GAM thảm bại nhưng Kiaya vẫn ghi điểm với pha xử lý đẳng cấp vào top xuất sắc nhất vòng bảng CKTG

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 23/10/2019

Màn trình diễn của GAM Esports tại CKTG 2019 quả thật đã khiến nhiều người hâm mộ thất vọng. Thế nhưng giữa sắc buồn ảm đạm ấy, Kiaya đã kịp để lại pha xử lý đẳng cấp khiến cả thế giới phải công nhận.

The Penta là video tổng hợp những pha xử lí hay nhất của các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại trên thế giới hằng tuần. Tuần vừa qua chính là vòng bảng của CKTG, nơi những game thủ, những đội tuyển LMHT xuất sắc nhất thế giới trình diễn khả năng của mình. 

Tại vòng bảng CKTG 2019, GAM Esports đã có chiến thắng duy nhất trước J Team - hạt giống số 1 của khu vực LMS. Trong chiến thắng này, pha SoloQ với mang đẳng cấp thế giới của Kled trong tay Kiaya trước Lucian là highlight nổi bật nhất.

The Penta | 2019 Worlds Group Stage (Nguồn: LoL Esports)

Đây là pha xử lý đỉnh cao bởi lúc này Kiaya đang mất lợi thế khi "ngã ngựa" và Lucian lướt lên để dồn dame với rất nhiều lợi thế. Nhưng tuyển thủ đường giữa của GAM đã tính toán "rất ghê". Kiaya tính toán được lượng sát thương của Lucian không thể dứt điểm được mình. Ngay lập tức Kled của Kiaya đã quay lại và tích nộ để triệu hồi Skaarl. Trong pha xử lí này không có bất cứ một động tác thừa nào, mọi thứ chuẩn chỉ đến từng thao tác. 

GAM thảm bại nhưng Kiaya vẫn ghi điểm với pha xử lý đẳng cấp vào top xuất sắc nhất vòng bảng CKTG - Ảnh 2.

Lucian đã dồn tất cả sát thương nhưng Kiaya kịp triệu hồi Skaarl và quay lại kết liễu đối thủ.

J Team đưa Lucian ra đường giữa nhằm chiếm lợi thế khi đi đường nhưng chỉ cần pha tỏa sáng của Kiaya đã khiến kế hoạch của "đội tuyển Châu Kiệt Luân" hoàn toàn phá sản và giành chiến thắng sau đó. Tuy nhiên, đây cũng chính là phút giây tỏa sáng duy nhất của GAM ở CKTG 2019. Họ chỉ thắng duy nhất J Team và kết thúc vòng bảng với hiệu số 1-5 đầy thất vọng.

GAM thảm bại nhưng Kiaya vẫn ghi điểm với pha xử lý đẳng cấp vào top xuất sắc nhất vòng bảng CKTG - Ảnh 3.

Tại CKTG 2019, những ngôi sao như Levi hay Zeros vẫn chưa thể hiện được những gì mà người hâm mộ nước nhà chờ đợi. Nhưng ở góc khác trên bản đồ, chàng trai mới 18 tuổi và đây là lần đầu tiên đến với một giải đấu lớn và khắc nghiệt như CKTG như Kiaya đã có được màn trình diễn hết sức ấn tượng. Đường giữa chính là nơi thi đấu ổn định và đúng sức nhất của GAM trong suốt 6 trận tại vòng bảng CKTG.

GAM thảm bại nhưng Kiaya vẫn ghi điểm với pha xử lý đẳng cấp vào top xuất sắc nhất vòng bảng CKTG - Ảnh 4.

Tuy nhiên, nhược điểm về lượng tướng pháp sư tại đường giữa của Kiaya cũng đã thể hiện rất rõ ở CKTG lần này. Hy vọng chàng trai đường giữa của GAM sẽ ngày càng hoàn thiện mình và sẽ có những màn trình diễn ấn tượng hơn nữa trong những lần bước ra quốc tế sắp tới.

GAM thảm bại nhưng Kiaya vẫn ghi điểm với pha xử lý đẳng cấp vào top xuất sắc nhất vòng bảng CKTG - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: Người phụ nữ biến chứng tử vong nhanh tại bệnh viện sau 1 tuần tiêm filler nâng ngực

    Sau 1 tuần tiêm filler nâng ngực, nữ bệnh nhân bị suy hô hấp, tổn thương phổi nặng nề và tử vong bất thường.
  • Đọc thêm