Sợ phản ứng tẩy chay từ cộng đồng, Blizzard "ân xá nhẹ" cho tuyển thủ nói về chính trị ở Hong Kong

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 00:19 14/10/2019

Sau đợt tẩy chay chưa từng có nhiều ngày qua, Blizzard đã giảm nhẹ hình phạt cho tuyển thủ Blitzchung cùng 2 bình luận viên.

Theo Polygon, trước sự phản ứng dữ dội của cộng đồng, sau những ngày im lặng, Blizzard đã ra thông báo về sự giảm nhẹ hình phạt cho tuyển thủ Hearthstone Chung "Blitzchung" Ng Wai. Theo đó, 2 bình luận viên sẽ không còn bị đuổi việc.

Sợ phản ứng tẩy chay từ cộng đồng, Blizzard ân xá nhẹ cho tuyển thủ nói về chính trị ở Hong Kong - Ảnh 1.

CEO Blizzard đã có "tâm thư" về hành động nhạy cảm của game thủ Blitzchung. Ảnh: Business Insider.

"Vài ngày qua, nhiều người chơi, bình luận viên, người hâm mộ và nhân viên công ty bày tỏ mối quan ngại về hình phạt mà chúng tôi đưa ra. Chúng tôi đã tạm dừng, lắng nghe cộng đồng và suy nghĩ về những gì chúng tôi có thể làm tốt hơn. Sau khi nhìn nhận, chúng tôi cảm thấy mình đã hành động quá gấp gáp khi chưa suy xét kỹ sự việc," J. Allen Brack, chủ tịch của Blizzard Entertainment viết trên thông báo.

Vì vậy, Blitzchung sẽ được nhận tiền thưởng đầy đủ cũng như giảm nhẹ mức phạt còn 6 tháng (so với tước bỏ toàn bộ giải thưởng và cấm thi đấu trong vòng một năm). Đồng thời, 2 bình luận viên trong buổi livestream cũng sẽ được ân xá sau 6 tháng đình chỉ, bằng với Blitzchung.

Sợ phản ứng tẩy chay từ cộng đồng, Blizzard ân xá nhẹ cho tuyển thủ nói về chính trị ở Hong Kong - Ảnh 2.

Tuyển thủ Blitzchung đã được giảm hình phạt. Ảnh: Polygon.

Ngay sau đó, Blitzchung đã livestream và chia sẻ về động thái mới của Blizzard. Anh rất vui vì sự suy xét lại của Blizzard. Tuy nhiên, ảnh cảm thấy 6 tháng vẫn hơi dài và cũng mong Blizzard sẽ suy nghĩ lại về hình phạt cho 2 bình luận viên. Hơn nữa, anh chưa quyết định có trở lại đấu trường chuyên nghiệp của Hearthstone sau khi mãn hạn hay không.

Về vấn đề tẩy chay, "tôi rất cảm kích những người ủng hộ tôi bằng cách tẩy chay Blizzard, nhưng dù rằng bạn không làm thế tôi nghĩ mọi việc vẫn sẽ ổn thôi. Đối với vài người, đó có thể là nghề của họ đấy, sẽ ổn thôi mong họ đừng tẩy chay nó. Tôi đánh giá cao bất kỳ hành vi nào ủng hộ Hong Kong", anh nói.

Sợ phản ứng tẩy chay từ cộng đồng, Blizzard ân xá nhẹ cho tuyển thủ nói về chính trị ở Hong Kong - Ảnh 3.

Chung "Blitzung" Ng Wai stream để nói về luật dẫn độ ở HongKong. Ảnh: Blizzard.

Nguyên nhân của sự việc trên là tuyển thủ Hearthstone Chung "Blitzchung" Ng Wai trong buổi livestream đã chia sẻ về các vấn đề chính trị. Do đó, anh bị tước giải thưởng và cấm thi đấu một năm. Bên cạnh đó, công ty sẽ ngừng hợp tác làm việc với 2 caster tham gia buổi stream cùng Blitzchung.

Ngay sau đó, Blizzard vấp phải sự tẩy chay chưa từng có của game thủ trên thế giới. Game thủ cho rằng Blizzard làm vậy chỉ để xoa dịu mối quan hệ đang tốt đẹp với giới chức Trung Quốc. Hơn nữa, hãng chỉ quan tâm đến việc kiếm tiền nhiều hơn là sự tự do.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ cháy thương tâm làm 8 người tử vong: "Mấy cháu nhỏ trong nhà đón cô giáo đến dạy kèm thì gặp nạn"

    Bà Trinh, một người trực tiếp tham gia chữa cháy kể, khi đó lửa cháy lớn như lò thiêu.
  • Đọc thêm