LMHT: HLV trưởng của Talon Esports liên tục lăng mạ Team Flash ngay sau khi lên ngôi vô địch giải giao hữu PCSxVCS

Loris CarryUs, Theo Trí Thức Trẻ 22:10 03/06/2020

HLV người Hàn của Talon Esports đã không thể hiện được cung cách ứng xử chuẩn mực của người thắng cuộc.

Có thể nói cộng đồng LMHT chuyên nghiệp trên thế giới có rất nhiều cách để làm tăng sự kịch tính trong mỗi giải đấu. Một trong số đó là những màn "cà khịa" nhau trước trận như cách mà "rạp xiếc" G2 Esports thường làm.

Nhưng như một cách thể hiện sự tôn trọng đối thủ của mình, các đội tuyển thường chỉ "cà khịa" nhau trước trận đấu mà thôi, còn sau trận đấu họ sẽ không bao giờ buông lời thiếu tôn trọng tới đội tuyển vừa thua cuộc.

LMHT: HLV trưởng của Talon Esports liên tục lăng mạ Team Flash ngay sau khi lên ngôi vô địch giải giao hữu PCSxVCS - Ảnh 1.

Tới cả Doublelift cũng từng nói: "Tôi thường trashtalk trước trận đấu để tăng phần kịch tính. Nhưng có vài kẻ lại đợi tới khi thắng và buông lời thiếu tôn trọng với người thua, nó không ngầu đâu. Đó còn chẳng phải là trashtalk, đó là cách lũ khốn thể hiện mà thôi."

LMHT: HLV trưởng của Talon Esports liên tục lăng mạ Team Flash ngay sau khi lên ngôi vô địch giải giao hữu PCSxVCS - Ảnh 2.

Vậy mà trong giải đấu gần nhất của Riot Games là Mid-Season Showdown 2020 VCSxPCS thì HLV trưởng của Talon Esports đã có hành vi rất thiếu tinh thần thể thao đối với đại diện VCS là Team Flash .

LMHT: HLV trưởng của Talon Esports liên tục lăng mạ Team Flash ngay sau khi lên ngôi vô địch giải giao hữu PCSxVCS - Ảnh 3.

HLV trưởng của Talon Esports buông lời lẽ thiếu tôn trọng với Team Flash

Chi tiết về việc này, sau khi Team Flash thất bại tại chung kết trước Talon Esports với tỉ số 1-3, đại diện VCS đã đăng ảnh chúc mừng chiến thắng của đối thủ với nội dung:

"GGWP Talon Esports. Họ là đội tuyển mạnh hơn trong hôm nay.

Mấy ván đấu vừa xong rất thú vị và chúng tôi cũng rất vui khi được thi đấu với đội tuyển ở khu vực khác. Team Flash rất vui mừng khi được đại diện VCS tại Mid-Season Showdown [...]"

LMHT: HLV trưởng của Talon Esports liên tục lăng mạ Team Flash ngay sau khi lên ngôi vô địch giải giao hữu PCSxVCS - Ảnh 4.

Ngay sau đó vài giờ, HLV trưởng của Talon Esports là Seo "Bigfafa" Min-seok đã ghé thăm bài post này và để lại bình luận với nội dung tương đối khiếm nhã: "Đúng rồi, chúng tôi không phải nhà vô địch. Nhân tiện nói luôn, các bạn cũng không may mắn tất cả mọi ngày phải không? Đồ hèn nhát."

LMHT: HLV trưởng của Talon Esports liên tục lăng mạ Team Flash ngay sau khi lên ngôi vô địch giải giao hữu PCSxVCS - Ảnh 5.

Không dừng lại ở đó, Bigfafa tiếp tục về trang cá nhân của mình để đăng status với nội dung: "Chúng ta không phải nhà vô địch. Vậy các bạn thì sao? Hôm nay gặp vận đen à?"

LMHT: HLV trưởng của Talon Esports liên tục lăng mạ Team Flash ngay sau khi lên ngôi vô địch giải giao hữu PCSxVCS - Ảnh 6.

Có thể nói tất cả sự giận dữ của HLV Bigfafa đều bắt nguồn từ bức ảnh "cà khịa" của Team Flash LoL trước giải đấu: "Vậy chúng ta đều biết Talon là một đội, không phải là một vị tướng, phải không?"

Thực tế thì đây chỉ là một câu đùa vui để ám chỉ việc PCS xuất hiện quá nhiều đội tuyển mới với những cái tên lạ lẫm chưa bao giờ xuất hiện. Tuy nhiên, sau tất cả thì HLV Bigfafa lại chọn cách đáp trả cực kỳ thiếu tôn trọng, khác hẳn với các HLV người Hàn trong cộng đồng LMHT chuyên nghiệp.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm