LMHT: Học Lowkey Esports, SKT đánh bại RNG trong ván đấu căng thẳng nhất CKTG 2019 bằng trò đẩy trụ lén

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 08:18 14/10/2019

Ngày 2 của CKTG 2019, các đội tuyển đều thể hiện đúng phong độ và không có quá nhiều bất ngờ. Tâm điểm của ngày là trận đấu giữa SKT T1 và RNG.

Khởi đầu ngày 2 với trận chiến đầy kinh điển giữa SKT T1 và RNG. Ván đấu căng thẳng đến tột độ khi cả 2 đội đều tỏ ra thận trọng, ăn miếng trả miếng.

Dù vậy, SKT vẫn là kẻ bản lĩnh hơn khi Faker phá được nhà lính đường trên của RNG. Lợi dụng điểm yếu đó, Khan cùng Teddy sử dụng 2 phép dịch chuyển. Họ ngay lập tức có mặt và phá thẳng nhà chính. Vì RNG không sở hữu bùa lợi Baron nên không thể biến về kịp lúc và Morderkaiser của Langx chỉ có thể cầm chân Faker mà thôi. SKT chiến thắng bằng cách "không thể tin nổi".

LMHT: Học Lowkey Esports, SKT đánh bại RNG trong ván đấu căng thẳng nhất CKTG 2019 bằng trò đẩy trụ lén - Ảnh 1.

SKT có chiến thắng nghẹt thở trước RNG. Ảnh: Riot Games.

Trận thứ 2 giữa FNC và CG diễn ra cũng hấp dẫn không kém. Sử dụng chiến thuật "người đàn ông nuôi mèo", Fnatic tuy bị dồn ép đầu game về lượng tiền cũng như số trụ phá huỷ nhưng nửa sau trận đấu, họ thể hiện rõ sự áp đảo lên Clutch Gaming. Kết thúc trận đấu sau 39 phút cùng tỉ số 23 - 12, Fnatic đã tìm được chiến thắng đầu tiên ở kỳ CKTG 2019 cho mình.

Ván đấu thứ 3 của ngày là giữa đương kim vô địch IG và TL. Đại diện Bắc Mỹ có khởi đầu thuận lợi với tỉ số mạng 3-1. Tưởng chừng như đây là trận đấu nghiêng về TL khi đội hình của họ sở hữu cặp đôi Xayah-Rakan đang rất mạnh nhưng đội hình của IG lại có TheShy và Rookie luôn tạo đột biến. Nhiều pha sai lầm khiến ván đấu trôi khỏi tay TL. Mọi chuyện kết thúc sau khi IG ăn được Baron ở phút 31 và chiến thắng giao tranh. TL nhận thất bại.

Một lần nữa, con bài Xayah và Rakan được chọn và lần này nó nằm trong tay cặp đường dưới của AHQ. Tuy nhiên, lần này AHQ không giành được lợi thế đầu game khi lối đánh kiểm soát và chủ động của DAMWON hoàn toàn áp đảo họ. Trận đấu kết thúc sau khi DAMWON ăn được Baron và băng trụ tiêu diệt cả 4 thành viên của AHQ. Qiyana nhìn DWG đẩy nhà trong sự bất lực.

LMHT: Học Lowkey Esports, SKT đánh bại RNG trong ván đấu căng thẳng nhất CKTG 2019 bằng trò đẩy trụ lén - Ảnh 2.

G2 Esports có chiến thắng áp đảo Griffin. Ảnh: Riot Games.

Gáy cực căng và đánh cực tốt, đó là những gì miêu tả đương kim vô địch MSI. Liên tục giành lấy mục tiêu lớn, liên tục tạo áp lực cho Griffin, G2 không cấp cho họ bất kỳ cơ hội trở mình nào. Kết thúc trận đấu với tỉ số 7 - 16 nghiêng về G2, tuy nhiên đây là không phải là điều quá bất ngờ vì đây là lần đầu tiên Griffin chiến đấu ở chiến trường quốc tế.

C9 và HKA đã thi đấu ở trận cuối cùng của ngày 2. Chiến thuật "người đàn ông nuôi mèo" hiện diện ở đội hình của HKA. Lần này, họ đối đầu với Heimerdinger và Nautilus. Trận đấu căng thẳng tới tận những phút cuối cùng khi cả 2 đội đều mắc nhiều sai lầm. Nó đi đến hồi kết sau pha giao tranh 3 đấu 4 ở hang Baron. C9 tận dụng lợi thế ấy và kết thúc ván đấu.

photo-1

Kết quả của ngày thi đấu thứ 2. Ảnh: VED.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm