PUBG: Rộ tin đồn Bluehole "dung túng" hack cheat nhằm kiếm thêm lợi nhuận, PUBG khí số sắp tận?

Phương Tranh, Theo GameK 08:33 24/10/2019

PUBG: Rộ tin đồn Bluehole "dung túng" hack cheat nhằm kiếm thêm lợi nhuận, PUBG khí số sắp tận?

Hack,cheat luôn là một vấn nạn không của riêng bất kỳ tựa game nào, đặc biệt là đối với những trò chơi FPS. Ở thời điểm hiện tại, khi nhắc tới hack, cheat và game FPS, PUBG có lẽ sẽ là cái tên được nhiều game thủ xướng lên nhất.

PUBG: Rộ tin đồn Bluehole dung túng hack cheat nhằm kiếm thêm lợi nhuận, PUBG khí số sắp tận? - Ảnh 1.

PUBG từng là ông vua của làng game sinh tồn. Ảnh: BlueHole.

Bởi vì, với xuất phát điểm là tựa game mở đầu cho trào lưu Battle Royale và từng được đánh giá thuộc hàng những siêu phẩm đi vào lòng người, thế nhưng chẳng ai có thể ngờ được, tuổi thọ của PUBG lại ngắn ngủi tới vậy. 

Tính tới nay, mới chỉ sau 2 năm ra mắt, thế nhưng PUBG giờ đã dần rơi vào tình trạng "khí số sắp tận" khi mà sự yếu kém trong khẩu quản lý, đặc biệt là những vấn đề hack, cheat giờ ngày càng bộc lộ rõ những khiếm khuyết của tựa game này. Để rồi theo thời gian, lượng người chơi PUBG cứ thế mà tụt dốc không phanh, thậm chí còn xuống tới con số thấp kỷ lục trong tháng gần đây.

PUBG: Rộ tin đồn Bluehole dung túng hack cheat nhằm kiếm thêm lợi nhuận, PUBG khí số sắp tận? - Ảnh 2.

Nhưng sự yếu kém trong khâu quản lý và hack, cheat khiến PUBG ngày càng tụt lùi.

Bluehole cũng đã tỏ ra rất cố gắng trong việc ngăn chặn cơn bão hack, cheat tàn phá đứa con của mình với rất nhiều biện pháp, nhưng chưa lần nào thật sự thuyết phục được các game thủ. 

Mới đây, một thuyết âm mưu lại vừa xuất hiện trên Reddit, khi có một bài đăng cho rằng PUBG, hay cụ thể là Bluehole đang phần nào dung túng cho vấn nạn hack, cheat tồn tại như một cách để tối ưu hóa lợi nhuận của mình.

PUBG: Rộ tin đồn Bluehole dung túng hack cheat nhằm kiếm thêm lợi nhuận, PUBG khí số sắp tận? - Ảnh 3.

Tựa game này đã bị cáo buộc dung túng cho hacker nhằm trục lợi.

Cụ thể, game thủ đăng bài dẫn chứng rằng Bluehole dường như không muốn đả động gì tới khu vực Trung Quốc, dù có rất nhiều người cho rằng nên khóa IP của khu vực này do nó chính là "cái nôi của những hacker, cheater". 

Còn có thêm dẫn chứng là tại Hàn Quốc, một số địa chỉ IP đã bị khóa sau khi xác định rõ đây là nơi khởi nguồn cho những hacker trong game. Điều ấy chứng tỏ rằng Bluehole hoàn toàn có thể khóa các cụm IP của những tài khoản hack cheat, nhưng họ không thực hiện điều này ở Trung Quốc, cũng như vẫn để những người chơi đến từ đất nước đông dân này tham gia vào các khu vực khác ngoài nơi của họ, dẫn tới nạn hack, cheat bùng nổ ở mọi nơi.

PUBG: Rộ tin đồn Bluehole dung túng hack cheat nhằm kiếm thêm lợi nhuận, PUBG khí số sắp tận? - Ảnh 4.

Đa phần các hacker đều bị cho là tới từ server Trung Quốc.

Lý giải cũng đã được đưa ra ngay sau đó, khi nhiều người cho rằng Bluehole sẽ chỉ khóa tài khoản đơn thuần chứ không "sờ" gì vào IP của máy sử dụng hack. Đó cũng là do Bluehole muốn kiếm thêm được nhiều doanh thu hơn nữa từ việc bán các tài khoản mới, và giúp họ giàu hơn chứ thay vì muốn kiểm soát triệt để vấn nạn hack, cheat.

PUBG: Rộ tin đồn Bluehole dung túng hack cheat nhằm kiếm thêm lợi nhuận, PUBG khí số sắp tận? - Ảnh 5.

Nhưng cho tới nay, Bluehole vẫn chưa có phản hồi gì.

Điều này cũng khá có lý khi nếu xem về số lượng người chơi PUBG, con số này ngày một tăng lên khi mà những kẻ hack cheat sẵn sàng đầu tư tiền để mua một tài khoản mới và tiếp tục thực hiện những hành vi gian lận của mình. Cũng nhờ thế mà Bluehole tiếp tục "trục lợi", bất chấp việc PUBG ngày một xuống cấp. 

Hiện tại, nhà phát hành này vẫn chưa có phản hồi nào về cáo buộc trên Reddit.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm