Hoa Hồng Trên Ngực Trái (2019)

3 bà mẹ chồng thay con dâu xử "tiểu tam" trên màn ảnh Việt: Bà Hồng (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) đã cao tay nhất?

Ni, Theo Helino 17:29 10/09/2019

Trước Hoa Hồng Trên Ngực Trái, màn ảnh Việt cũng có những màn "đánh ghen thay" của mẹ chồng để lại ấn tượng cực kì sâu đậm trong lòng khán giả.

Xưa nay chỉ nghe tới chuyện vợ đi đánh ghen bồ của chồng, nhưng ở xã hội hiện đại, những bà vợ chẳng cần phải ra tay mà đã có mẹ chồng đứng ra cảnh cáo "tiểu tam" để bảo vệ hạnh phúc cho con trai mình. Tất cả đều xuất phát từ tình yêu thương con dâu, niềm cảm thông của những người mẹ chồng đã từng làm vợ, làm mẹ. Trong những màn đánh ghen ấy không thể không kể đến mẹ Giang (NS Ngân Quỳnh) – Về Nhà Đi Con, mẹ Trung (NS Thanh Hằng) trong Nếu Còn Có Ngày Mai và gần đây nhất là màn dằn mặt "tiểu tam" của bà Hồng (NSND Hoàng Cúc) trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái.

1. Mẹ Giang thay Thư dằn mặt Nhã Tuesday

Ai đã xem Về Nhà Đi Con chắc chắn không thể quên được phân đoạn mẹ Giang dằn mặt Nhã trong bệnh viện. Chỉ với vài câu thoại nhưng lời mẹ Giang nói ra thật sự thấm thía như nhát dao cứa thẳng vào Nhã (Quỳnh Nga).

3 bà mẹ chồng thay con dâu xử tiểu tam trên màn ảnh Việt: Bà Hồng (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) đã cao tay nhất? - Ảnh 1.

Vũ (Quốc Trường) say mê Nhã tới mức quên cả vợ con ở nhà, bỏ mặc vợ bụng mang dạ chửa, cho tới lúc con ốm sốt cũng đi bù khú với Nhã. Chưa kể đến, trước mặt ông Luật, bà Giang, Vũ còn bế Nhã vào bệnh viện. Không chờ tới lượt Thư (Bảo Thanh) phải ra tay, mẹ Giang tức tốc sang tận phòng nơi Nhã nằm điều trị cảnh cáo trực tiếp: "Thằng Vũ nhà tôi nó hay lo chuyện bao đồng lắm. Biết cô vì việc của công ty mà ốm tới lao lực, gia đình tôi áy náy lắm. Tôi đã thuê nguyên hộ lí chăm sóc cho cô, có gì cô cứ gọi họ".

3 bà mẹ chồng thay con dâu xử tiểu tam trên màn ảnh Việt: Bà Hồng (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) đã cao tay nhất? - Ảnh 2.

Màn cảnh cáo trực tiếp dành của mẹ Giang dành riêng cho "tiểu tam" đã để lại ấn tượng cực mạnh trong lòng khán giả. Đúng là gừng càng già càng cay, Nhã cao tay bao nhiêu cũng xấu hổ thậm tệ trước những câu cảnh cáo của mẹ Giang.

2. Mẹ Trung trực tiếp đánh ghen hộ Duyên

Bộ phim Nếu Còn Có Ngày Mai cũng để lại một phân đoạn cực kì ấn tượng với hình ảnh của bà Trung ra tay đánh ghen hộ Duyên (Bella Mai). Vì muốn bảo vệ hạnh phúc cho con trai, bà Trung đã thẳng tay dằn mặt, dúi tóc và tát lệch mặt con giáp thứ 13.

3 bà mẹ chồng thay con dâu xử tiểu tam trên màn ảnh Việt: Bà Hồng (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) đã cao tay nhất? - Ảnh 3.

Một phần cũng vì nàng "tiểu tam" đã hết giá trị lợi dụng đối với gia đình bà. Gia đình ả ta phá sản, bố cô nàng còn ôm tiền của công ty bà Trung bỏ trốn nên bà Trung chẳng thẳng tay mà dằn mặt. Biết con trai mình đang bị cô ả dẫn vào con đường nghiện ngập, hút chích, bà đã gặp trực tiếp và cho cô nàng một trận tơi bời: "Mày hãy tránh xa con trai tao ra nếu không là không yên thân với tao đâu".

Bản tính dữ dằn của bà mẹ chồng Duyên đã được dùng đúng lúc. Chẳng những thế, bà còn chửi Minh (Quốc Trường) lên bờ xuống ruộng vì bỏ mặc Duyên và con ở nhà mà đi bù khú với tiểu tam. Đây quả là một bà mẹ chồng cao tay không kém gì dân anh chị làm cho tiểu tam kinh hồn bạt vía.

3 bà mẹ chồng thay con dâu xử tiểu tam trên màn ảnh Việt: Bà Hồng (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) đã cao tay nhất? - Ảnh 6.

3. Mẹ Hồng ra mặt cảnh cáo Trà

Từng là một người vợ có chồng ngoại tình, từng phải chịu nỗi đau của người bị phản bội, hơn ai hết, bà Hồng rất đồng cảm với Khuê (Hồng Diễm). Bà đã điếng người trước màn sỉ nhục vợ của Thái (Ngọc Quỳnh) đến mức thốt lên: "Than ôi cái nhà này làm sao thế này?". Có lẽ, Khuê đau một, bà Hồng còn day dứt tới mười vì làm mẹ mà không dạy được con, làm mẹ mà lại để cho con trai mình sỉ nhục con dâu không khác gì con ở.

3 bà mẹ chồng thay con dâu xử tiểu tam trên màn ảnh Việt: Bà Hồng (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) đã cao tay nhất? - Ảnh 7.

Sự khó chịu, bực tức ấy càng trỗi dậy hơn khi bà Hồng chứng kiến cảnh tình cảm giữa Trà (Lương Thanh) và Thái. Ngay lập từng, bà Hồng đã đến để trực tiếp dằn mặt Tuesday: "Cô tên gì? Cô làm ở bộ phận nào? Từ mai, cô không cần phải đến công ty để làm việc nữa. Không cần loại nhân viên chỉ đi đong đưa sếp của mình". Chỉ với vài ba câu thoại, khuôn mặt giận dữ và vô cùng khó chịu, ngay lập tức bà Hồng đã có màn dằn mặt khiến Tuesday tái mặt. Liệu cô ả có sợ bà Hồng mà nghỉ việc hay còn nghĩ ra một chiêu trò nào khác?

3 bà mẹ chồng thay con dâu xử tiểu tam trên màn ảnh Việt: Bà Hồng (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) đã cao tay nhất? - Ảnh 9.

Ở cả bà Giang, bà Trung và bà Hồng đều có những cách ứng xử khác nhau trước những nàng Tuesday của con trai. Dù dùng lời nói, hành động, cảnh cáo hay dằn mặt thì cũng đều xuất phát từ tình mẫu tử của những người đã từng làm mẹ, làm vợ. Họ muốn đứng ra để bảo vệ hạnh phúc cho con trai, con dâu và nhất là những đứa cháu của mình.

Thăm dò ý kiến

Bạn ấn tượng với màn đánh ghen nào nhất?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Kinh khủng hơn cả biệt giam, biện pháp tra tấn dã man nhất lịch sử này khiến tù nhân phát điên, muốn t.ự t.ử chỉ sau vài giờ

    Nó khiến con người ta bứt rứt và căng thẳng đến hoảng loạn. Vài giờ sau, uất hận, điên cuồng sẽ "tiễn" người ta về cõi chết!
  • Đọc thêm