Góc khó hiểu: Dân tình xôn xao hết cả lên nhưng Sơn Tùng lại hoàn toàn lờ đi thành tích quốc tế ấn tượng trên Billboard?

Tiểu Duy, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 16/05/2021

Trước một thành tích quốc tế ấn tượng, lần đầu tiên xuất hiện ở Vpop nhưng Sơn Tùng lại rất thờ ơ, không giống với những lần lập thành tích trước đó.

Còn nhớ khi Muộn Rồi Mà Sao Còn bất ngờ debut tại vị trí #1 các video âm nhạc toàn cầu, đích thân Sơn Tùng M-TP đã hạnh phúc chia sẻ thành tích trên lên trang Facebook lẫn tài khoản cá nhân. Anh chàng còn rưng rưng chia sẻ: "Không biết nói gì luôn. Chỉ biết nói cảm ơn mọi người vì đã yêu thương và ủng hộ bạn ý nhiều đến thế...".

Thì thôi đúng rồi, là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên đạt kì tích trên, tự hào và ăn mừng là điều hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một điều còn lạ kì hơn: sau đó mấy ngày, khi Muộn Rồi Mà Sao Còn của Sơn Tùng lọt vào BXH Billboard Global Exlc. US và được chính Tạp chí Billboard đưa tin, Sơn Tùng lại... im thin thít cho đến tận lúc này, dường như chẳng hề có dấu hiệu nhận biết mình vừa thiết lập nên kỉ lục "vô tiền khoáng hậu" của làng nhạc Việt.

Góc khó hiểu: Dân tình xôn xao hết cả lên nhưng Sơn Tùng lại hoàn toàn lờ đi thành tích quốc tế ấn tượng trên Billboard? - Ảnh 1.

Muộn Rồi Mà Sao Còn lọt vào BXH Billboard danh giá chẳng quan tâm, kỉ niệm 60 triệu view quan trọng hơn?

Đêm ngày 11/5, các Sky và cộng đồng mạng dậy sóng khi biết được ca khúc Muộn Rồi Mà Sao Còn của Sơn Tùng chính thức có mặt trong BXH Billboard Global Excluding United States, một bảng xếp hạng tuy mới nhưng cũng có tầm ảnh hưởng của hệ thống BXH Billboard. Tất nhiên, không chỉ fan Sơn Tùng và cả khán giả đại chúng đều không khỏi vui mừng trước kì tích mà nam ca sĩ mang về cho làng nhạc Việt.

Góc khó hiểu: Dân tình xôn xao hết cả lên nhưng Sơn Tùng lại hoàn toàn lờ đi thành tích quốc tế ấn tượng trên Billboard? - Ảnh 3.

Cho đến 21 giờ cùng ngày, Sơn Tùng đã cập nhật bài viết ăn mừng Muộn Rồi Mà Sao Còn cán mốc 60 triệu views sau 1 tuần phát sóng. Và tuyệt nhiên chẳng thấy đề cập gì đến thành tích ca khúc này đã lọt vào BXH Billboard Global toàn cầu, giúp Sơn Tùng là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên có mặt tại BXH này.

Góc khó hiểu: Dân tình xôn xao hết cả lên nhưng Sơn Tùng lại hoàn toàn lờ đi thành tích quốc tế ấn tượng trên Billboard? - Ảnh 4.

Trong khi đó, fan và dân mạng thì đã biết tin, ăn mừng xong xuôi từ... 6 giờ chiều luôn rồi ý! Rầm rộ suốt cả tối ấy mà chính chủ cứ thờ ơ thôi. Ở dưới phần bình luận trong bài đăng mừng 60 triệu views của Sơn Tùng, các fan thậm chí liên tục thông báo cho nam ca sĩ đã lọt vào bảng xếp hạng danh giá, khuấy đảo Twitter, đua nhau khoe thành tích này cho bạn bè quốc tế với hashtag #MTP_126_BillBoardGlobalExclUS,... nhưng những gì nhận lại vẫn là sự im lặng.

Dường như với Sơn Tùng, việc Muộn Rồi Mà Sao Còn cán mốc 60 triệu view quan trọng hơn việc ca khúc lọt vào BXH Billlboard toàn cầu? Ơ kìa, gì kì vậy Tùng ơi, là Billboard cơ mà...

Góc khó hiểu: Dân tình xôn xao hết cả lên nhưng Sơn Tùng lại hoàn toàn lờ đi thành tích quốc tế ấn tượng trên Billboard? - Ảnh 6.

Billboard dành hẳn một bài báo viết về mình nhưng lại im thin thít?

Cho đến rạng sáng ngày 13/5, Tạp chí Billboard danh tiếng thế giới đã có bài viết đề cập đến nam ca sĩ với loạt thành tích quốc tế đáng ghi nhận. Bài viết nằm trong mục chính Chart Beat (Nhịp đập BXH) nằm ngay trên trang chủ của Billboard, do tác giả Eric Frankenberg viết vào ngày 12/5 (theo giờ địa phương) với tựa đề: "Việt Nam, Bỉ và nhiều quốc gia khác nằm trong số 10 ca khúc không dùng tiếng Anh debut tại BXH toàn cầu".

Góc khó hiểu: Dân tình xôn xao hết cả lên nhưng Sơn Tùng lại hoàn toàn lờ đi thành tích quốc tế ấn tượng trên Billboard? - Ảnh 7.

Billboard đã dành toàn bộ phần mở đầu để nói về Sơn Tùng cùng ca khúc Muộn Rồi Mà Sao Còn, phần còn lại để nói về thành tích của ITZY với In The Morning cũng như thành tích đến từ các ca khúc của Argentina, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Brazil, Nhật Bản,....

Có thể thấy, dù chỉ mới xuất hiện ở một vị trí tương đối "khiêm tốn" ở BXH toàn cầu, song việc một ca khúc tiếng Việt đã vươn tầm thế giới trên BXH Billboard Global Excl. US vẫn là một điểm đáng chú ý với quốc tế, và cái tên Sơn Tùng đã được Billboard lần thứ 2 chú ý kể từ sau Hãy Trao Cho Anh kết hợp với Snoop Dogg.

Góc khó hiểu: Dân tình xôn xao hết cả lên nhưng Sơn Tùng lại hoàn toàn lờ đi thành tích quốc tế ấn tượng trên Billboard? - Ảnh 8.

Và cũng y hệt như lúc lọt vào BXH Billboard Global, Sơn Tùng cũng chẳng thèm đoái hoài chia sẻ thông tin này. Một dòng Instagram story cũng chẳng có chứ đừng nói một bài đăng tử tế, khó hiểu quá chừng!

Và đến tận ngày hôm nay, Sơn Tùng vẫn thờ ơ...

Gần như không có lời giải thích nào khả thi cho lí do Sơn Tùng im hơi lặng tiếng với thành tích quốc tế này. Billboard Global Exlc. US là BXH tính bằng thành tích thực từ lượt download sales, streaming trên các nền tảng,... chứ không phải những BXH "phông bạt" nằm ngoài rìa của Billboard. Tạp chí Billboard lại là một trang báo uy tín hàng đầu thế giới về âm nhạc, bài viết dùng hình ảnh Sơn Tùng làm thumbnail, lại dành hẳn phần mở đầu để tập trung viết về Sơn Tùng. Không lẽ với Sơn Tùng như thế vẫn còn... nhỏ quá nên không tiện share?

Thực sự chẳng biết chuyện gì đang xảy ra! Đạt được thành tích quốc tế trên YouTube thì ăn mừng như được mùa, nhưng rồi khi nhận được thành tích của Billboard xét ra có phần vinh dự hơn và ấn tượng hơn thì Sơn Tùng lại quay ngoắt thái độ 180 độ! Ơ kìa, chuyện gì đã và đang xảy ra, ngay cả "fan cứng" của anh chàng hẳn cũng không biết. Chỉ biết là fan miệt mài cày thành tích cho idol nhưng dường như idol lại thờ ơ quá nhỉ?

Góc khó hiểu: Dân tình xôn xao hết cả lên nhưng Sơn Tùng lại hoàn toàn lờ đi thành tích quốc tế ấn tượng trên Billboard? - Ảnh 9.

Ảnh: chụp màn hình - Clip: YouTube

Góc khó hiểu: Dân tình xôn xao hết cả lên nhưng Sơn Tùng lại hoàn toàn lờ đi thành tích quốc tế ấn tượng trên Billboard? - Ảnh 10.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tuyển thủ UAE: Việt Nam mạnh nhất bảng, chúng tôi sẽ "quyết tử" để chiến thắng

    Không như đội tuyển Việt Nam, chủ nhà UAE có nguy cơ bị loại nếu giành kết quả bất lợi trong trận đấu ngày mai (15/6).
  • Đọc thêm