Giảm cân hiệu quả chỉ với 6 động tác và 1 chiếc khăn tắm

Xuân Xù, Theo Trí Thức Trẻ 23:30 23/11/2016

Chỉ cần 6 động tác và 1 chiếc khăn tắm bạn đã có ngay một bài tập giảm cân và giúp loại bỏ những ngấn mỡ thừa rất hiệu quả đấy!

Ngoài tác dụng giảm cân, bài tập này còn có tác dụng giúp cải thiện tâm trạng, làm thẳng cột sống cũng như giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt hơn.

Chuẩn bị: 1 chiếc thảm tập và 1 khăn mặt đã cuộn tròn.

Động tác 1: Đầu tiên, bạn hãy đặt chiếc khăn đã cuộn tròn ở trên tấm thảm, sau đó nằm duỗi thẳng người sao cho khăn nằm ở giữa lưng. Tiếp theo, hãy đưa hai tay thẳng lên trên đầu và chạm vào nhau rồi kéo căng người để cơ thể thư giãn trong khoảng 2 phút.

Giảm cân hiệu quả chỉ với 6 động tác và 1 chiếc khăn tắm - Ảnh 1.

Động tác 2: Chuyển khăn đặt dưới cổ sau đó giữ nguyên tư thế nằm duỗi thẳng. Tiếp đó, bạn hãy đưa hai tay lên để massage toàn bộ khuôn mặt, phía sau đầu và hai tai. Sau cùng, hãy di chuyển tay xuống cổ, ngực và lặp lại chúng 3-4 lần.

Giảm cân hiệu quả chỉ với 6 động tác và 1 chiếc khăn tắm - Ảnh 2.

Động tác 3: Giữ nguyên tư thế nằm trên khăn ở động tác 2. Sau đó, lấy tay trái nắm lấy tay phải và massage từ ngón út đến hết khuỷu tay. Thực hiện tương tự với tay trái sao cho cơ bụng được tác động liên tục khoảng 3-4 lần.

Giảm cân hiệu quả chỉ với 6 động tác và 1 chiếc khăn tắm - Ảnh 3.

Tiếp theo, co chân trái tạo với mặt sàn một góc 60 độ, vắt chéo chân phải lên và dùng tay trái massage từ gót đến khoeo chân. Lặp lại động tác trên từ 3-4 lần sau đó đổi chân.

Giảm cân hiệu quả chỉ với 6 động tác và 1 chiếc khăn tắm - Ảnh 4.

Động tác 4: Ở động tác này bạn vẫn tư thế nằm thẳng và đặt khăn dưới cổ. Tiếp đến hãy co chân trái lên, dùng hai tay nắm lấy gót chân phải và thực hiện massage, sau đó đổi chân và lặp lại từ 8-10 lần.

Giảm cân hiệu quả chỉ với 6 động tác và 1 chiếc khăn tắm - Ảnh 5.

Động tác 5: Bây giờ, bạn hãy kéo căng người, nắm chặt hai bàn tay rồi đưa thẳng lên trên đầu.

Giảm cân hiệu quả chỉ với 6 động tác và 1 chiếc khăn tắm - Ảnh 6.

Sau đó, hãy để cánh tay thẳng sang hai bên đầu và co 1 chân lên như diễn viên ballet. Bạn hãy nhớ căng cả chân và tay rồi lặp lại động tác trên 8-10 lần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Giảm cân hiệu quả chỉ với 6 động tác và 1 chiếc khăn tắm - Ảnh 7.

Động tác 6: Vẫn giữ nguyên tư thế nằm và để khăn phía dưới cổ, hai cánh tay để thẳng ở hai bên vuông góc với người. Co đầu gối lên tạo thành góc 60 độ và đẩy hông và chân nghiêng về một bên. Giữ yên tư thế khoảng 10s sau đó đổi bên và lặp lại 8-10 lần.

Giảm cân hiệu quả chỉ với 6 động tác và 1 chiếc khăn tắm - Ảnh 8.

Đừng quên đứng dậy và hít thở thật sâu để kết thúc bài tập hiệu quả nhé!

Nguồn: brightside

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch dàn sao Harry Potter: 4 người qua đời vì bệnh ung thư, 1 người tự tử, cả thế giới bàng hoàng vì Snape và Dumbledore ra đi

    Phía sau thành công của loạt phim, dàn sao đình đám của siêu phẩm Harry Potter lại gặp nhiều biến cố, bệnh tật.
  • Đọc thêm