Gói hội viên đắt đỏ của YouTube TV có những tính năng gì?

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 12:30 14/07/2020

Người dùng sẽ phải thanh toán thêm 345.000 đồng mỗi tháng khi YouTube TV bổ sung thêm 8 kênh mới thuộc ViacomCBS Domestic Media Networks. Vậy ngoài ra nó còn có những tính năng gì nổi bật không?

Thông qua trang blog chính thức vào ngày 30/6, YouTube TV đã chia sẻ một vài cập nhật như: ra mắt các nội dung mới, các tính năng mới và cập nhật giá hút đông đảo người dùng quan tâm.

Như đã thông báo trước đó, YouTube TV sẽ tăng giá thành đăng ký hội viên của mình từ 50 lên 64,99 USD/tháng khi công ty bắt đầu cung cấp dịch vụ 8 kênh của ViacomCBS là BET, CMT, Comedy Central, MTV, Nickelodeon, Paramount Network, TV Đất và VH1 kể từ ngày 30/6. Đối với người dùng mới sẽ áp dụng giá đăng ký mới, trong khi khách hàng hiện tại sẽ thanh toán giá mới vào tháng sau (trước hoặc sau ngày 30/7).

YouTube TV là dịch vụ truyền hình trực tiếp trên Google có mặt trên toàn nước Mỹ, đây là đối thủ cạnh tranh của các dịch vụ như Sling TV, Hulu Plus Live TV và AT&T TV Now...

Gói hội viên đắt đỏ của YouTube TV có những tính năng gì? - Ảnh 1.

Đây là lần tăng giá mới nhất của YouTube TV. Ra mắt năm 2017 với phí hội viên - 35 USD/tháng (khoảng 780.000 đồng), sau đó tăng lên thành 40 USD/tháng (khoảng 900.000 đồng) vào đầu năm 2018 khi YouTube TV bổ sung các các kênh của Turner Networks (bao gồm TBS, TNT, CNN, Adult Swim, Cartoon Network, truTV, and Turner Classic Movies).

Đầu năm 2019, YouTube TV tăng giá lên 50 USD/tháng (khoảng 1,2 triệu đồng) khi bổ sung thêm các kênh của Discovery. Bây giờ, với việc bổ sung các kênh ViacomCBS đã nói ở trên, giá đăng ký gói hội viên sẽ có bước nhảy vọt về giá lớn nhất, lên tới 64,99 USD/tháng (khoảng 1,5 triệu đồng).

Gói hội viên đắt đỏ của YouTube TV có những tính năng gì? - Ảnh 2.

8 kênh của ViacomCBS có mặt trên YouTube TV.

Ngoài việc thêm các kênh thuộc ViacomCBS, YouTube TV cũng chỉ ra các tính năng nổi bật trong lần tăng giá này như: "Chuyển tin tức quan trọng nhất đến người dùng", "Kiểm soát nội dung đã ghi của khách hàng", "Bổ sung tính năng "Chế độ ban đêm", "Đánh dấu chương trình đã xem", "Cải thiện giao diện mới cho Hướng dẫn trực tiếp".

"Chúng tôi biết thay đổi lần này là khó khăn như thế nào đối với các hội viên của chúng tôi. Điều đó nói lên rằng, mức giá mới này phản ánh nội dung tăng, và chúng tôi cũng tin rằng nó cũng phản ánh toàn bộ giá trị của YouTube TV, từ bề dày nội dung đến các tính năng đang thay đổi cách chúng ta xem truyền hình trực tiếp... Mong muốn của chúng tôi là mọi thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ và chúng tôi hiểu rằng một số khách hàng có thể chọn tạm dừng hoặc hủy đăng ký gói. Chúng tôi muốn làm cho YouTube TV linh hoạt hơn, vì vậy các hội viên có thể tạm dừng hoặc hủy đăng ký bất kỳ lúc nào...", ông Christian Oestlien, phó chủ tịch quản lý sản phẩm của YouTube TV cũng bày tỏ quan điểm trên trang blog chính thức về việc giá đăng ký gói hội viên.

Gói hội viên đắt đỏ của YouTube TV có những tính năng gì? - Ảnh 3.

Christian Oestlien - Phó chủ tịch quản lý sản phẩm của YouTube TV

Mặc dù có thể có một số người lo ngại rằng YouTube TV đang tiệm cận hơn với chi phí cáp, nhưng vì có một số lợi thế vượt trội của Google như: truy cập dễ dàng từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối Internet, chi phí phần cứng thấp và giao diện người dùng tốt hơn nhiều so với đối thủ cạnh tranh nên người dùng tại Mỹ có thể xem xét và sử dụng dịch vụ của YouTubeTV.

Để so sánh với các đối thủ cạnh tranh, YouTube TV chỉ ra những điểm vượt trội của mình so với gói Live TV của Hulu có giá 64,98 USD/tháng (1 mức giá bao gồm quyền truy cập vào thư viện nội dung của Hulu, nhưng thiếu dung lượng DVR không giới hạn giống như YouTube TV đang cung cấp), gói AT&T TV Now bắt đầu ở mức 55 USD/tháng và Gói đầy đủ của Sling TV có giá 45 USD/tháng.

Gói hội viên đắt đỏ của YouTube TV có những tính năng gì? - Ảnh 4.

So sánh giá đăng ký hội viên giữa YouTube TV và Hulu Live TV.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm