Hoa Hồng Trên Ngực Trái (2019)

Liên (Những Nhân Viên Gương Mẫu) và San (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) mà "song kiếm hợp bích" thì mẹ chồng chỉ biết câm nín!

Ni, Theo Helino 17:31 15/09/2019

Chuyện mẹ chồng nàng dâu lại tiếp tục được khai thác trong hai bộ phim Việt đang hot: Những Nhân Viên Gương Mẫu và Hoa Hồng Trên Ngực Trái.

Những Nhân Viên Gương Mẫu Hoa Hồng Trên Ngực Trái hiện đang là hai bộ phim hot của màn ảnh Việt trong thời gian qua. Nổi bật trong đó là chuyện gia đình "cơm không lành, canh không ngọt" của hai cô nàng Liên (Lương Thu Trang) và San (Diệu Hương). Một bên thì mẹ chồng hách dịch, đặt điều, thậm chí còn giả điên để đuổi đánh con dâu. Bên kia thì mẹ chồng soi mói, chì chiết và xét nét. Cả Liên và San đang phải chịu cảnh mẹ chồng tác oai tác quái, nhưng điều đặc biệt là hai cô nàng không chịu khuất phục mà có những màn "bật" lại mẹ chồng khiến khán giả vô cùng hả hê.

1. Liên – cô nàng "lắm tài, nhiều tật", mẹ chồng nói một câu, bật lại hai câu

Liên có một số phận cũng khá đặc biệt. Không biết vì lí do gì mà một cô gái xinh đẹp, tài năng như Liên lại phải lấy một ông chồng đã có một đời vợ. Chưa kể đến, cô thường xuyên bị mang ra so sánh với người vợ trước của chồng vì không chu toàn, vun vén cho gia đình chồng. Tuy nhiên, cô nàng này không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn giỏi kinh doanh, ngoài việc chính trên tạp chí, cô còn kinh doanh kiếm thêm thu nhập. Ấy vậy mà vẫn bị mẹ chồng hạch sách, soi xét đủ điều. Nghe có vẻ vô lí nhưng lại cực kì thuyết phục, bởi Liên cũng có những mối quan hệ "ngoài luồng" khiến mẹ chồng và chồng tức phát điên.

Liên (Những Nhân Viên Gương Mẫu) và San (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) mà song kiếm hợp bích thì mẹ chồng chỉ biết câm nín! - Ảnh 1.

Sức chịu đựng kém nên Liên luôn ra sức cãi mẹ chồng dù mình đúng hay sai. Bị mẹ chồng bắt gặp thân thiết với trai lạ ở trước cửa hàng, Liên quả quyết chối bay. Mẹ chồng cô nói: "Nghĩa là tôi đổ điêu cho chị phải không? Nếu tôi bắt tại trận chuyện trai trên gái dưới ấy mà, chị đừng hòng bước chân vào nhà tôi?"

Liên (Những Nhân Viên Gương Mẫu) và San (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) mà song kiếm hợp bích thì mẹ chồng chỉ biết câm nín! - Ảnh 2.
Liên (Những Nhân Viên Gương Mẫu) và San (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) mà song kiếm hợp bích thì mẹ chồng chỉ biết câm nín! - Ảnh 3.

Liên ngay lập tức bật lại: "Từ trước tới giờ con biết mẹ không ưa con, con chấp nhận. Nhưng mẹ không được dùng những từ ngữ xúc phạm con như thế. Con xin phép được đón cháu về, khi nào mẹ nguôi giận con sẽ quay lại giải thích với mẹ."

Liên (Những Nhân Viên Gương Mẫu) và San (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) mà song kiếm hợp bích thì mẹ chồng chỉ biết câm nín! - Ảnh 4.

Khi bà mẹ chồng tai quái "tố" con dâu lăng chạ với người đàn ông khác, Liên ngay lập tức phản pháo: "Con xin mẹ đấy. Sức chịu đựng của con cũng có giới hạn thôi. Mẹ cứ như thế con trai mẹ lại bỏ vợ lần nữa đấy!". Trước đó, khi được chồng yêu cầu về sống chung với bố mẹ, Liên cũng tuyên bố xanh rờn: "Con bà bà lo, con tôi tôi chăm", hay "anh nhắn với mẹ anh, đừng đem tôi ra so sánh với vợ cũ của anh".

Liên (Những Nhân Viên Gương Mẫu) và San (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) mà song kiếm hợp bích thì mẹ chồng chỉ biết câm nín! - Ảnh 5.

Có vẻ như cô nàng Liên ít nói nhưng một khi đã bật thì chỉ có "bật luôn thành tiếng". Trái ngược với cảnh chịu đựng mẹ chồng, Liên chẳng chịu thua kém câu nào khi bị mẹ chồng xỉa xói hoặc xét nét.

2. San – "Phát khùng" trước cảnh mẹ chồng đặt điều, vu oan

Giống như Liên, San là người phụ nữ cá tính. San không hề có bất cứ mối quan hệ ngoài luồng nào nhưng vẫn bị mẹ chồng đặt điều. Bà mẹ chồng còn tạo nguyên một kịch bản có trai gửi quà đến vu oan cho con dâu. San không thể chịu được, cô nàng quả quyết: "Nếu mẹ nghi con có người đàn ông khác thì mẹ đưa giấy biên nhận đây, con sẽ tìm cho ra người gửi quà này. Bây giờ cứ ai gửi quà đến nhà cho mẹ thì cũng là lang chạ à" . Ngay lập tức San đã bị mẹ chồng tát cho lệch mặt vì tội ăn nói hỗn hào, nhưng chẳng vì thế mà cô nàng chịu thua.

Vài hôm sau bà mẹ chồng lại tác oai tác quái diễn cảnh bị điên. Biết được chân tướng cô đá đểu ngay và luôn: "Thôi mẹ đừng diễn nữa, mẹ không thấy mệt à? Nhưng con thì mệt lắm rồi mẹ ạ."

Liên (Những Nhân Viên Gương Mẫu) và San (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) mà song kiếm hợp bích thì mẹ chồng chỉ biết câm nín! - Ảnh 7.

Ở trong gia đình nhà chồng, San khó chịu tới mức ngột ngạt và nói thẳng với chồng: "Em không thể chịu đựng được mẹ anh nữa rồi. Hôm nay mẹ đánh em có khi ngày mai mẹ giết em ra đấy cũng nên. Em không về căn nhà đấy nữa đâu."

Liên (Những Nhân Viên Gương Mẫu) và San (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) mà song kiếm hợp bích thì mẹ chồng chỉ biết câm nín! - Ảnh 8.
Liên (Những Nhân Viên Gương Mẫu) và San (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) mà song kiếm hợp bích thì mẹ chồng chỉ biết câm nín! - Ảnh 9.

Điểm chung giữa San và Liên là thái độ không chịu khuất phục trước mẹ chồng. Cái gì không đúng, hai cô nàng lập tức bật lại. Xưa nay chỉ có chuyện con dâu nhẫn nhịn chịu đựng nhưng ở hiện tại, cả Liên và San chẳng bao giờ chịu cảnh bị mẹ chồng bắt bạt.

Những Nhân Viên Gương Mẫu tiếp tục được phát sóng vào 21h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu trên kênh VTV1. Hoa Hồng Trên Ngực Trái lên sóng vào 21h20 thứ Tư, thứ Năm hàng tuần trên kênh VTV3.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy cô con dâu nào ghê gớm hơn?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ đánh bom hàng không lấy tiền bảo hiểm của con gái chấn động Thái Lan: Nghi phạm số 1 là người bố được tuyên "vô tội" vì không có bằng chứng

    Thảm kịch hàng không vào năm 1972 của hãng hàng không Cathay Pacific vẫn khiến nhiều người phẫn nộ khi nghi phạm được tuyên trắng án. Sự “vô tội” ấy tại sao lại tốn nhiều giấy mực của báo giới và sự phẫn nộ của dư luận quốc tế?
  • Đọc thêm