Ấn tượng: Sơn Tùng M-TP lọt vào BXH Billboard Global toàn cầu, là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên làm được điều này!

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 19:47 11/05/2021

Sơn Tùng M-TP lại mang về một kì tích đáng nể cho làng nhạc Việt.

Chính thức: Sơn Tùng M-TP vừa trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên có ca khúc lọt vào BXH Billboard Global Excluding United States, một BXH mới nhưng có tầm ảnh hưởng khá lớn của hệ thống BXH Billboard. Một lần nữa, Sơn Tùng M-TP đã khiến khán giả Việt Nam tự hào khi gặt hái thành tích quốc tế với sản phẩm âm nhạc của mình!

Cụ thể, trong tuần lễ từ 9/5 đến 15/5, ca khúc Muộn Rồi Mà Sao Còn chính thức debut ở vị trí thứ 126/200 của BXH Billboard Global Excl. US. Bản hit Montero (Call Me By Your Name) của Lil Nas X giữ vững vị trí #1, Peaches của Justin Bieber ở vị trí #2, Save Your Tears của Ariana Grande và The Weeknd giữ vị trí #4, Levitating của Dua Lipa và DaBaby mang hạng #5.

Ấn tượng: Sơn Tùng M-TP lọt vào BXH Billboard Global toàn cầu, là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên làm được điều này! - Ảnh 1.
Ấn tượng: Sơn Tùng M-TP lọt vào BXH Billboard Global toàn cầu, là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên làm được điều này! - Ảnh 2.

Muộn Rồi Mà Sao Còn gặt hái thành tích ấn tượng trên là điều không quá bất ngờ khi kể từ khi ra mắt, ca khúc của Sơn Tùng đã có màn "all-kill" tất cả các nền tảng YouTube, Spotify, Apple Music, iTunes tại Việt Nam. Thậm chí, Muộn Rồi Mà Sao Còn cũng vươn lên những vị trí đáng kể trên top trending YouTube nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

Bên cạnh đó, Muộn Rồi Mà Sao Còn cũng xuất sắc giành vị trí Quán quân BXH HOT14 Weekly lẫn BXH HOT14 Realtime trong quãng thời gian cực kì ấn tượng. Màn comeback lần này của Sơn Tùng thực sự đã đem lại cho anh chàng "hào quang" sau một quãng thời gian tương đối lâu.

Đây không phải là lần đầu tiên Sơn Tùng lọt vào một BXH của Billboard. Trước đó, Có Chắc Yêu Là Đây giúp Sơn Tùng lọt vào BXH Billboard Social 50, Hãy Trao Cho Anh kết hợp cùng Snoop Dogg cũng giúp Sơn Tùng xuất hiện tại vị trí cao nhất trong Billboard Global LyricFind Chart - BXH các tìm kiếm có lời bài hát thịnh hành nhất thông qua phân phối của LyricFind.

Ấn tượng: Sơn Tùng M-TP lọt vào BXH Billboard Global toàn cầu, là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên làm được điều này! - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, nhiều trang cộng đồng và fanpage của Sơn Tùng cũng thông tin về việc nam ca sĩ cũng chính là nghệ sĩ Đông Nam Á đầu tiên lọt vào BXH trên của Billboard. Tuy nhiên thông tin này vẫn chưa được xác minh.

Nhiều fanpage của Sơn Tùng xác nhận việc anh cũng là nghệ sĩ Đông Nam Á đầu tiên đạt được kì tích này

Billboard Global Excluding United States là một BXH chính thức của Billboard nhằm ghi nhận sức nóng của các ca khúc khắp toàn cầu nhưng không bao gồm thị trường Hoa Kỳ. Độ nóng của ca khúc sẽ được tính theo lượng download sales, số lượt streaming trên các nền tảng như YouTube, Spotify, Apple Music,... ở tất cả mọi nơi trên thế giới.

Khác với Billboard Hot 100 dựa trên thói quen tiêu thụ nhạc của khán giả Hoa Kỳ, Billboard Global Exl. US sẽ không tính điểm radio. BXH có thể xem là một thước đo khá uy tín về độ hot của một ca khúc trên khắp toàn cầu chứ không chỉ bao gồm trong phạm vi nước Mỹ như Billboard Hot 100, tạo cuộc chơi công bằng với các nghệ sĩ trên khắp thế giới.

BXH này có một BXH "chị em" là Billboard Global, tính gộp luôn cả thành tích tại Hoa Kỳ.

Tiếp tục "gia nhiệt" cho Muộn Rồi Mà Sao Còn của Sơn Tùng M-TP trên BXH HOT14 tại đây.

Nguồn: Billboard - Clip: YouTube

Ấn tượng: Sơn Tùng M-TP lọt vào BXH Billboard Global toàn cầu, là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên làm được điều này! - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Báo Malaysia thừa nhận giấc mơ World Cup đã bị tuyển Việt Nam phá nát, Fanpage Liên đoàn bóng đá Malaysia chặn tài khoản từ Việt Nam

    Tờ New Straits Times buồn bã khi chứng kiến đội nhà để thua trước tuyển Việt Nam và hết cơ hội lọt vào vòng loại thứ 3 của World Cup 2022.
  • Đọc thêm