Giảm thiểu tác hại của ô nhiễm môi trường tới cơ thể chỉ bằng cách... ăn

Quỳnh Phương, Bình Bình, Theo Trí Thức Trẻ 23:02 03/08/2017

Trong điều kiện hiện nay, cơ thể sẽ bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố gây hại, thì đây chính là cách làm nhanh gọn, dễ dàng nhất để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Mỗi ngày, cơ thể của chúng ta phải chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố từ môi trường xung quanh. Việc thải độc cho cơ thể để bảo vệ sức khỏe là điều vô cùng cần thiết. Chính vì vậy, tờ tạp chí Health Fitness Revolution (Mỹ) đã thực hiện các nghiên cứu và chỉ ra những thực phẩm có khả năng giúp cơ thể thải độc. Đây là những thực phẩm mà chúng ta nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày để hỗ trợ việc loại bỏ các chất gây hại, mang lại một sức khỏe tốt hơn.

Quả bơ

Giảm thiểu tác hại của ô nhiễm môi trường tới cơ thể chỉ bằng cách... ăn - Ảnh 1.

Loại quả này có tác dụng ngăn chặn các chất độc gây tắc nghẽn động mạch, giảm cholesterol. Ngoài ra, quả bơ còn chứa chất glutathione, có tác dụng thanh lọc, giải độc gan khỏi các hoá chất độc hại, không những thế còn góp phần ngăn ngừa bệnh ung thư.

Hạnh nhân

Giảm thiểu tác hại của ô nhiễm môi trường tới cơ thể chỉ bằng cách... ăn - Ảnh 2.

Hạnh nhân có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi, giúp ổn định lượng đường trong máu và loại bỏ các tạp chất gây hại khỏi đường ruột. Bên cạnh đó, nó cũng chứa magie, chất xơ và cả canxi nữa.

Việt quất

Giảm thiểu tác hại của ô nhiễm môi trường tới cơ thể chỉ bằng cách... ăn - Ảnh 3.

Quả việt quất có đặc tính kháng virus, nó hoạt động như một loại kháng sinh tự nhiên, giúp ngăn chặn vi khuẩn, nhiễm trùng đường tiểu. Ngoài ra, nó còn chứa aspirin tự nhiên giúp giảm đau, hạ sốt, chống viêm nhiễm.

Bắp cải và cải xoăn

Giảm thiểu tác hại của ô nhiễm môi trường tới cơ thể chỉ bằng cách... ăn - Ảnh 4.

Do có đặc tính kháng virus và kháng khuẩn nên hai loại rau này có khả năng làm sạch đường tiêu hóa của bạn. Ngoài ra, chúng còn chứa nhiều chất có tác dụng chống ung thư và chất chống oxy hóa giúp làm sạch gan, thải độc.

Củ cải ngọt

Giảm thiểu tác hại của ô nhiễm môi trường tới cơ thể chỉ bằng cách... ăn - Ảnh 5.

Loại rau củ này chứa hỗn hợp các chất phytochemical và chất khoáng làm sạch gan, thanh lọc máu. Củ cải ngọt còn làm tăng lượng oxy trong tế bào cơ thể và là một chất tẩy rửa cơ thể rất tuyệt vời nữa.

Hạt lanh

Giảm thiểu tác hại của ô nhiễm môi trường tới cơ thể chỉ bằng cách... ăn - Ảnh 6.

Loại hạt này nổi tiếng vì chứa nhiều chất xơ và Omega 3 giúp duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Không những thế, nó còn giữ cho não bộ của bạn luôn khỏe mạnh nữa đấy.

Chanh

Giảm thiểu tác hại của ô nhiễm môi trường tới cơ thể chỉ bằng cách... ăn - Ảnh 7.

Không ai còn lạ gì với công dụng giải độc từ chanh. Loại quả này có chứa nhiều chất có lợi, giúp chống lại các ảnh hưởng ô nhiễm, các chất gây tổn hại tế bào.

Rong biển

Giảm thiểu tác hại của ô nhiễm môi trường tới cơ thể chỉ bằng cách... ăn - Ảnh 8.

Đây cũng là một phương thuốc làm sạch ruột, ngừa táo bón hiệu quả cũng như diệt khuẩn và làm sạch máu trong cơ thể.

Tỏi

Giảm thiểu tác hại của ô nhiễm môi trường tới cơ thể chỉ bằng cách... ăn - Ảnh 9.

Không phải tự nhiên mà người ta thường xuyên sử dụng tỏi để trị cảm cúm, ốm sốt... Tỏi tươi sẽ loại bỏ những ký sinh trùng trong đường ruột của bạn. Nó cũng làm sạch các động mạch và làm sạch đường hô hấp bằng cách làm giảm sự tích tụ chất độc trong cơ thể.

Nguồn: healthfitnessrevolution

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm