GAM Esports đặt mục tiêu cao sau 3 năm vắng bóng tại Chung Kết Thế Giới 2022

Việt Phong, Theo Tổ Quốc 21:53 25/09/2022

(Tổ Quốc) - Là những đại diện được người hâm mộ đặt kỳ vọng lớn, GAM Esports (GAM) và Saigon Buffalo (SGB) cho thấy quyết tâm và đặt những mục tiêu cao tại giải đấu CKTG Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) diễn ra vào tháng 10 sắp tới.

Trưa ngày 24.9, tại trụ sở của tập đoàn NRG Asia (Quận 7, TP.CM), hai đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại là GAM và SGB đã tổ chức một buổi họp báo ra quân trước thềm lên đường tham dự giải đấu Chung Kết Thế Giới. Đây cũng là lần đầu tiên một đội tuyển Thể thao điện tử tổ chức một sự kiện đặc biệt trước thềm một giải đấu lớn mang tầm cỡ thế giới.

Sau giải đấu VCS Mùa Hè 2022 vừa qua, Liên Minh Huyền Thoại đã tìm ra 2 đại diện của khu vực Việt Nam đến với giải đấu Chung Kết Thế Giới được tổ chức tại Mỹ. Với việc lên ngôi vô Địch, GAM Esports sẽ là hạt giống số 1 của khu vực Việt Nam tiến vào vòng Bảng của CKTG 2022 tại New York (Hoa Kỳ). Saigon Buffalo với cương vị là Á Quân sẽ bắt đầu ở vòng Play-in tại Mexico.

GAM Esports đặt mục tiêu cao sau 3 năm vắng bóng tại Chung Kết Thế Giới 2022 - Ảnh 1.

GAM Esports (GAM) và Saigon Buffalo (SGB) sẽ là đại diện Việt Nam tham dự CKTG 2022.

Phát biểu tại buổi họp báo, Jackie Wind, HLV GAM Esports cho biết: “Sau 3 năm không được tham gia các giải đấu quốc tế, tôi nghĩ đó là một thiệt thòi dành cho GAM và khu vực VCS. Tuy nhiên, tôi tin rằng các tuyển thủ chúng ta đều có kỹ năng khá tốt so với mặt bằng chung của các đội trên thế giới. Cái thiếu chỉ là những cơ hội được cọ xát tại các giải đấu lớn. Tại giải đấu lần này, tôi tự tin rằng GAM và SGB sẽ không thua kém bất kỳ đội nào trên thế giới và sẽ thi đấu sòng phẳng với họ”.

GAM Esports đặt mục tiêu cao sau 3 năm vắng bóng tại Chung Kết Thế Giới 2022 - Ảnh 2.

Đội hình GAM Esports bao gồm những tuyển thủ xuất sắc nhất LMHT Việt Nam.

Tại kì CKTG 2017, GIGABYTE Marines (tiền thân của GAM Esports) đã dừng chân đáng tiếc ngay tại vòng bảng. Trong lần trở lại này, các thành viên đều cho thấy sự quyết tâm và đặt mục tiêu đạt Top 8 tại giải đấu LMHT lớn nhất năm. Chia sẻ về lần trở lại này, Đội trưởng Levi bày tỏ: “Năm 2017 tôi vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm và cần sự hỗ trợ từ các đàn anh trong team.

Hiện tại, tôi đã là đội trưởng của GAM và có nhiều trách nhiệm hơn trong việc dẫn dắt đội tuyển đến chiến thắng. Bằng kinh nghiệm của mình và sự gắn kết của các thành viên sau 2 năm làm việc, tôi tự tin rằng năm 2022 sẽ là một năm thành công đối với GAM hơn so với năm 2017”.

GAM Esports đặt mục tiêu cao sau 3 năm vắng bóng tại Chung Kết Thế Giới 2022 - Ảnh 3.

Đội trưởng Levi phát biểu tại buổi họp báo.

Theo kết quả bốc thăm chia bảng, GAM nằm ở bảng C cùng với Rogue, TOP eSports và một đối thủ chưa xác định từ vòng Khởi động. Đây được coi là một bảng đấu khó đối với hạt giống số một của Việt Nam khi các đối thủ đều rất mạnh.

Đối với Saigon Buffalo (SGB), đây là đội tuyển quy tụ những gương mặt trẻ và tiềm năng bật nhất của VCS. Tuy vậy, các thành viên của SGB đã thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác và khiến cộng đồng quốc tế bất ngờ ở tại kỳ MSI vừa qua. Dù trải qua những biến động về vấn đề Visa nhưng các thành viên SGB đã cho thấy sự quyết tâm lớn tại giải đấu lần này.

HLV Ren chia sẻ: “Mục tiêu hiện tại của SGB là vượt qua vòng khởi động và tiến xa nhất có thể, Với đội hình hiện tại và những gì đã chuẩn bị, chúng tôi sẽ mang đến điều bất ngờ để thế giới nhìn nhận được là người Việt Nam không có dở”.

GAM Esports đặt mục tiêu cao sau 3 năm vắng bóng tại Chung Kết Thế Giới 2022 - Ảnh 4.

Saigon Buffalo (SGB) cho thấy quyết tâm tại kỳ CKTG lần này.

Tại vòng Khởi Động, SGB sẽ nằm ở bảng B cùng với 5 đội tuyển khác để tranh suất tham dự vòng Bảng. Đây được đánh giá là một bảng đấu khá nặng dành cho SGB khi họ phải đối đầu với các đại diện đến từ những khu vực lớn như RNG của LPL, DRX của LCK và MAD đến từ khu vực chủ nhà Bắc Mỹ.

Chung Kết Thế Giới (CKTG) là sự kiện thường niên lớn nhất của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại, nơi quy tụ những đội tuyển mạnh nhất từ các khu vực để giành lấy danh hiệu cao quý nhất. Đây còn là một trong sự kiện Thể Thao Điện tử lớn nhất và được mong chờ nhất của năm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày