Làm streamer nổi tiếng đâu phải "dễ ăn", họ phải đánh đổi hàng trăm thứ!

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 24/10/2019

Dù vinh quang và tiền bạc khi trở thành streamer hoặc vlogger nổi tiếng rất hấp dẫn nhưng bạn phải đánh đổi nhiều thứ quan trọng của cuộc sống để đạt đỉnh cao.

Đằng sau những video có tốc độ lan truyền chóng mặt của các YouTuber nổi tiếng là sự hy sinh khá lớn đằng sau công việc hậu trường. Đối với các streamer, để xây dựng lượng khán giả theo thời gian, áp lực từng ngày của họ là vô cùng khủng khiếp.

Trên Twitch, streamer có tên "DansGaming" thừa nhận để trở thành ngôi sao như hiện tại, anh phải hy sinh tất cả các mối quan hệ ngoài xã hội. Hơn nữa, Dan còn phải dành 100% công sức và thời gian để có thể toàn tâm xây dựng kênh.

Làm streamer nổi tiếng đâu phải dễ ăn, họ phải đánh đổi hàng trăm thứ! - Ảnh 1.

DansGaming thừa nhận sự cô độc là cái giá phải trả để trở thành streamer hàng đầu trên Twitch. Ảnh: Instagram

Theo Dan, sự cô độc hiện tại của anh là hậu quả từ những sự hy sinh để có thể leo tới đỉnh vinh quang của nghề streamer. Dan thừa nhận mình bị cô lập với thế giới bên ngoài.

"Tôi đã đánh mất tất mối liên hệ với những người thân và bạn bè. Thực sự tôi cảm thấy rất cô đơn. Điều đó thật khủng khiếp. Nhưng cuộc sống là vậy. Bạn phải hy sinh rất nhiều. Thật khó để có một mối quan hệ mới khi bạn phải luôn ở nhà và thực hiện công việc streaming", Dan giải thích.

Với hơn 790.000 người theo dõi trên Twitch, dễ hiểu Dan phải cố gắng nhiều thế nào để đạt tới thành công như ngày nay. Nhưng hậu quả để lại là sự cô độc và Dan không phải là streamer duy nhất thừa nhận điều này.

Trước đó, trong một buổi stream ngày 17/10, streamer "Gross Gore" thừa nhập một nhóm một nhóm người có ý phá hoại trên Twitch đang từng ngày "nghiền nát" sức khỏe lẫn tinh thần của anh. Gross Gore thừa nhận mọi thành tựu đạt được trên kênh stream hoàn toàn có thể bị "đổ sông đổ bể" nếu không thương lượng với những kẻ gây rối.

Làm streamer nổi tiếng đâu phải dễ ăn, họ phải đánh đổi hàng trăm thứ! - Ảnh 2.

Nữ streamer số 1 trên Twitch, Imane "Pokimane" Anys bật khóc trên stream. Ảnh: Pokimane.

Những hành vi phá hoại kênh đang ảnh hưởng xấu đến một lượng lớn các streamer và người nổi tiếng trên Internet. Hồi tháng 7, nữ streamer số 1 trên Twitch, Imane "Pokimane" Anys thậm chí còn phải bật khóc khi liên tục nhận được những lời lẽ quá khích trên mạng.

Làm streamer nổi tiếng đâu phải dễ ăn, họ phải đánh đổi hàng trăm thứ! - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm