Gumayusi đang lấy lại phong độ cao nhất tại CKTG 2022

Nam Minh, Theo Tổ Quốc 13:28 14/10/2022

(Tổ Quốc) - Gumayusi đang có những màn thể hiện rất tốt tại CKTG 2022 và là cái tên đáng tin cậy trong đội hình T1.

Sau chiến thắng trước EDward Gaming (EDG), Faker và các đồng đội đã hoàn thành giai đoạn Vòng Bảng của Chung kết thế giới (CKTG) 2022 một cách tốt đẹp. Vết gợn duy nhất của T1 trong giai đoạn này chính là trận thua trước Fnatic (FNC). Nhưng ở lượt về, T1 đã đòi lại cả vốn lẫn lãi trước đại diện của khu vực LEC.

Gumayusi đang lấy lại phong độ cao nhất tại CKTG 2022 - Ảnh 1.

T1 đã xuất sắc giành vị trí đầu bảng A sau khi giai đoạn Vòng Bảng kết thúc

Rơi vào bảng đấu được gọi là "tử thần", T1 thậm chí còn bị rơi xuống hạng 3 sau khi giai đoạn lượt đi kết thúc. Dù rằng đã thắng EDG nhưng T1 lại để lại nhiều sự lo lắng cho người hâm mộ. Nhưng khi bản lĩnh của những nhà vô địch lên tiếng, thì T1 đơn giản là hủy diệt hoàn toàn cả bảng đấu. Kể cả là nhà đương kim vô địch CKTG 2021 - EDG cũng không thể chống cự lại khi thua cả 2 trận lượt đi và lượt về trước T1.

Gumayusi đang lấy lại phong độ cao nhất tại CKTG 2022 - Ảnh 2.

EDG không thể thắng nổi T1 ở Vòng Bảng

Điểm sáng nhất trong đội hình T1 ở giai đoạn CKTG 2022 so với quãng thời gian trước đó, có thể nói chính là ở vị trí Xạ Thủ của Gumayusi. Tính luôn cả giai đoạn lượt về vừa kết thúc, thì Gumayusi là 1 trong 2 Xạ Thủ có số lần nằm xuống ít nhất (người còn lại là GALA). Đặc biệt, ngay cả khi gặp một đội hình giàu sức tấn công như Cloud9 (trận lượt về) hay có nhiều kỹ năng tầm xa như EDG (lượt về) thì Gumayusi cũng không phải nằm xuống lần nào.

Gumayusi đang lấy lại phong độ cao nhất tại CKTG 2022 - Ảnh 3.

Gumayusi bất ngờ lấy lại phong độ sau giai đoạn MSI 2022 và Mùa Hè khá chật vật

Không những không bị hạ gục mà Xạ Thủ sinh năm 2002 còn là cái tên đóng góp nhiều mạng hạ gục bậc nhất trong đội hình T1, cùng với Zeus và Keria. Tương tự như ở CKTG 2021 hay LCK Mùa Xuân 2022, cặp đôi Gumayusi - Keria là những người sở hữu hiệu suất (chỉ số KDA) cao nhất T1. Sau loạt trận lượt về, chỉ số của Gumayusi đã nâng lên đến con số 18.25 - cao thứ nhì trong tổng số các Xạ Thủ ở CKTG 2022.

Gumayusi đang lấy lại phong độ cao nhất tại CKTG 2022 - Ảnh 4.

Cặp đôi Gumayusi - Keria đang thi đấu vô cùng chói sáng ở giai đoạn Vòng Bảng này

Còn nhớ, ở LCK Mùa Hè trước đó, Gumayusi để lại rất nhiều nghi ngờ khi anh thi đấu không thực sự quá tốt. Chưa kể, trong các lần đối đầu với Gen.G Esports, Gumayusi hoàn toàn thua so với người đàn anh Ruler bên kia chiến tuyến. Nhiều ý kiến trước khi CKTG 2022 bắt đầu còn tin rằng, nếu Gumayusi không sớm lấy lại phong độ thì T1 sẽ lại phải trắng tay ở đấu trường quốc tế thêm một mùa giải nữa.

Gumayusi đang lấy lại phong độ cao nhất tại CKTG 2022 - Ảnh 5.

Gumayusi từng để lại nhiều nghi ngờ nhưng anh đã lấy lại phong độ đúng lúc

Nhưng rất may cho T1, Gumayusi hiện tại đang dần lấy lại phong độ cao nhất của mình. Dĩ nhiên, dù giai đoạn Vòng Bảng khó khăn nhưng tất cả chỉ là các trận BO 1. Nếu thực sự muốn chứng tỏ mình đã hoàn toàn trở lại với đẳng cấp và phong độ vốn có, Gumayusi sẽ phải thể hiện tốt hơn nữa ở loạt trận quan trọng sắp tới - nơi mà mỗi trận đấu sẽ là loại trực tiếp và mọi sai lầm đều sẽ trả giá rất đắt.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm