Nghiện PUBG Mobile, cậu bé bỏ nhà ra đi rồi giả bị bắt cóc để hù dọa gia đình

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 22:00 18/10/2019

Cậu bé người Ấn Độ vì mải chơi game PUBG Mobile mà quên cả học. Hơn nữa, cậu bỏ nhà ra đi rồi giả vờ như mình bị bắt cóc để hù dọa gia đình.

Theo thông tin từ cảnh sát Ấn Độ, cậu bé đang sinh sống tại làng Puppalaguda, thành phố Hyderabad đã giả bị bắt cóc để dọa bố mẹ. 

Chi tiết, vốn là một học sinh ưu tú và đang chuẩn bị cho kì thi đầu vào sắp diễn ra nhưng trong thời gian 4 tháng trở lại, cậu đã quá đắm chìm vào trò chơi điện tử, cụ thể là PUBG Mobile. Vậy nên, tình hình học tập của cậu ngày càng sa sút.

Nghiện PUBG Mobile, cậu bé bỏ nhà ra đi rồi giả bị bắt cóc để hù dọa gia đình - Ảnh 1.

PUBG là tựa game mobile đang hot hiện nay: Ảnh: APNews.

Phụ huynh của cậu bé cũng có cách giải quyết truyền thống - thu điện thoại. Buồn bã chán nản vì bị mẹ tịch thu công cụ giải trí yêu thích, cậu bé đã bỏ nhà ra đi vào ngày 9/11. Trước khi đi, cậu thông báo là đi gặp bạn và sau đó không trở về nhà nữa. 

Phụ huynh cũng cung cấp thông tin rằng cậu đã cầm theo một khoản tiền trước khi đi. Cậu đã mượn điện thoại người đi đường, cố tình nói giọng khác và gọi cho mẹ của mình, thông báo rằng "con bà đã bị bắt cóc" và yêu cầu khoản tiền chuộc lên đến 300.000 Rupee (tương đương 100 triệu đồng). Sau khi nhận được cuộc gọi, bố mẹ cậu bé đã tức tốc đến đồn cảnh sát để trình bày vụ việc.

Một tháng sau khi bị "bắt cóc", cậu đã đặt chuyến đi tới nhà ông bà ngoại ở quận Guntur. Sau khi nhận được cuộc gọi thông báo vị trí, cảnh sát đã lập tức đi đến trạm xe buýt ở Hyderabad và đón cậu bé về nhà.

"Cậu bé trông có vẻ rất mệt mỏi và chán nản. Có lẽ là do việc không được sử dụng điện thoại. Chúng tôi đã tìm ra cậu đang ở MGBS vào lúc 5h chiều. Sau khi tìm được, cảnh sát đã bàn dẫn cậu bé về cho gia đình. Chúng tôi yêu cầu gia đình phải có những biện pháp dạy dỗ cậu bé tốt hơn", thanh tra S.Ravinder nói.

Mặt khác, nhận thấy chứng rối loạn sức khỏe vì chơi game đã và đang ngày càng phổ biến. Tổ chức Y Tế Thế Giới WHO đã liệt "nghiện game" vào danh sách những triệu chứng gây rối loạn tâm thần.

Tham khảo: thenewsminute.com

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người thân tiết lộ cuộc sống suy sụp và không ngủ yên của NS Hoài Linh sau 1 tháng NS Chí Tài và dì ruột qua đời

    Trong giây phút tiễn đưa người dì ruột qua đời ở Mỹ, NS Hoài Linh đã bật khóc nức nở.
  • Đọc thêm