thầm biết hết mọi chuyện và cách chúng thể hiện sự buồn bã lại khiến cho người lớn đau đớn hơn bao giờ hết.

“Hoa Hồng Trên Ngực Trái”: Cha mẹ cứ hạnh họe nhau đi, tổn thương con cái gánh chịu cả! - Ảnh 4.

Phải nghe lời hạ bệ mẹ từ bố: ''Mai sau lớn các con phải học thật giỏi rồi có nghề nghiệp đàng hoàng, không phải làm nội trợ như mẹ nhé!”

“Hoa Hồng Trên Ngực Trái”: Cha mẹ cứ hạnh họe nhau đi, tổn thương con cái gánh chịu cả! - Ảnh 5.

Bố “ăn vụng không biết chùi mép”, để cho con gái phát hiện ra đồ lót không phải của mẹ nó trong túi đồ của mình.

“Hoa Hồng Trên Ngực Trái”: Cha mẹ cứ hạnh họe nhau đi, tổn thương con cái gánh chịu cả! - Ảnh 6.

Phải chứng kiến sự tổn thương của mẹ.

“Hoa Hồng Trên Ngực Trái”: Cha mẹ cứ hạnh họe nhau đi, tổn thương con cái gánh chịu cả! - Ảnh 7.

Đừng tưởng con trẻ ngây thơ không biết gì, lời cãi vã của bố mẹ sẽ in hằn rất đậm trong kí ức tuổi thơ của chúng. Bé Bống trong lúc bị bệnh lại nghe bố bắt mẹ phải ly hôn, còn nỗi đau nào hơn?

Đương tuổi ngây dại, buộc phải trưởng thành sớm

Lẽ ra ở tuổi này, những đứa trẻ vẫn được sống trong tuổi thơ vô lo vô nghĩ. Nhưng ở một gia đình mà cha mẹ cãi nhau như cơm bữa, bố thì không hay xuất hiện ở nhà do công việc quá bận rộn, lại có bồ bịch ở bên ngoài, dần dần, bé Bống hồn nhiên lại hóa ra vô cùng nhạy cảm, chín chắn, trở thành chỗ dựa cho mẹ mình.

Là chị cả, những lúc mẹ Khuê bị bố hạ bệ, bé Bống luôn khẳng định rằng : “Mẹ của con là tốt nhất trên đời.” Tuy Khuê luôn giấu đi cuộc hôn nhân trên bờ vực đổ vỡ nhưng bé Bống đủ trưởng thành để nhận ra sự rạn nứt khó có thể hàn gắn được giữa bố và mẹ.

“Hoa Hồng Trên Ngực Trái”: Cha mẹ cứ hạnh họe nhau đi, tổn thương con cái gánh chịu cả! - Ảnh 8.
“Hoa Hồng Trên Ngực Trái”: Cha mẹ cứ hạnh họe nhau đi, tổn thương con cái gánh chịu cả! - Ảnh 9.

Có phải quá sớm để một đứa trẻ sống trong sự khinh ghét về một “mụ phù thủy độc ác” là kẻ đã cướp đi bố của chúng?

“Hoa Hồng Trên Ngực Trái”: Cha mẹ cứ hạnh họe nhau đi, tổn thương con cái gánh chịu cả! - Ảnh 10.

Khuê nghẹn lời trước những câu hỏi đầy lo sợ của cô con gái bé bỏng: “Mẹ ơi, ly hôn có phải là bỏ nhau không hả mẹ?” “Mẹ hứa đi, con không muốn có dì ghẻ đâu.”

Khán giả xem phim vẫn luôn mong đợi từng ngày phân cảnh Khuê dứt điểm bỏ Thái vì cô phải chịu đựng anh ta quá đủ rồi. Nhưng nhìn vào ánh mắt tội nghiệp của những đứa trẻ, đặc biệt là bé Bống lại khiến cho người xem cảm thấy khựng lại và đau đáu về hậu quả của một cuộc hôn nhân quá vội vàng mà cha mẹ gây ra cho con trẻ.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Khuê và Thái có nên ly dị?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Rốt cục cuộc hôn nhân này sẽ đi về đâu? Cùng đón xem các tập tiếp theo của Hoa Hồng Trên Ngực Trái vào 21h40 thứ Tư, thứ Năm hàng tuần trên VTV3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hóa ra nguyên lý tô mì “sang chảnh” - không lo nóng lại cực đơn giản, ai cũng làm được tại nhà

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mì ăn liền không phải là nguyên gây nóng trong người. Để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, nên kết hợp đa dạng các loại thực phẩm với mì ăn liền. Hãy vào bếp cùng video dưới đây để có một tô mì ngon đúng chuẩn, vừa cân bằng dinh dưỡng nhé.
  • Đọc thêm