"Gái Già Lắm Chiêu" Ninh Dương Lan Ngọc: Mỹ nhân đa diện nỗ lực 10 năm với điện ảnh đang thời đỉnh cao từ show thực tế

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 13:05 26/01/2020

Trước khi có được danh tiếng của ngày hôm nay, Ninh Dương Lan Ngọc từng là cái tên bị cả truyền thông lẫn khán giả ngó lơ trong suốt gần 10 năm làm nghề.

Mỹ nhân đa diện, ngọc nữ thế hệ mới, gương mặt quen thuộc của các chương trình giải trí,... đều là những cái tên mà khán giả dùng để gọi Ninh Dương Lan Ngọc - nữ diễn viên trẻ vừa tái xuất màn ảnh rộng trong Gái Già Lắm Chiêu 3. 2019 vừa qua đích thị là khoảng thời gian đáng nhớ của Lan Ngọc khi cô nàng đã thực sự trở thành gương mặt phủ sóng dù số phim tham gia không nhiều. Đây cũng là dấu mốc đánh dấu 10 năm theo nghề của Lan Ngọc sau vai diễn đầu tay trong Gia Đình Phép Thuật (2009). Nhìn vào tiếng tăm và những gì mà Lan Ngọc có ở thời điểm hiện tại ít ai ngờ cô nàng đã trải qua một thời gian dài phải loay hoay tìm chỗ đứng và sợ hãi trước chính những gì mình đã làm được.

Ninh Dương Lan Ngọc

Ngày sinh: 4/4/1990
Nghề nghiệp: Diễn viên

  • Phim nổi bật: Cánh Đồng Bất Tận, Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể, Cô Ba Sài Gòn, Gái Già Lắm Chiêu,...

Gái Già Lắm Chiêu Ninh Dương Lan Ngọc: Mỹ nhân đa diện nỗ lực 10 năm với điện ảnh đang thời đỉnh cao từ show thực tế - Ảnh 2.
Gái Già Lắm Chiêu Ninh Dương Lan Ngọc: Mỹ nhân đa diện nỗ lực 10 năm với điện ảnh đang thời đỉnh cao từ show thực tế - Ảnh 3.

1. Miệt mài đóng phim gần 10 năm, nhiều lần nhận về giải thưởng danh giá nhưng vẫn bị công chúng ngó lơ

Nổi lên như một hiện tượng khoảng hai năm trở lại đây, ít ai ngờ Ninh Dương Lan Ngọc đã có hơn 10 năm chinh chiến trong làng phim ảnh. Cô gia nhập làng giải trí và tập tành diễn xuất từ năm 17 tuổi thông qua việc xuất hiện trong một số clip quảng cáo, MV ca nhạc. Ngoài ra Lan Ngọc cũng từng đóng vai phụ trong những phim truyền hình đình đám như là Gia Đình Phép Thuật, Người Đẹp Bình Dương, F21,… nhưng không mấy được chú ý.

Gái Già Lắm Chiêu Ninh Dương Lan Ngọc: Mỹ nhân đa diện nỗ lực 10 năm với điện ảnh đang thời đỉnh cao từ show thực tế - Ảnh 4.

Năm 2010, Ninh Dương Lan Ngọc được lựa chọn để đảm nhận một vai diễn nặng ký trong Cánh Đồng Bất Tận - bộ phim đánh dấu bước chuyển mình trong sự nghiệp, đưa Lan Ngọc lên hàng nữ chính của màn ảnh Việt. Cô gái 19 tuổi năm đó đã không ngại làm xấu mình, thậm chí còn mạnh bạo đóng cả cảnh bị cưỡng bức và thực sự đã chinh phục khán giả bởi màn thể hiện xuất thần. Đây cũng là vai diễn giúp Lan Ngọc đoạt loạt giải thưởng danh giá dành cho nữ chính xuất sắc tại Cánh Diều Vàng 2010, Liên hoan phim quốc gia 2011 và Mai Vàng 2011.

Gái Già Lắm Chiêu Ninh Dương Lan Ngọc: Mỹ nhân đa diện nỗ lực 10 năm với điện ảnh đang thời đỉnh cao từ show thực tế - Ảnh 5.

Ninh Dương Lan Ngọc của Cánh Đồng Bất Tận

Gái Già Lắm Chiêu Ninh Dương Lan Ngọc: Mỹ nhân đa diện nỗ lực 10 năm với điện ảnh đang thời đỉnh cao từ show thực tế - Ảnh 6.

Sau bộ phim để đời, Lan Ngọc cẩn trẩn hơn trong việc chọn vai diễn, có lẽ bởi vậy nên số phim mà cô tham gia không nhiều thế nhưng đa phần đều là những tác phẩm được đánh giá cao về mặt kịch bản. Có điều dù hoạt động chăm chỉ và bỏ túi không ít giải thưởng danh giá thế nhưng thời điểm trước năm 2019, Ninh Dương Lan Ngọc vẫn bị truyền thông và khán giả ngó lơ. Ngay cả khi góp mặt trong loạt bom tấn của Ngô Thanh Vân, một người rất giỏi trong việc làm truyền thông, thì Lan Ngọc vẫn không thực sự được nhiều khán giả biết tới. Khán giả vẫn chỉ đến một cô Nương khắc khổ trong Cánh Đồng Bất Tận hay một bé Lụa mê trai, yêu đời trong Vừa Đi Vừa Khóc.

Gái Già Lắm Chiêu Ninh Dương Lan Ngọc: Mỹ nhân đa diện nỗ lực 10 năm với điện ảnh đang thời đỉnh cao từ show thực tế - Ảnh 7.
Gái Già Lắm Chiêu Ninh Dương Lan Ngọc: Mỹ nhân đa diện nỗ lực 10 năm với điện ảnh đang thời đỉnh cao từ show thực tế - Ảnh 8.

Nhiều người nói rằng có lẽ may mắn chưa chịu mỉm cười với Lan Ngọc nhưng chính bản thân cô lại thừa nhận: "Suy nghĩ sợ sệt của tuổi trẻ vấp ngã làm Ngọc chùn bước, không dám bước ra, tự tạo áp lực vô hình từ bên trong cho mình." Lan Ngọc kể trong suốt những tháng năm bị truyền thông "ngớ lơ" thực chất cô đã nhận được rất nhiều mời, được yêu cầu thử sức ở nhiều vai trò khác nhau nhưng cô nàng mới ngoài 20 tuổi năm đó lại luôn có giác sợ hãi. Thứ Lan Ngọc sợ chẳng phải mình không đủ sức mà cô lo vai diễn, vai trò mới không giúp cô có được sự bứt phá cần thiết, sợ không bước qua được quá bóng quá lớn của những vai diễn trước. Cứ như thế, tâm lý sợ những lời bê bai, đánh giá của người ngoài đã khiến Ninh Dương Lan Ngọc chọn cách sống trong vỏ bọc và suốt một thời gian dài, cô chẳng được ai nhắc tới.

Gái Già Lắm Chiêu Ninh Dương Lan Ngọc: Mỹ nhân đa diện nỗ lực 10 năm với điện ảnh đang thời đỉnh cao từ show thực tế - Ảnh 9.
Gái Già Lắm Chiêu Ninh Dương Lan Ngọc: Mỹ nhân đa diện nỗ lực 10 năm với điện ảnh đang thời đỉnh cao từ show thực tế - Ảnh 10.

