Drama bê bối của Griffin quá lớn, chính trị gia Hàn Quốc lên tiếng tham gia hỗ trợ điều tra

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 15:19 22/10/2019

Sự việc bê bối ngành thể thao điện tử của đội tuyển Griffin đã đến tai các chính trị gia Hàn Quốc. Đại biểu Quốc hội Ha Tae Kyung đã chia sẻ và bày tỏ sự hỗ trợ nếu tuyển thủ Kanavi cần.

Theo một số trang tin, trong những ngày qua, sự việc điều tra vấn đề hợp đồng của tuyển thủ đi rừng Kanavi đang có những chuyển biến đáng ngờ. 

Cụ thể, trên sóng stream, cựu HLV cvMax cùng Kanavi phản bác luận điểm của Still8 đưa ra. Đồng thời, ông công khai tin nhắn của tuyển thủ đi rừng với đội tuyển JD Gaming và đại diện của Still8 ở Trung Quốc.

Drama bê bối của Griffin quá lớn, chính trị gia Hàn Quốc lên tiếng tham gia hỗ trợ điều tra - Ảnh 1.

Kanavi, tuyển bị bị ép ký "hợp đồng nô lệ". Ảnh: Weibo.

Hơn nữa, tờ Sports Chosun đưa tin Riot đang đưa ra những kết luận tập đoàn giải trí thể thao điện tử Still8 không vi phạm vấn đề cho thuê 2 tuyển thủ cùng lúc. Tuy nhiên, vấn đề ông CEO kiêm quản lý Griffin - Cho Gyu-nam đe dọa Kanavi kí hợp đồng đang trong quá trình điều tra.

Mặt khác, sự việc bê bối ngành thể thao điện tử này đã đến tai các chính trị gia Hàn Quốc. Đại biểu quốc hội Ha Tae Kyung đã bày tỏ ý kiến cá nhân lên fanpage. 

Drama bê bối của Griffin quá lớn, chính trị gia Hàn Quốc lên tiếng tham gia hỗ trợ điều tra - Ảnh 3.

Nội dung bài đăng của ông Ha Tae Kyung.

Theo đó, ông Ha Tae Kyung cho rằng sự việc này có dấu hiệu của hành vi phạm tội với trẻ vị thành niên. Ông sẵn sàng tham gia hỗ trợ điều tra và kêu gọi hành động mang tên "Giải cứu Kanavi". Nếu được, ông sẽ sử dụng quyền giúp đỡ cấp Quốc hội.

Trước đó, mọi chuyện bắt đầu từ lúc cựu HLV và cũng là một trong những người sáng lập đội, Kim Dae-ho "cvMax" xuất hiện trên stream sau khi từ chức để bóc trần sự thật về những ồn ào xoay quanh CEO Cho Gyu-nam của Griffin. Ông Cho đã bắt tuyển thủ Kanavi ký hợp đồng nô lệ đến 5 năm cùng những bê bối khác.

Drama bê bối của Griffin quá lớn, chính trị gia Hàn Quốc lên tiếng tham gia hỗ trợ điều tra - Ảnh 4.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày