GAM Esports thi đấu xuất sắc, đè bẹp đội tuyển J Team của ca sĩ Châu Kiệt Luân

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 01:12 15/10/2019

Đại diện LMHT Việt Nam - GAM Esport đã đánh bại đội tuyển đứng đầu LMS J Team (đội tuyển của nam ca sỹ Châu Kiệt Luân), qua đó, họ đưa bảng đấu về thế cân bằng.

Ở ván đấu trước, GAM Esports tự thu hẹp cánh cửa vào Tứ Kết khi để thua đại diện Châu Âu - Splyce - dù họ không quá mạnh. Do đó, khi gặp J Team (đội tuyển của Châu Kiệt Luân) hay các đội khác, GAM phải đánh hết sức mình để sở hữu những điểm số quý giá.

Phần cấm chọn

GAM Esports thi đấu xuất sắc, đè bẹp đội tuyển J Team của ca sĩ Châu Kiệt Luân - Ảnh 1.

Phần cấm chọn có phần quen thuộc ở CKTG 2019. Ảnh: VED.

Về phía JT, họ ưu tiên chọn vị tướng đường trên có khả năng sinh tồn tốt là GangPlank. Bên cạnh đó, họ có thêm Syndra, Elise đang khá mạnh ở thời điểm hiện tại. Bù đắp lượng sát thương vật lý, Fofo được trao Lucian ở đường giữa. Tất nhiên, JT đã chọn hỗ trợ là Thresh - vị tướng mở giao tranh cũng như cung cấp lượng khống chế lớn.

Để khác chế, GAM đưa đội hình thuận tay với mỗi vị trí. Akali cho Zeros, Kaisa trong tay Zin, Kiaya sở hữu vị tướng tủ Kled và Nocturne cho Levi.

Diễn biến trận đấu

JT đã có nghiên cứu qua GAM nên hiểu rõ chiến thuật nuôi đường trên nên người đi rừng của họ đã chủ động kiểm soát khu vực này. Chất tướng Elise cho phép Hana có lợi thế hơn so với Nocturne của Levi. Vào phút thứ 4, người đi rừng của LMS đã phối hợp với JT Rest lấy được chiến công đầu nhờ hạ gục Zeros. Tuy vậy, ở đường giữa, Kiaya solokill thành công Fofo, gỡ lại điểm hạ gục cho GAM.

GAM Esports thi đấu xuất sắc, đè bẹp đội tuyển J Team của ca sĩ Châu Kiệt Luân - Ảnh 2.

Kiaya solokill Fofo khá ngoạn mục. Ảnh: VED.

Cả 2 bên đều ăn miếng trả miếng sòng phẳng. Vào phút thứ 10, đại diện Việt Nam tổ chức ăn con rồng đầu tiên của trận đấu. JT đáp trả lại bằng tình huống kiểm soát ngược lại Sứ giả khe nứt.

Những phút tiếp theo, GAM chủ động tấn công với 2 chiêu cuối tầm xa của Nocturne và Kled. Điều này tỏ ra khá hiệu quả, đại diện LMS tỏ ra bối rối và khó khó khăn trong cách khắc chế. Do đó, đại diện VCS là đội có lợi thế hơn.

GAM liên tục tận dụng chiêu cuối "Tắt đèn" của Levi để kiểm soát bản đồ. Đại diện Việt Nam liên tục vây hãm Fofo khiến tuyển thủ này đã phải chết đến 3 lần. Trong tình huống bắt lẻ được Slay, JT khiến GAM phải từ bỏ con rồng thứ 3 trong trận.

Lợi thế vẫn nghiên về phía cho GAM khi các cánh đẩy lẻ của họ đều nhỉnh hơn so với đồng nghiệp bên kia chiến tuyến. Đặc biệt là người đi đường trên Zeros, anh vượt trội về chỉ số lính.

GAM Esports thi đấu xuất sắc, đè bẹp đội tuyển J Team của ca sĩ Châu Kiệt Luân - Ảnh 3.

GAM quét sạch đội hình LMS nhờ các chiêu cuối hiệu quả. Ảnh: VED.

Vào phút 36, GAM chủ động ép Baron. Họ tận dụng địa hình hẹp và sử dụng những chiêu cuối hiệu quả, JT buộc phải giao tranh trong thế bất lợi. Zin có khoảng trống và thoải mái gây sát thương. GAM quét sạch đội hình đại diện LMS và có được 2 trụ đường giữa.

Kịch bản giống hệt được GAM thiết lập ở phút 38. Đội của Châu Kiệt Luân lại một lần nữa mắc bẫy, phải giao tranh trong địa hình hẹp. Với sự khó chịu của Akali trong tay Zeros, đại diện VCS lấy được 4 điểm hạ gục.

Nhờ thời gian trên bảng đếm số quá lâu của các thành viên JT, GAM tràn thẳng vào nhà chính và có trận thắng đầu tiên tại CKTG 2019.

Highlights JT vs GAM [Vòng Bảng][CKTG 2019][Bảng B][14.10.2019]

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Tôi sợ mẹ sẽ khóc khi xem Kiều @" - Hoa hậu nữ chính bộ phim 18+ phản cảm lên tiếng

    Hoa hậu Phan Thị Mơ đã có những chia sẻ đầu tiên về bộ phim ngập cảnh nóng của mình mang tên Kiều @ trước nhiều luồng dư luận chỉ trích.
  • Đọc thêm