2. Nhưng đó là chuyện quá khứ rồi, Lan Ngọc hiện tại đang tỏa sáng mạnh mẽ

Nói là có tuổi mà chẳng có tên thì cũng chẳng đúng, chỉ là trong suốt gần 10 năm làm nghề, Lan Ngọc chưa nhận được sự quan tâm xứng tầm với những gì mà cô đã bỏ ra. Giận Lan Ngọc vì cô đã từng quá nhút nhát nhưng cũng mừng vì sau cùng, cô cũng có thể thoát khỏi vỏ bọc để có thể sống đúng với tính cách của mình và thật sự tỏa sáng. Nếu trước đây người ta vẫn nghĩ Lan Ngọc là một ngọc nữ xinh đẹp, kiêu kì và có phần trầm tĩnh thì thời điểm hiện tại, cô lại trở thành một gương mặt giải trí của rất nhiều gameshow lớn. Khán giả được gặp gỡ và đã dần quen với một Lan Ngọc hoạt bát, lầy lội với giọng hát "dở lạ" và những màn bất chấp làm xấu mình trên màn ảnh.

Gái Già Lắm Chiêu Ninh Dương Lan Ngọc: Mỹ nhân đa diện nỗ lực 10 năm với điện ảnh đang thời đỉnh cao từ show thực tế - Ảnh 11.
Gái Già Lắm Chiêu Ninh Dương Lan Ngọc: Mỹ nhân đa diện nỗ lực 10 năm với điện ảnh đang thời đỉnh cao từ show thực tế - Ảnh 12.

Nhắc đến gameshow, phải khẳng định chính nhờ những chương trình giải trí mà Lan Ngọc mới thực sự nhận được sự quan tâm xứng đáng với năng lực và những gì mà cô nàng bỏ ra trong suốt 10 năm qua. Đầu năm 2019, việc Lan Ngọc xác nhận tham gia và trở thành bóng hồng duy nhất trong chương trình Chạy Đi Chờ Chi - Running Man bản Việt đã khiến dân tình đứng ngồi không yên. Chạy Đi Chờ Chi gây sốt và tạo viral cực kỳ mạnh mẽ chỉ ngay sau tập đầu tiên lên sóng, điều này nghiễm nhiên khiến các thành viên bỗng dưng đổi đời. Không còn là một mỹ nhân khi sang chảnh, lúc kiều kỳ trên màn ảnh, Ninh Dương Lan Ngọc của Chạy Đi Chờ Chi gây sốt bởi sự lầy lội, hết mình và những màn "chơi dơ" làm nên thương hiệu. Sau chương trình này, Lan Ngọc tiếp tục trở thành gương mặt phủ sóng trong các gameshow và có dịp đồng hành cùng hàng loạt các danh hài đình đám.

Gái Già Lắm Chiêu Ninh Dương Lan Ngọc: Mỹ nhân đa diện nỗ lực 10 năm với điện ảnh đang thời đỉnh cao từ show thực tế - Ảnh 13.
Gái Già Lắm Chiêu Ninh Dương Lan Ngọc: Mỹ nhân đa diện nỗ lực 10 năm với điện ảnh đang thời đỉnh cao từ show thực tế - Ảnh 14.

3. Mỹ nhân đa diện của màn ảnh Việt với loạt vai diễn đa màu sắc nhưng vẫn cần một sự bứt phá xứng tầm

Nổi đình đám nhờ tham gia các gameshow nhưng trong mắt khán giả, Ninh Dương Lan Ngọc vẫn là một diễn viên chuyên nghiệp thay vì nghệ sĩ giải trí. Tài sắc vẹn toàn, Lan Ngọc là thế hệ ngọc nữ mới, hứa hẹn sẽ còn làm nên chuyện lớn trong tương lai gần. Cô cũng là mỹ nhân đa diện của màn ảnh Việt, có thể đảm nhận đủ các dạng vai, từ nàng Cám độc ác, thôn nữ ngây thơ, tiểu tam trơ tráo đến nữ nhân quyền quý,... Biểu cảm linh hoạt cùng gương mặt cá tính đã giúp Lan Ngọc chiếm trọn cảm tình của khán giả dù có vào vai chính diện hay phản diện. Tiêu biểu như trong Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể, "nàng Cám" Lan Ngọc thậm chí còn được yêu thích hơn cả "nàng Tấm" Hạ Vi vì màn thể hiện quá xuất sắc của nữ diễn viên sinh năm 1990.

Gái Già Lắm Chiêu Ninh Dương Lan Ngọc: Mỹ nhân đa diện nỗ lực 10 năm với điện ảnh đang thời đỉnh cao từ show thực tế - Ảnh 15.

Vai phản diện không làm khó được Lan Ngọc

Gái Già Lắm Chiêu Ninh Dương Lan Ngọc: Mỹ nhân đa diện nỗ lực 10 năm với điện ảnh đang thời đỉnh cao từ show thực tế - Ảnh 16.

Vai sang chảnh lại càng không

Tuy vai diễn nào của Lan Ngọc cũng được đánh giá khá cao thế nhưng cô vẫn cần cho mình một cú bứt phá xứng tầm, một bộ phim đủ đô và cả sự may mắn. Khách quan mà nói hầu hết những bộ phim thuần giải trí mà Lan Ngọc từng tham gia đều có phần kịch bản không được đánh giá quá cao, ngay cả cú hit triệu đô Cua Lại Vợ Bầu hay bộ phim ồn ào Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể cũng vậy. Thế nên so với màn thể hiện xuất thần trong Cánh Đồng Bất Tận năm nào thì suốt 10 năm vừa qua, Lan Ngọc vẫn chưa có thêm cho mình một vai diễn tạo nên thương hiệu nào.

Gái Già Lắm Chiêu Ninh Dương Lan Ngọc: Mỹ nhân đa diện nỗ lực 10 năm với điện ảnh đang thời đỉnh cao từ show thực tế - Ảnh 17.

3. Tình bạn với S.T Sơn Thạch và tình yêu với Chi Dân

Từng đóng chung với S.T Sơn Thạch trong Cô Ba Sài Gòn lại có mối quan hệ rất thân thiết ngoài đời thật, Lan Ngọc và S.T vẫn luôn là một cặp đôi hoàn hảo trong mắt khán giả. Thế nhưng cả hai đã nhiều lần lên tiếng phủ nhận về mối quan hệ của mình và chỉ coi nhau như những người bạn thân. Thời điểm hiện tại, Ninh Dương Lan Ngọc đang được cho là có mối quan hệ tình cảm với ca sĩ Chi Dân. Tuy chưa từng thừa nhận mối quan hệ này nhưng Lan Ngọc cũng không phủ nhận mỗi khi được hỏi về chuyện tình cảm. Cô nàng cũng thường xuyên bị ghi lại những khoảnh khắc hẹn hò riêng tư với nam ca sĩ.

Gái Già Lắm Chiêu Ninh Dương Lan Ngọc: Mỹ nhân đa diện nỗ lực 10 năm với điện ảnh đang thời đỉnh cao từ show thực tế - Ảnh 18.

Lan Ngọc và S.T

Gái Già Lắm Chiêu Ninh Dương Lan Ngọc: Mỹ nhân đa diện nỗ lực 10 năm với điện ảnh đang thời đỉnh cao từ show thực tế - Ảnh 19.

Lan Ngọc không phủ nhận cũng không thừa nhận chuyện tình cảm với Chi Dân

Thăm dò ý kiến

Bạn có phải một fan cứng của cô nàng Lan Ngọc?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Ninh Dương Lan Ngọc sẽ tái xuất màn ảnh rộng vào mùng 1 Tết này (25/1/2020) cùng bộ phim Gái Già Lắm Chiêu 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Anh Tuấn cùng công ty trồng 1800 cây rừng giúp người dân chống lũ lâu dài, bền vững

    Hành động của Hà Anh Tuấn đang nhận được rất nhiều lời tán dương từ khán giả.
  • Đọc thêm