HLV trưởng của Talon Esports lên tiếng xin lỗi Team Flash về hành động lăng mạ đại diện VCS

Loris CarryUs, Theo Trí Thức Trẻ 15:24 07/06/2020

Thuyền trưởng của nhà Đương kim vô địch PCS đã phải lên tiếng xin lỗi sau những hành động thiếu chuẩn mực của mình nhắm vào Team Flash.

Sau khi giải đấu giao hữu giữa PCSxVCS kết thúc, vị HLV trưởng của Talon Esports - đội vô địch giải đấu này, bất ngờ tạo nên một cuộc tranh cãi khi liên tục post bài xỉa xói, chỉ trích Team Flash. Ban đầu thì cộng đồng game thủ cho rằng vị HLV này chỉ đang "gáy" thôi, nhưng ngôn từ quá đà của anh ta phần nào đó đã gây ra sự phản cảm đối với các fan.

HLV trưởng của Talon Esports lên tiếng xin lỗi Team Flash về hành động lăng mạ đại diện VCS - Ảnh 1.

"Đúng rồi, chúng tôi không phải nhà vô địch. Nhân tiện nói luôn, các bạn cũng không may mắn tất cả mọi ngày phải không? Đồ hèn nhát."

HLV trưởng của Talon Esports lên tiếng xin lỗi Team Flash về hành động lăng mạ đại diện VCS - Ảnh 2.

"Chúng tôi không phải nhà vô địch. Chuẩn luôn, chẳng qua tự dưng ăn hên thôi mà"

Sau khi tìm hiểu về nguyên nhân tại sao vị HLV của team Talon lại tỏ ra "thù địch" với Team Flash như vậy, thì hóa ra, mọi thứ chỉ xuất phát từ việc bất đồng ngôn ngữ. Số là tên đội Talon Esports thì trùng với tên vị tướng Talon trong LMHT và Team Flash đã làm meme chế về điều này.

HLV trưởng của Talon Esports lên tiếng xin lỗi Team Flash về hành động lăng mạ đại diện VCS - Ảnh 3.

Khởi nguồn của câu chuyện chính là đây

Tuy nhiên, Champion vừa có nghĩa là Nhà vô địch, vừa là danh từ chung để gọi các vị tướng trong LMHT. HLV trưởng của Talon Esports chẳng hiểu mô tê thế nào, mà lại hiểu nhầm rằng Team Flash đang mỉa mai Talon Esports là "không có tuổi để vô địch" (not a champion).

Sau khi phát hiện ra sự hiểu lầm tai hại này, vị HLV nói trên đã lên tiếng đính chính và gửi lời xin lỗi tới Team Flash cũng như các fan vì hành vi phản cảm của mình:

HLV trưởng của Talon Esports lên tiếng xin lỗi Team Flash về hành động lăng mạ đại diện VCS - Ảnh 4.

"Xin chào các fan của Team Flash.

Tôi là HLV trưởng Seok của Talon Esports.

Thời gian gần đây tôi đã gây ra một vài lùm xùm trên Facebook. Tôi thật lòng xin lỗi về điều đó.

Ở thời điểm xảy ra sự việc, đội tuyển của chúng tôi cũng có một vài vấn đề, khiến bản thân tôi trở nên vô cùng căng thẳng và nhạy cảm. Khi đó thì tôi đã thấy bài đăng của Team Flash.

Nội dung là: Talon is team. Not a champion.

Tôi không hề biết rằng hàm ý của họ là nói về vị tướng Talon.

Tôi đã hiểu sai hoàn toàn ý nghĩa của meme đó, và vì không được thoải mái trong người nên tôi đã sửng cồ một cách quá đà.

Thành thật xin lỗi tất cả mọi người về sự hiểu lầm này."

Thật kỳ lạ khi hai giải đấu giao hữu giữa mùa được phát sóng tại Việt Nam là Mid-Season Cup LPL - LCK và Mid-Season Showdown PCSxVCS vốn đều là những sân chơi được tạo ra với mục tiêu giao lưu giữa các khu vực, thì lại dính cả nùi drama, từ vụ việc fan Trung Quốc tấn công Canna vì nghi vấn anh chàng này "đá đểu" về vấn đề dịch bệnh, cho đến câu chuyện HLV của Talon liên tiếp công kích Team Flash chỉ vì bất đồng ngôn ngữ, quả là một mùa hè... "sôi động".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm