Hiếm có khó tìm: Một idol debut 4 lần trong 11 năm, làm tân binh của cả 3 thế hệ Kpop

MX, Theo Helino 15:46 07/10/2019

Luôn làm mới mình qua từng thời kỳ của Kpop, chàng idol toàn năng này đang ngày càng chứng tỏ sức hút hàng đầu của mình tại thị trường Kpop.

Taemin là một nghệ sĩ tài năng của nhà SM Entertainment, anh cũng được mệnh danh là "cỗ máy nhảy" hàng đầu của Kpop. Taemin debut trở thành idol Kpop ở tuổi đời vô cùng trẻ: 15. Trải qua 11 năm hoạt động, nam idol đã debut 4 lần, vô tình rơi vào 3 thế hệ khác nhau của làng nhạc Kpop. Không ngừng "làm mới" bản thân, Taemin thực sự là một idol đầy tài năng với sự biến hoá đa dạng qua mỗi lần debut.

Hiếm có khó tìm: Một idol debut 4 lần trong 11 năm, làm tân binh của cả 3 thế hệ Kpop - Ảnh 1.

Taemin có quá trình chuyển mình đầy ấn tượng trong làng nhạc Kpop.

1. SHINee 

Taemin chính thức ra mắt người hâm mộ vào năm 25/5/2008 với vai trò là em út của SHINee - boygroup nhà SM. Nhóm nhanh chóng vụt lên thành công đầy ấn tượng với bản hit "Replay" và sở hữu ca khúc quốc dân nổi tiếng "Ring Ding Dong". Qua thời gian hoạt động cùng SHINee, anh chàng đã chứng tỏ mình là một main dancer với thần thái và kỹ năng hàng đầu Kpop. SHINee được xem là nhóm nhạc kết thúc cho thế hệ 2 của Kpop, cùng với Super Junior, SNSD, 2PM.

Hiếm có khó tìm: Một idol debut 4 lần trong 11 năm, làm tân binh của cả 3 thế hệ Kpop - Ảnh 2.

Taemin lần đầu debut Kpop cùng SHINee khi anh chàng mới chỉ 15 tuổi.

SHINee đã debut vô cùng thành công với "Replay".

"Ring Ding Dong" - bản hit gắn liền tên tuổi SHINee.

2. YOUNIQUE

YOUNIQUE là một sub-unit kết hợp giữa các idol nhà SM bao gồm: Taemin, Eunhyuk và Henry (Super Junior-M), Kai và Luhan (EXO), Hyoyeon (SNSD). Tuy chỉ là một nhóm nhỏ tạm thời nhưng Taemin cùng các thành viên khác đã nổi tiếng hơn mong đợi. Sub-unit này hội tụ toàn những "cỗ máy nhảy" đình đám nhà SM, tạo nên dấu ấn đặc biệt với "Maxstep".

Hiếm có khó tìm: Một idol debut 4 lần trong 11 năm, làm tân binh của cả 3 thế hệ Kpop - Ảnh 5.

YOUNIQUE

MV "Maxstep" - YOUNIQUE

3. Debut solo

Ra mắt với vai trò ca sĩ solo là một cột mốc lớn trong sự nghiệp của Taemin. Em út SHINee đã debut solo với album mini "ACE" cùng ca khúc chủ đề "Danger" vào ngày 13/8/2014. Việc hoạt động solo thực sự là một cơ hội tốt để Taemin có thể bộc lộ toàn bộ tài năng của mình về hát, nhảy và trình diễn. Màn ra mắt của anh rơi vào thời điểm thế hệ 3 của Kpop đã hình thành. Taemin dần trở thành một idol solo nổi bật với nhiều hit ấn tượng, điển hình là "Move".

Hiếm có khó tìm: Một idol debut 4 lần trong 11 năm, làm tân binh của cả 3 thế hệ Kpop - Ảnh 7.

Taemin debut solo vào năm 2014 - thời kỳ đầu Kpop gen 3.

MV "Danger" - Taemin

MV "Move" - Taemin

4. SuperM

Mới đây, Taemin là đại diện duy nhất của SHINee góp mặt trong đội hình SuperM - nhóm nhạc "bình mới rượu cũ" của SM. Ngoài Taemin, nhóm còn có Baekhyun, Kai (EXO); Taeyong, Mark, Ten, Lucas (NCT). SuperM hướng đến thị trường Mỹ, được xem là một "tân binh khủng" khởi đầu Kpop thế hệ 4

Hiếm có khó tìm: Một idol debut 4 lần trong 11 năm, làm tân binh của cả 3 thế hệ Kpop - Ảnh 10.

Taemin là một trong 2 giọng ca chính của SuperM.

MV "Jopping" - SuperM

Hiếm có khó tìm: Một idol debut 4 lần trong 11 năm, làm tân binh của cả 3 thế hệ Kpop - Ảnh 12.

Ở độ tuổi 26, Taemin đã có 11 năm hoạt động âm nhạc với 4 lần come back. Anh chàng đang ngày càng chứng tỏ mình là một idol đáng ngưỡng mộ của làng nhạc Kpop.

Nguồn tham khảo: KB 

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô gái 26 tuổi mắc bệnh Down bị bỏ rơi 20 năm, nay lại gặp tai nạn lâm nguy

    Sau cú ngã giữa trời mưa, cô gái vốn bất hạnh vì bị cha mẹ bỏ rơi và mang căn bệnh Down lại bị số phận đe dọa tính mạng.
  • Đọc thêm