"Life in a day 2020" - Chia sẻ một ngày của bạn, cơ hội góp mặt trong bộ phim tài liệu lịch sử thế giới do YouTube phát động

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 12:04 12/07/2020

Vào ngày 25/7, hãy ghi hình một ngày của bạn để có cơ hội cùng cả thế giới góp mặt trong bộ phim tài liệu mang tính lịch sử do Ridley Scott sản xuất, Kevin Macdonald đạo diễn và chính bạn là người quay phim.

2020 này là một năm có quá nhiều biến động trên thế giới. Mỗi ngày đều diễn ra những sự kiện đi vào lịch sử nhân loại.

Đáng nhắc đến nhất chính là đại dịch Covid-19, nó đã cướp đi rất nhiều sinh mạng quý giá và thay đổi hoàn toàn lối sống của chúng ta. Bên cạnh đó là cháy rừng tại Úc hay bạo động xã hội ở Hong Kong. Cũng không thể không nhắc đến tình trạng biểu tình diễn ra trên khắp nước Mỹ và trên toàn thế giới để đòi quyền lợi cho người da màu với khẩu hiệu Black Lives Matter (Mạng sống người da đen cũng quan trọng).

Life in a day 2020 - Chia sẻ một ngày của bạn, cơ hội góp mặt trong bộ phim tài liệu lịch sử thế giới do YouTube phát động - Ảnh 1.

Đan xen giữa những sự kiện đặc biệt này, cuộc sống đời thường của mỗi cá nhân chúng ta vẫn đang phải tiếp diễn. 

Đã bao giờ bạn nghĩ, nếu ta lưu giữ mọi khoảnh khắc này trong một ngày thì sẽ ra sao?

Vào ngày 25/7, hãy ghi hình lại một ngày của bạn và tải video lên YouTube để chia sẻ, lưu giữ khoảnh khắc của mình và đặc biệt hơn bạn có cơ hội góp mặt trong bộ phim tài liệu mang tính lịch sử - tác phẩm lưu giữ một năm 2020 đáng nhớ. 

Bất kể bạn là ai, bạn ở bất cứ nơi đâu cũng đều có thể tham gia vào việc đóng góp video này. Bạn chỉ cần gửi "khoảnh khắc" của mình lên, chúng sẽ được đạo diễn Kevin Macdonald cùng với hãng Ridley Scott biên tập lại và sản xuất. Các video sẽ được tổng hợp thành một bộ phim điện ảnh và ra mắt công chúng tại Liên hoan phim Sundance năm 2021. 

Cách đây 10 năm, vào tháng 7/2010, hàng nghìn người cũng đã nhấc máy quay lên vì lời kêu gọi đơn giản: hãy cho chúng tôi thấy một ngày của bạn.

Life in a day 2020 - Chia sẻ một ngày của bạn, cơ hội góp mặt trong bộ phim tài liệu lịch sử thế giới do YouTube phát động - Ảnh 3.

Các nhà phê bình điện ảnh dành những lời khen xuất sắc cho "Live in a day 2010".

Với hơn 80.000 đoạn phim gửi tới từ 189 quốc gia, cuộc sống trong một ngày trở thành dự án phim có nhiều người tham gia nhất trong lịch sử. Chắt lọc từ hơn 4.500h video, Kevin Macdonald và nhóm làm phim đã tạo nên một bộ phim điện ảnh 90 phút được công chiếu tại Liên hoan phim Sundance năm 2011 và trên YouTube. Bộ phim đã thu về hơn 16 triệu lượt xem.

Life in a day 2020 - Chia sẻ một ngày của bạn, cơ hội góp mặt trong bộ phim tài liệu lịch sử thế giới do YouTube phát động - Ảnh 4.

Với năm nay, từ ngày 25/7 đến ngày 2/8 chúng ta có thể tạo nên một video của cá nhân mình để hoà chung vào bộ phim tài liệu cùng hàng tỷ người trên thế giới.

Hãy cùng nhau viết nên câu chuyện của năm 2020.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm