Góc trở về tuổi thơ: Nếu từng sở hữu một trong những món đồ chơi công nghệ "huyền thoại" này, chứng tỏ bạn là một rich kid thứ thiệt!

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 15:09 01/07/2020

Đây là những món đồ chơi công nghệ chứa đựng cả bầu trời tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x đời đầu. Chỉ cần nhìn thấy chúng là những ký ức tươi đẹp như ùa về trước mắt.

Ngày nay, khi mà xã hội ngày càng trở nên phát triển thì các món đồ công nghệ cũng trở nên phổ biến hơn. Trẻ con bây giờ được tiếp xúc với các món đồ công nghệ từ bé, gần như cả tuổi thơ của chúng được tóm gọn trong những chiếc smartphone và máy tính bảng. 

Nhà nhà, người người bây giờ đều có vài thiết bị công nghệ nên trẻ con không hiểu được cảm giác thèm thuồng, háo hức, đan xen cả ngưỡng mộ khi mà ngày xưa các món đồ chơi công nghệ rất hiếm, không phải ai cũng có được. Các món đồ chơi công nghệ dưới đây từng là mơ ước của không ít ông bố, bà mẹ bây giờ.

Máy chơi game cầm tay

Góc trở về tuổi thơ: Nếu từng sở hữu một trong những món đồ chơi công nghệ huyền thoại này, chứng tỏ bạn là một rich kid thứ thiệt! - Ảnh 1.

Chỉ với vài ba trò chơi như xếp gạch, bắn xe tăng, đua xe... bạn sẽ mê mệt không thể rời mắt khỏi chiếc màn hình "bé xíu". Ngày đó, gia đình phải có điều kiện mới được bố mẹ mua cho chiếc máy chơi game cầm tay này. Mỗi lần mang nó lên lớp, bạn bè chuyền tay nhau mượn chơi mỗi đứa vài phút.

Hiện tại, có rất nhiều biến thể của trò chơi xếp gạch trên điện thoại như xếp hoa quả, thú cưng, đồ vật... Qua đây, chúng ta có thể khẳng định trò chơi này chưa bao giờ lỗi thời chỉ là biến đổi để phù hợp hơn mà thôi.

Máy nuôi thú ảo

Góc trở về tuổi thơ: Nếu từng sở hữu một trong những món đồ chơi công nghệ huyền thoại này, chứng tỏ bạn là một rich kid thứ thiệt! - Ảnh 2.

Chiếc máy chơi game nuôi thú ảo nhỏ nhắn nằm gọn trong lòng bàn tay này từng là niềm khao khát của hàng nghìn "ông bố, bà mẹ" thời bây giờ. Cách chơi khá đơn giản, bạn sẽ chọn nuôi một con thú ảo và chăm sóc nó. Bạn phải cho nó ăn, chăm sóc để nó lớn lên qua các chặng đời. Nếu bạn không để ý kỹ, nó hoàn toàn có thể "ốm" rồi "chết" và trò chơi bắt đầu lại từ đầu. Tất nhiên, với những chiếc máy nuôi thú ảo xịn sò, bạn cũng có thể chiến đấu với bạn bè bằng cách chạm 2 máy vào với nhau. 

Máy điện thoại "cục gạch"

Góc trở về tuổi thơ: Nếu từng sở hữu một trong những món đồ chơi công nghệ huyền thoại này, chứng tỏ bạn là một rich kid thứ thiệt! - Ảnh 3.

Bây giờ, những chiếc smartphone đã trở nên quá phổ biến và bạn có thể dễ dàng sở hữu chúng với mức giá hợp lý. Nhưng vài chục năm trước, khi mà màn hình điện thoại chỉ mới có 2 màu đen và trắng thì việc sở hữu chiếc điện thoại di động là mơ ước xa xỉ với 8x, 9x thời bấy giờ.

Ngày đó, Nokia là thống lĩnh của thị trường điện thoại. Các dòng điện thoại của hãng này cực kì được ưa chuộng vì nhỏ gọn và cực kì bền. Đến tận ngày hôm nay, những chiếc điện thoại "cổ lỗ sĩ này" vẫn đang được lùng mua nhiệt tình trên thị trường vì sự nhỏ gọn, pin trâu và chống va đập cực kì tốt của nó.

Combo đầu đĩa, đĩa game 300 trò chơi và tay cầm 4 nút

Góc trở về tuổi thơ: Nếu từng sở hữu một trong những món đồ chơi công nghệ huyền thoại này, chứng tỏ bạn là một rich kid thứ thiệt! - Ảnh 4.

Tuổi thơ của mỗi 8x, 9x đầu đời chúng ta đều chắc chắn sẽ không thể bỏ qua trò chơi điện tử 4 nút. Khi máy tính, điện thoại chưa phát triển nở rộ như hiện nay và thiết bị chơi game cũng khá thô sơ, chỉ với chiếc đầu đĩa, đĩa game tổng hợp 300 trò chơi và 2 tay cầm điều khiển là chúng ta đã nắm trong tay niềm mơ ước của cả thế giới vào thời điểm đó.

Góc trở về tuổi thơ: Nếu từng sở hữu một trong những món đồ chơi công nghệ huyền thoại này, chứng tỏ bạn là một rich kid thứ thiệt! - Ảnh 5.

Những tựa game bất hủ như Mario ăn nấm, Contra, Tank 1990…

Những trò chơi này dường như là khởi đầu cho sự nghiệp phát triển trò chơi bây giờ.

Đèn tia laser

Góc trở về tuổi thơ: Nếu từng sở hữu một trong những món đồ chơi công nghệ huyền thoại này, chứng tỏ bạn là một rich kid thứ thiệt! - Ảnh 6.

Chiếc đèn tia laser đồ chơi này từng là món đồ gây thích thú cho tất cả trẻ con thời bấy giờ. Lúc đó, người lớn mắng rất nhiều khi chơi, vì chẳng may ánh đèn chiếu vào mắt tia sẽ gây tổn thương mắt. Nhưng ngày đấy còn bé, đâu nghĩ được xa xôi, không một đứa trẻ nào có thể vượt qua cám dỗ được sở hữu riêng cho mình chiếc đèn laser.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm