Youtube ngầm tuyên chiến TikTok khi ra mắt tính năng làm video ngắn "bắt chước" y hệt đối thủ

Tung Phan, Theo Trí Thức Trẻ 09:06 02/07/2020

Liệu Youtube có đủ sức để đánh bại ứng dụng hot nhất hiện giờ?

Gần đây Youtube đã công bố bắt đầu thử nghiệm tính năng mới trên thiết bị di động cho phép người dùng quay video 15 giây. Điều đó có cùng chiều dài với mặc định trên TikTok, cho thấy YouTube đang muốn cạnh tranh trực tiếp với TikTok.

Youtube ngầm tuyên chiến TikTok khi ra mắt tính năng làm video ngắn bắt chước y hệt đối thủ - Ảnh 1.

Youtube muốn đánh bại Tiktok

Tương tự như TikTok, người dùng sau đó có thể chạm và giữ nút ghi để ghi lại clip của họ. Sau đó, họ có thể nhấn một lần nữa hoặc nhả nút để dừng ghi âm. Quá trình này được lặp đi lặp lại cho đến khi họ tạo ra các đoạn phim 15 giây. YouTube sẽ kết hợp các clip và tải lên dưới dạng một video khi quá trình ghi hoàn tất. 

Tuy nhiên YouTube vẫn chưa công bố nhiều thông tin chi tiết khác về tính năng mới, ví dụ như liệu sau này sẽ bao gồm nhiều tiện ích như bộ lọc, hiệu ứng, nhạc, AR hoặc các nút để thay đổi tốc độ video. Đây là những công cụ tạo ra một video TikTok như ngày nay - không chỉ là độ dài video hay phong cách ghi nhiều phân đoạn của nó.

Đây không phải là lần đầu tiên YouTube chống lại đối thủ bằng cách bắt chước bộ tính năng. Vào năm 2017, công ty đã đưa ra một giải pháp thay thế cho Instagram Stories, được thiết kế để tạo và chia sẻ các video thông thường hơn, nhưng có vẻ Youtube story đã không được thành công. 

Youtube ngầm tuyên chiến TikTok khi ra mắt tính năng làm video ngắn bắt chước y hệt đối thủ - Ảnh 2.

Youtube story có vẻ không được quá nhiều người biết đến

YouTube cho biết thử nghiệm tính năng làm video ngắn của họ đang chạy với một nhóm nhỏ những người sáng tạo trên cả 2 nền tảng iOS và Android. 

Đại diện phát ngôn của YouTube cho biết: "Chúng tôi luôn cố gắng phát triển để giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm, xem, chia sẻ các video yêu thích tới cộng đồng. Hiện công ty đang thử nghiệm một vài công cụ khác nhau để mọi người có thể tạo ra các video ngắn một cách độc đáo và thú vị nhất. Đây là một trong nhiều thử nghiệm chúng tôi chạy trên YouTube, kết quả sẽ được xem xét và hoàn thiện hơn dựa trên phản hồi của người dùng/khách hàng".

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đàm Thu Trang lộ diện sau khi sinh con gái, Cường Đô La liền nhắn nhủ vợ đầy xúc động

    Động thái của Cường Đô La và Đàm Thu Trang sau khi chính thức đón con gái chào đời khiến dân tình phải chú ý.
  • Đọc thêm