Liên Quân Mobile: Thiếu vắng đối thủ mạnh nhất, AIC có trở thành cuộc đua nội bộ của Việt Nam?

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 22:18 24/10/2019

Ngày hội Liên Quân Mobile lớn nhất dịp cuối năm AIC 2019 đang chuẩn bị khởi tranh từ 05/11 tới 24/11. Đây là giải đấu quy tụ 12 đội tuyển tới từ 9 khu vực Liên Quân mạnh nhất trên thế giới. Thế nhưng MAD Team, đội tuyển được cho là đối trọng lớn nhất của Việt Nam lại không thể góp mặt.

Danh sách 12 đội tuyển tham dự AIC 2019 tại Bangkok, Thái Lan đã chính thức được công bố. Những đại diện mạnh nhất tại AIC 2019 vẫn đến từ các nền Liên Quân Mobile quen thuộc của 3 quốc gia gồm Việt Nam, Đài Bắc Trung Hoa và Thái Lan.

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý là đối thủ được đánh giá rất mạnh và ngang ngửa Team Flash (Việt Nam) là MAD Team của Đài Bắc Trung Hoa lại không góp mặt tại kì AIC 2019 sắp tới.

Liên Quân Mobile: Thiếu vắng đối thủ mạnh nhất của Team Flash, liệu AIC 2019 có thực sự hấp dẫn? - Ảnh 1.

Danh sách 12 đội tuyển tham dự AIC 2019.

Nếu như Việt Nam có 2 đại diện cực mạnh là Team Flash và HTVC IGP Gaming. Thái Lan cũng có 2 đại diện rất đáng gờm là AHQ Esports Club và Buriram United.

Thì trong khi đó Đài Bắc Trung Hoa lại đem đến 2 đại diện khá "non nớt" là Hongkong Attitude và ONE Team. Những siêu sao hàng đầu của Liên Quân Mobile thế giới như Neil, Yuzon hay Star của MAD Team đã không thể tham dự giải đấu quốc tế cuối cùng của năm 2019. Điều này đã khiến không ít người cảm thấy bất ngờ.

Liên Quân Mobile: Thiếu vắng đối thủ mạnh nhất của Team Flash, liệu AIC 2019 có thực sự hấp dẫn? - Ảnh 2.

Giải thích chuyện MAD Team không có vé đến AIC 2019 vì họ đã có màn thể hiện khá nhạt nhòa tại giải đấu quốc nội GCS. Từ khi Benny - trợ thủ hàng đầu thế giới giải nghệ, xạ thủ Winds cũng chuyển sang Thái Lan thi đấu thì MAD Team đã không còn là chính mình. Những ngôi sao Neil, Yuzon đã không còn quá bá đạo như khi vô địch AIC 2018 hay Á quân AWC 2019 nữa.

Liên Quân Mobile: Thiếu vắng đối thủ mạnh nhất của Team Flash, liệu AIC 2019 có thực sự hấp dẫn? - Ảnh 3.

MAD Team - đội tuyển từng được xem là mạnh nhất thế giới đã không còn giữ được bộ khung hoàn hảo của mình.

Sự thiếu vắng MAD Team cùng những siêu sao hàng đầu là một dấu hỏi lớn cho sức hấp dẫn của AIC 2019. Hai đại diện của Đài Bắc Trung Hoa vẫn còn khá thiếu kinh nghiệm ở những đấu trường quốc tế. ONE Team dù đã học được nhiều kinh nghiệm từ AWC 2019 nhưng các tuyển thủ của họ vẫn còn khá trẻ và chưa được cọ xát thực sự nhiều. Hongkong Attitude là đội tuyển vô địch GCS nhưng phong độ của họ không quá ổn định và đây là lần đầu tiên đội tuyển này bước ra đấu trường quốc tế. Còn những khu vực như Nhật Bản, Châu Âu, Indonesia... vẫn còn khá chênh lệch về trình độ so với "tam đại gia".

Liên Quân Mobile: Thiếu vắng đối thủ mạnh nhất của Team Flash, liệu AIC 2019 có thực sự hấp dẫn? - Ảnh 4.

Team Flash lên ngôi vô địch AWC 2019 sau trận đấu cực kì căng thẳng trước MAD Team

Trong khi đó Team Flash đang ngày càng hoàn thiện bản thân từ sau chức vô địch AWC 2019 lẫn ĐTDV mùa Đông 2019. Nhà đương kim vô địch thế giới càng đánh càng hay và những gì họ tích lũy được trong thời gian qua sẽ là hành trang để những chàng trai Team Flash tiếp tục chinh phục thêm những danh hiệu.

Liên Quân Mobile: Thiếu vắng đối thủ mạnh nhất của Team Flash, liệu AIC 2019 có thực sự hấp dẫn? - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm