Garena mở cuộc càn quét: Hàng loạt tài khoản Liên Quân Mobile "hack map", "hack chiêu" bay màu

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 25/10/2019

Vấn nạn hack bùng phát mạnh mẽ trong Liên Quân Mobile và thậm chí ngày càng trở nên công khai. Trước tình hình này, Garena đã mở một cuộc "càn quét" và khóa hàng loạt tài khoản vi phạm.

Từ khi ra mắt, Liên Quân Mobile được rất nhiều game thủ chọn lựa vì không phải là game "pay to win" cùng môi trường chơi game "trong sạch", ít gian lận. Thế nhưng, trong thời gian gần đây, trò chơi này đã gặp phải vấn nạn hack một cách tràn lan, công khai và lộ liễu. 

Hàng loạt những năng lực "siêu nhiên" như thấy vị trí đối phương trên mini map, tùy ý thiết lập cấp độ cho tướng 2 bên, miễn toàn bộ thời gian hồi chiêu kỹ năng tướng xuất hiện. Điều này làm cho môi trường thi đấu của game bị ảnh hưởng nặng nề. Game thủ bắt đầu chán nản với cảnh "gặp hack như cơm bữa".

Garena mở cuộc càn quét: Hàng loạt tài khoản Liên Quân Mobile hack map, hack chiêu bay màu - Ảnh 1.

Thần rừng ADC cũng phải ngán ngẩm vì gặp hack quá lộ liễu.

Trước vấn nạn hack hàng loạt này NPH Garena đã mở một cuộc truy quét để loại bỏ những thành phần gian lận khỏi trò chơi. Chỉ mới truy quét nhưng đã có hơn 200 tài khoản gian lận "sa lưới". Garena sẽ cập nhật danh sách trên mỗi 5 phút.

Garena mở cuộc càn quét: Hàng loạt tài khoản Liên Quân Mobile hack map, hack chiêu bay màu - Ảnh 2.

Những tài khoản vi phạm sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Trước đó, Garena đã có hành động reset rank của các tài khoản vi phạm nhưng không mấy hiệu quả. Lần này, NPH Liên Quân Mobile đã mạnh tay hơn trong xử lý vi phạm. Những tài khoản sử dụng hack hay còn gọi là phần mềm thứ 3 để gian lận sẽ bị khóa vĩnh viễn. 

Với động thái mạnh tay xử phạt này, hy vọng môi trường game của Liên Quân sẽ trong sạch trở lại.

Garena mở cuộc càn quét: Hàng loạt tài khoản Liên Quân Mobile hack map, hack chiêu bay màu - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm