HLV Kiatisuk gửi thông điệp đến Công Phượng, Xuân Trường trước ngày lên tuyển Việt Nam

Hiếu Lương, Theo Nhịp Sống Việt 08:30 07/05/2021

HLV Kiatisuk Senamuang gọi 7 cầu thủ HAGL được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam là niềm tự hào của ông.

HAGL đóng góp 7 cái tên gồm Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường, Tuấn Anh, Minh Vương, Hồng Duy và Văn Thanh. Đây đều là những gương mặt quen thuộc của đội tuyển Việt Nam.

Trong bữa tối 6/5 ở Quảng Ninh, HLV Kiatisuk đứng trước toàn đội và chia sẻ: "Sự thành công của 7 bạn trên đội tuyển là niềm tự hào của HAGL và của chính bản thân tôi. Bởi lẽ, tôi đến để giúp các bạn hoàn thiện chính mình, để làm tốt nhất những điều mà người hâm mộ Việt Nam mong muốn. Chúc các bạn đạt kết quả tốt trong lần tập trung này".

HLV Kiatisuk gửi thông điệp đến Công Phượng, Xuân Trường trước ngày lên tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Kiatisuk chia sẻ trước toàn đội HAGL trong bữa tối 6/5 (Ảnh: Big Winner)

Trước đó, HLV người Thái Lan khẳng định muốn giúp các cầu thủ HAGL phát triển tốt nhất để HLV Park Hang-seo có lực lượng mạnh nhất, giúp đội tuyển Việt Nam giành vé dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

HLV Kiatisuk chia sẻ: "Nhiệm vụ của tôi là giúp các cầu thủ HAGL có thể lực, phong độ tốt nhất khi lên tập trung cùng đội tuyển Việt Nam. Nhiệm vụ ở ĐTQG vô cùng lớn lao. HAGL tự hào vì có nhiều cầu thủ được gọi lên đội tuyển. Các học trò của tôi đều là những cầu thủ chuyên nghiệp. Tôi hy vọng họ sẽ nỗ lực hết mình để giúp đội tuyển Việt Nam vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Trong khi các cầu thủ trụ cột làm nhiệm vụ ở ĐTQG, tôi cùng các học trò còn lại ở nhà vẫn tập luyện chăm chỉ như bình thường để chuẩn bị cho giai đoạn hai của mùa giải. Việc cân bằng lực lượng thế nào là công việc của tôi".

HLV Kiatisuk gửi thông điệp đến Công Phượng, Xuân Trường trước ngày lên tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Xuân Trường là 1 trong 7 cầu thủ HAGL được HLV Park Hang-seo gọi lên đội tuyển Việt Nam tập trung (Ảnh: Hiếu Lương)

HAGL di chuyển từ Pleiku ra Quảng Ninh từ ngày 4/5. Đến ngày 6/5, đội nhận thông báo vòng 13 V.League 2021 bị hoãn vì cầu thủ SLNA trở thành F2.

HLV Kiatisuk thấu hiểu cho quyết định của BTC giải: "Chúng tôi đã sẵn sàng thi đấu nhưng dịch bệnh xảy ra. Lúc này, mọi thứ phải được đảm bảo an toàn đầu tiên. Tôi hiểu quyết định này là để bảo vệ tất cả mọi người. Tôi tôn trọng quyết định ấy.

Tôi nghĩ bất cứ đội bóng nào cũng như HAGL lúc này thôi, sẵn sàng cho trận đấu vào hôm sau. Mọi thứ sẽ trở lại bình thường, giờ là lúc các cầu thủ tập trung cho đội tuyển quốc gia".

HLV Kiatisuk chia đội làm hai nhóm. Nhóm 1 gồm các cầu thủ tập trung đội tuyển Việt Nam sẽ di chuyển ra Hà Nội vào ngày 7/5. Nhóm còn lại sẽ được về địa phương thăm gia đình trong 2 tuần.

Sau đó, HAGL hội quân trở lại, tập luyện bình thường ở Pleiku. Trong khi đó, nhóm cầu thủ được cùng đội tuyển Việt Nam sang UAE dự kiến phải đến đầu tháng 7 mới có thể hội quân.

Danh sách 37 cầu thủ đội tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022:

- Thủ môn (4): Bùi Tấn Trường (Hà Nội FC), Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng), Nguyễn Văn Hoàng (SLNA), Phạm Văn Phong (Sài Gòn FC)

- Hậu vệ (16): Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thành Chung, Trần Văn Kiên, Đoàn Văn Hậu, Lê Văn Xuân (Hà Nội FC); Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL); Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Thanh Bình (Viettel); Phạm Xuân Mạnh (SLNA), Hồ Tấn Tài (Bình Định), Nguyễn Minh Tùng (Thanh Hoá)

- Tiền vệ (12): Phan Văn Long, Đỗ Thanh Thịnh (Đà Nẵng); Phan Văn Đức (SLNA), Tô Văn Vũ (Bình Dương), Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy (Hà Nội FC); Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Trần Minh Vương (HAGL); Nguyễn Hoàng Đức (Viettel), Cao Văn Triền (Sài Gòn), Lý Công Hoàng Anh (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh)

- Tiền đạo (5): Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng (HAGL); Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương); Hà Đức Chinh (Đà Nẵng), Nguyễn Anh Đức (Long An)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm