Góc xấu tính: PUBG Mobile ban luôn streamer nổi tiếng vì "cả gan" livestream Call of Duty Mobile

RED, Theo GameK 12:30 19/10/2019

Góc xấu tính: PUBG Mobile ban luôn streamer nổi tiếng vì "cả gan" livestream Call of Duty Mobile.

Thông thường các streamer luôn chọn một tựa game nổi tiếng để tạo cộng đồng. Từ đó, họ sẽ xây dựng sự nghiệp xoay quanh trò chơi đó. Dù vậy, thỉnh thoảng họ vẫn lấn sân qua các sản phẩm khác để tự làm mới mình cũng như tìm niềm cảm hứng mới.

Trường hợp của streamer Animesh "Thug" Agarwal thì hơi quái lạ. Anh chàng này vốn rất nổi tiếng với PUBG Mobile và thậm chí còn được mời tới sự kiện lớn là "PUBG Mobile India Tour" (PMIT) để làm người dẫn chương trình phát sóng chính. Tuy nhiên, mọi thứ đã đổ bể hoàn toàn, streamer trên đã chính thức bị loại khỏi chương trình của PUBG Mobile, bỏ hoàn toàn lời mời tới dự trước kia.

Góc xấu tính: PUBG Mobile ban luôn streamer nổi tiếng vì cả gan livestream Call of Duty Mobile - Ảnh 1.

Cuộc chiến của PUBG Mobile và CoD Mobile mới bắt đầu nhưng khá khốc liệt.

Nguyên nhân của sự vụ này là bởi Thug đã chuyển sang Call of Duty Mobile (CoD Mobile) để tìm kiếm hướng đi mới, livestream trò chơi này trên sóng. Thậm chí streamer trên đã đăng thẳng lên trang Twitter cá nhân, mời gọi CoD Mobile tuyển mình làm "content creator" tại Ấn Độ.

Góc xấu tính: PUBG Mobile ban luôn streamer nổi tiếng vì cả gan livestream Call of Duty Mobile - Ảnh 2.

Phản pháo của Thug trên mạng xã hội về việc PUBG Mobile xử tệ với mình.

Rõ ràng PUBG Mobile đã rất xấu tính trong trường hợp này khi loại bỏ một đối tác quan trọng như Thug, anh này mới chỉ "theo xu hướng" chơi thử CoD Mobile một chút mà thôi. Thế nhưng với thái độ của họ thì gần như chắc chắn đôi bên sẽ dứt tình.

Nói về độ ảnh hưởng của Thug, anh ta là streamer nổi tiếng tại Ấn Độ. Anh đang hoạt động chủ yếu trên YouTube với nội dung về game điện thoại với PUBG Mobile là chủ yếu.

Chưa kể tới việc tác động xấu của vụ việc tới toàn thể giới streamer nữa, nếu như họ bị gò bó về mặt nội dung thì còn cố gắng làm gì nữa? PUBG Mobile có lẽ nên xem lại cách thức vận hành của mình đối với các KOL đang hợp tác kẻo mất sạch người ủng hộ.

Góc xấu tính: PUBG Mobile ban luôn streamer nổi tiếng vì cả gan livestream Call of Duty Mobile - Ảnh 3.

PUBG Mobile khá 'xấu tính' trong trường hợp này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm