Gian lận trong Liên Quân Mobile đủ các "món": Bất tử, miễn hồi chiêu, cấm di chuyển, tăng cấp tùy ý...

Quyết Một Phen, Theo Gamek 12:44 24/10/2019

Tình hình giải quyết vấn nạn "Hack, Cheat" trong Liên Quân Mobile vẫn chưa đâu vào đâu.

Còn nhớ khi Liên Quân Mobile mới ra mắt ở nước ta, trò chơi này đã xảy ra một số "hiện tượng lạ". Nhưng theo như Garena khẳng định thì tất cả những game thủ gây ra điều này đều bị mất kết nối tới máy chủ. Hay nói cách khác, trận đấu mà họ tham gia chỉ là giữa người với máy và kết quả của trận đấu không được ghi nhận. Đó là sự thật. Tuy nhiên, sau gần 3 năm tồn tại thì những lỗ hổng của trò chơi này bắt đầu được khai thác và từ đây đã có hàng loạt những thứ không bình thường xuất hiện.

Gian lận trong Liên Quân Mobile đủ các món: Bất tử, miễn hồi chiêu, cấm di chuyển, tăng cấp tùy ý... - Ảnh 1.

Vấn nạn Hack map trong Liên Quân Mobile

Game thủ Liên Quân Mobile rank Cao Thủ trở lên chia sẻ về việc họ mai phục trong bụi cỏ rất lâu mà vẫn bị đối phương phát hiện. Bất chấp team địch không có Lindis, Max, Elsu, Krizzix hay trợ thủ mang trang bị Nhẫn Phong Thần. Thậm chí, việc bản thân bất ngờ tăng lên cấp 2 mà không sử dụng Phù Hiệu Lợi Hại của nhánh Thành Khởi Nguyên. Một số đồng minh không thể di chuyển. Đối phương có thể hồi máu tự động khi dính sát thương, thời gian hồi chiêu gần như không mất và việc thi triển kỹ năng không tốn nội năng.

Gian lận trong Liên Quân Mobile đủ các món: Bất tử, miễn hồi chiêu, cấm di chuyển, tăng cấp tùy ý... - Ảnh 2.

Ilumia không mất thời gian hồi chiêu, giáng Thần Trận liên tục

Gian lận trong Liên Quân Mobile đủ các món: Bất tử, miễn hồi chiêu, cấm di chuyển, tăng cấp tùy ý... - Ảnh 3.

Một mình Ilumia là đủ để giải quyết xong trận đấu

Có thể nói, trong lịch sử Liên Quân Mobile chưa bao giờ thấy nhiều "hiện tượng lạ" như vậy. Tất cả những "hiện tượng" này đều qua mặt hệ thống bảo mật của trò chơi. Lịch sử của những trận đấu không công bằng này vẫn được ghi nhận vào bảng thành tích (lịch sử đấu). Việc gian lận này diễn ra trên một "môi trường" khác, trong đó ứng dụng Liên Quân Mobile được cài đặt bởi từ XAPK (file thứ nhất với số hiệu 1.31.xxx) hoàn toàn mới. Sau đó, họ thay đổi file OBB (file thứ 2 đi kèm) vào thư mục bộ nhớ Android. Cuối cùng là việc cấp quyền ứng dụng Liên Quân Mobile - thứ được cài đặt từ file XAPK kể trên.

Gian lận trong Liên Quân Mobile đủ các món: Bất tử, miễn hồi chiêu, cấm di chuyển, tăng cấp tùy ý... - Ảnh 4.

Việc gian lận cũng có thể khiến tướng 2 bên tăng - giảm cấp bất thường, thậm chí không thể di chuyển

Giờ đây, việc gian lận đang xuất hiện khá tràn lan ở những mức Rank cao. Garena đã tiến hành reset Rank của những nick vi phạm. Tuy nhiên, thời điểm mà việc trừng phạt các nick đó là quá muộn. Số lượng game thủ bị ức chế khi phải chơi chung hoặc đối đấu với những "siêu nhân" là quá nhiều.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Khởi tố Giám đốc bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn, người đàn ông được đưa đi cấp cứu trong tình trạng dao vẫn dính vào đầu

    Căn cứ kết quả điều tra mở rộng vụ án, ngày 19/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Quang Tuấn, 54 tuổi, nguyên Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng mua sắm Bệnh viện Tim Hà Nội, hiện nay là Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.
  • Đọc thêm