Năm 18 tuổi, Lý Gia Hân đăng quang Hoa hậu Hoa kiều Quốc tế và Hoa hậu Hồng Kông (Trung Quốc). Đó cũng là cột mốc đáng nhớ để tên tuổi của cô ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng công chúng. Người ta vẫn luôn ấn tượng với nhan sắc xinh đẹp, sang trọng ít ai bì kịp của Lý Gia Hân và đặt cho cô biệt danh "Hoa hậu đẹp nhất Hồng Kông", đến nay vẫn chưa có ai có thể thay thế.
Kể từ khi lấy chồng tỷ phú, sinh con, Lý Gia Hân dành phần lớn thời gian để chăm sóc gia đình và không còn hoạt động giải trí. Tuy nhiên, cuộc sống và nhan sắc của Lý Gia Hân vẫn luôn là điều công chúng không ngừng quan tâm.
Ở tuổi 54, mỗi lần Lý Gia Hân xuất hiện tại sự kiện, hoặc thông qua những bức ảnh mà cô chia sẻ trên mạng xã hội Weibo, khán giả đều hết lời khen cho vẻ ngoài trẻ trung và vóc dáng thon gọn.
Lý Gia Hân cho biết bí quyết "lão hóa ngược" của mình nằm ở việc chăm chỉ vận động. Cô duy trì thói quen tập yoga bay mỗi ngày để giảm mỡ, duy trì sự dẻo dai, linh hoạt.
Tuổi U60 của Lý Gia Hân.
Ngoài việc duy trì thể chất, Lý Gia Hân hiểu rất rõ tầm quan trọng của collagen trong việc giữ gìn nhan sắc. Cô chủ động bổ sung collagen thông qua các món ăn hàng ngày. Những món ăn yêu thích của cô gồm soup vi cá, tổ yến – những thực phẩm nổi tiếng với khả năng cung cấp collagen dồi dào. Nhờ vậy, làn da của Lý Gia Hân luôn căng mọng và săn chắc.
Bên cạnh đó, cô còn thường xuyên uống trà long nhãn, táo đỏ, không chỉ giúp an thần, ngủ ngon mà còn bồi bổ khí huyết, hỗ trợ làm đẹp da từ bên trong.
Những món ăn giàu collagen mà Lý Gia Hân sử dụng hàng ngày không chỉ giúp chị em duy trì làn da trẻ trung, săn chắc mà còn có lợi cho sức khỏe tổng thể, từ việc cải thiện giấc ngủ, tăng cường miễn dịch cho đến bảo vệ xương khớp.
Vi cá mập chứa collagen tự nhiên cùng với chondroitin sulfate, một hợp chất quan trọng giúp bảo vệ và tái tạo sụn khớp. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra lợi ích của collagen trong việc duy trì sức khỏe da và khớp. Một nghiên cứu khác công bố trên Osteoarthritis and Cartilage (2000) chỉ ra rằng chondroitin sulfate có tác dụng giảm triệu chứng của viêm xương khớp và giúp bảo vệ sụn khớp khỏi tổn thương.
Tổ yến có chứa glycoprotein, nhiều axit amin thiết yếu, đóng vai trò quan trọng trong việc tái tạo da và tế bào. Một nghiên cứu trên chuột đăng trên International Journal of Molecular Sciences (2017) cho thấy rằng tổ yến có khả năng tăng cường sự sản sinh collagen và thúc đẩy tái tạo da, giảm tác động của quá trình lão hóa.
Lưu ý: Tổ yến có thể bổ sung collagen và tăng cường sức khỏe, nhưng không nên lạm dụng. Theo y học cổ truyền, việc tiêu thụ quá nhiều có thể gây rối loạn tiêu hóa hoặc dẫn đến dị ứng.
Theo nhà khoa học, lương y đa khoa Quốc gia Bùi Đắc Sáng (Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, Hội Đông y Hà Nội), mỗi một đối tượng sẽ có thể xác định liều lượng cho phép khác nhau. Với trẻ em 1- 4 tuổi, có thể dùng 1-2g tổ yến tinh/ngày. Trẻ em 4 tuổi trở lên, phụ nữ mang thai, và thanh niên có thể dùng 2-3g yến tinh/ngày. Người già, người có bệnh (tiểu đường, ung thư, mới ốm dậy…) dùng 3-4g yến tinh/ngày.
Long nhãn và táo đỏ được sử dụng phổ biến trong y học cổ truyền vì những lợi ích như cải thiện giấc ngủ, tuần hoàn máu, chống oxy hóa.
Táo đỏ chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của gốc tự do và thúc đẩy tuần hoàn máu, giúp da dẻ hồng hào, khỏe mạnh.
Loại quả nhỏ này chứa đầy canxi cũng như phốt pho, giúp củng cố xương, các vấn đề liên quan đến xương, làm cho xương chắc khỏe, cải thiện sức khỏe tổng thể xương.
Lưu ý: Tránh uống trà long nhãn và táo đỏ quá gần giờ đi ngủ kẻo ảnh hưởng đến giấc ngủ, mặc dù nó có tác dụng an thần nhưng việc uống quá nhiều có thể làm tăng lượng đường trong máu, gây khó ngủ.