Nhóm YouTube Việt lấy chất đè lượng: Màn comeback "so deep" khiến fan quốc tế nhiệt tình khen ngợi

CN, Theo Trí Thức Trẻ 23:00 10/07/2020

Video mới nhất từ kênh YouTube Monster Box vẫn giữ vững được phong độ, chưa bao giờ làm thất vọng sự tò mò và khát khao kiến thức của fan.

Tính tới thời điểm hiện tại, có lẽ Monster Box đã và đang là cái tên được không ít người biết tới trên thị trường YouTube Việt Nam. Với hướng đi xác định ngay từ đầu tập trung về tri thức và khoa học, cộng thêm thiết kế video chỉn chu đầy chất lượng, thương hiệu kênh Monster càng khiến người ta nể phục hơn khi khẳng định không màng lợi nhuận từ YouTube, hết lòng đóng góp cho nội dung bền vững, có chiều sâu và giá trị lâu dài cho cộng đồng mạng.

Thời gian 1 năm trở lại đây, tần suất ra video của Monster Box có phần hao hụt đáng kể, dù lượng subscriber không lên tới hàng triệu triệu nhưng cũng đủ để nhiều người thắc mắc, mong chờ xen lẫn nhiều câu hỏi bỏ ngỏ. Tuy nhiên, họ vừa bất ngờ có màn comeback đầy mãn nhãn với video mới nhất mang tên "Do You Trust Science?". Nó nhanh chóng nhận về nhiều lời khen ngợi và ấn tượng.

Do You Trust Science? | Monster Box

Dù vắng bóng 1 năm và chưa có dấu hiệu trở lại tần suất đăng video thường xuyên như thời điểm mới ra mắt nhưng chưa lần nào Monster Box khiến khán giả thất vọng vì độ đầu tư vào nội dung của mình. Có thể nội dung và tiêu đề ban đầu nghe có vẻ cao siêu nhưng vẫn không bị nhàm chán và lý thuyết thông qua phong cách flat-design sinh động.

Trước đây, Monster Box cũng cho biết mình học tập theo cách sử dụng design của "Kurzgesagt - In a Nutshell", kênh YouTube về kiến thức và giáo dục nổi tiếng hàng đầu thế giới. Dù vậy, Monster Box vẫn luôn khiêm tốn và dành cho Kurzgesagt sự tôn trọng nhất định, thừa nhận chưa thể nào so được tới trình độ của họ.

Lần này, chủ đề khai thác xoay quanh khía cạnh chiều sâu mang tên "niềm tin vào khoa học" đã được diễn giải cụ thể thông qua chính ví dụ điển hình về chiếc smartphone mỗi người dùng hàng ngày. Từng góc cạnh nhỏ nhất trên chiếc smartphone được Monster Box diễn giải thành các lý lẽ bổ sung chặt chẽ cho luận điểm ban đầu, tới mức người am hiểu về công nghệ cũng cảm thấy ngạc nhiên về chiều sâu và cách móc nối, liên hệ trong lối lập luận này.

Nhóm YouTube Việt lấy chất đè lượng: Màn comeback so deep khiến fan quốc tế nhiệt tình khen ngợi - Ảnh 2.

Với mục tiêu lan tỏa tri thức cho cả cộng đồng toàn cầu bằng cách sử dụng lời thuyết minh gốc bằng tiếng Anh (vẫn có đầy đủ lựa chọn Vietsub chính xác), không khó hiểu khi nhiều lời bình luận khen ngợi từ cư dân mạng quốc tế được dành cho video này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm