Hạ bệ LMHT và cho rằng LQMB mới là "thượng đẳng", anh chàng bị cộng đồng ném đá không thương tiếc

Mặt Trứng, Theo GameK 12:05 25/10/2019

Dù gì thì cũng rất khó có thể so sánh hai tựa game LMHT và LQMB.

Từ trước tới nay, việc so sánh các tựa game giữa nhau vốn là điều khó tránh khỏi, đặc biệt là các tựa game cùng thể loại MOBA. Điều đó cũng đã được thể hiện rõ trong quá khứ, khi mà những tranh cãi xem DOTA 2 hay LMHT mới là tựa game thú vị hơn đã kéo dài bất tận. 

Tuy nhiên, mới đây thôi, một anh chàng lại khiến cho cả cộng đồng phải xôn xao khi đăng tải đoạn chia sẻ, so sánh LMHT với một tựa game MOBA khác, nhưng trên điện thoại, LQMB và khiến cho cộng đồng mạng cảm thấy khó chịu.

Hạ bệ LMHT và cho rằng LQMB mới là thượng đẳng, anh chàng bị cộng đồng ném đá không thương tiếc - Ảnh 1.

Dòng chia sẻ gây tranh cãi của một người có lẽ là fan của LQMB.

Nguyên văn đoạn chia sẻ:

"Lũ fan trẩu của LOL (LMHT) cứ bảo LOL đẳng cấp hơn LQMB.
Làm thử một bài so sánh nhẹ nè...
Điện thoại để chơi LQMB thì auto cứ phải từ 4 đến xxx triệu mới chơi được... Mà kiếm được tiền mua điện thoại thì chắc phải lớn với có ý thức rồi (trừ những thằng xin mẹ).
Ra quá cà phê ngồi bập bẹ điếu 3 số, phả ra 1 hơi xong nhấp thêm một ngụm cà phê, đời không còn gì sướng bằng... Đấy là nói dân chơi LQMB.
Còn dân chơi LOL thì yêu cầu máy tính. Mà máy tính thì ở đâu ra? Nét chứ đâu, độ tuổi thì từ trẻ nghé đến trẻ trâu, chỉ cần khóc lóc năn nỉ ông bà già hoặc là móc trộm ở đâu được 10K thì chúng nó đã tấp ngay được vào quán net. Nạp 5K vào tài khoản, còn lại 5K làm ngay chai nước lọc. Thằng nào khá giả hơn thì ăn được thêm tô mỳ trứng + chai Sting, hết tiền thì đứng xem thằng khác nó chơi. Đó, dân LOL đẳng cấp *** cả...
Giữa một cái đứa mà người ta hỏi vừa đi đâu:
Thằng LQMB kêu đi cà phê về (nghe sang và đẳng cấp vãi)
Thằng LOL kêu dạ cháu mới đi nét về (nghe đã thấy chạm đáy xã hội)".

Chỉ đọc qua bài viết thôi, chúng ta cũng đã thấy được sự kỳ thị không hề nhẹ từ anh chàng, có lẽ là một fan của LQMB kia. Không so sánh về tính chất hay dở của các tựa game, anh chàng lại xoáy mạnh vào "đẳng cấp" người chơi của hai tựa game và cho rằng LMHT là game dành cho lũ "trẩu", "chạm đáy xã hội" trong khi fan của LQMB lại rất "sang" hay "đẳng cấp". Đương nhiên, sự so sánh khập khiễng này nhanh chóng nhận phải một rổ gạch đá từ phía cộng đồng mạng.

Hạ bệ LMHT và cho rằng LQMB mới là thượng đẳng, anh chàng bị cộng đồng ném đá không thương tiếc - Ảnh 2.

Cộng đồng phản ứng khá gay gắt trước những so sánh mang tính quy chụp của anh chàng.

Hạ bệ LMHT và cho rằng LQMB mới là thượng đẳng, anh chàng bị cộng đồng ném đá không thương tiếc - Ảnh 3.

Không hiểu tại sao lại so sánh cả thiết bị chơi game nữa luôn.

Quả thật, anh chàng bị cộng đồng mạng xúm vào ném đá xem ra cũng có phần không hề oan. Về bản chất, đây là 2 tựa game khác biệt, tuy cùng thuộc thể loại MOBA nhưng một trên PC, một trên mobile nên tương đối khó để so sánh. 

Chưa kể, LQMB còn có tuổi đời thua kém so với LMHT nữa. Thế nên, nếu yêu thích tựa game nào thì hãy cứ yêu và trở thành fan của nó thôi, đâu cần phải hạ bệ hay chỉ trích người chơi của các tựa game khác làm gì. Còn sắp tới đây, khi mà LMHT: Tốc Chiến (LMHT phiên bản mobile) ra mắt, có lẽ câu chuyện so sánh LMHT và LQMB sẽ còn dài hơn nữa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm