Duy trì 5 thói quen này vào buổi tối sẽ giúp bạn giảm cân cả trong khi ngủ

Quỳnh Phương, Thiết kế: Thế Mạnh, Theo Helino 23:45 01/05/2018

Chỉ cần tuân thủ đều đặn các thói quen sau, bạn sẽ nhận được hiệu quả giảm cân tuyệt vời hơn mong đợi!

Tập thể dục thường xuyên là một cách rất tốt để giảm cân, tuy nhiên, nếu không có đủ thời gian tập luyện hàng ngày thì bạn có thể áp dụng một số mẹo giảm cân trước khi ngủ sau đây.

Duy trì 5 thói quen này vào buổi tối sẽ giúp bạn giảm cân cả trong khi ngủ - Ảnh 1.
Duy trì 5 thói quen này vào buổi tối sẽ giúp bạn giảm cân cả trong khi ngủ - Ảnh 2.

Mỗi tối, bạn chỉ nên ăn một bữa thật nhẹ nhàng và cần tránh ăn nhiều thứ trước khi đi ngủ. Bởi khi chìm vào giấc ngủ sau đó, bộ não của chúng ta vẫn phát ra một hormone tăng trưởng nên nếu bạn ăn tối muộn sẽ làm hormone này tích trữ thực phẩm lại, từ đó khiến cơ thể bạn dư thừa nhiều chất béo hơn.


Duy trì 5 thói quen này vào buổi tối sẽ giúp bạn giảm cân cả trong khi ngủ - Ảnh 3.

Bạn có biết rằng, khi tập luyện thì các cơ quan trong cơ thể sẽ phải cùng nhau làm việc, điều này khiến bạn có thể bị mất ngủ. Thay vì tập luyện nặng trước khi đi ngủ để giảm cân thì bạn có thể lên lịch tập vào các buổi sáng sẽ giúp cơ thể tràn đầy năng lượng hoạt động suốt cả ngày. Mặt khác, nếu bạn không tập luyện vào buổi sáng được thì có thể đẩy lịch tập xuống buổi chiều, hoặc buổi tối thì phải tập trước khi ngủ 4 tiếng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tập yoga nhẹ nhàng hay ngồi thiền để cơ thể cũng như tâm trí được thư giãn sẽ dễ chìm vào giấc ngủ hơn.


Duy trì 5 thói quen này vào buổi tối sẽ giúp bạn giảm cân cả trong khi ngủ - Ảnh 5.

Nghiên cứu từ trường Đại học Harvard cho biết, ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại di động, tivi... có thể ngăn cản việc sản xuất melatonin (hormone hỗ trợ giấc ngủ). Do đó, trước khi đi ngủ thì bạn nên đặt điện thoại ra xa giường ngủ, tắt hết các thiết bị điện tử khác trong phòng ngủ để yên tâm ngủ ngon mà không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ thiết bị điện tử nào khác.


Duy trì 5 thói quen này vào buổi tối sẽ giúp bạn giảm cân cả trong khi ngủ - Ảnh 7.

Thật bất ngờ là nếu ngủ trong phòng có nhiệt độ thấp thì cơ thể sẽ được kích thích để đốt cháy mỡ thừa. Theo một nghiên cứu đăng tải trên Tạp chí Y Khoa Diabetes cho biết, những người ngủ trong phòng có nhiệt độ thấp sẽ đốt cháy nhiều calories hơn so với những người ngủ trong phòng ấm.


Duy trì 5 thói quen này vào buổi tối sẽ giúp bạn giảm cân cả trong khi ngủ - Ảnh 9.

Theo một nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Nghiên cứu Pineal, ngủ trong bóng tối hoàn toàn có thể giúp bạn sản sinh ra nhiều hormone melatonin hơn, từ đó sẽ vừa giúp bạn ngủ ngon, vừa hỗ trợ cho việc sản xuất chất béo nâu để đốt cháy calories dư thừa trong cơ thể.

Nguồn: Brightside

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày