Đường xuyên biển hiện đang là "trend" mới nhất của "Mẹ thiên nhiên", Việt Nam cũng có 1 con đường góp mặt trong danh sách này đó!

Gia Hiển, Theo Helino 14:09 20/08/2019

Có ít nhất là 5 con đường tách biển trên thế giới, thu hút cả trăm nghìn du khách mỗi năm.

Vài ngày trước, dân tình được 1 phen trầm trồ khi biết ở Hàn Quốc xuất hiện 1 con đường giữa biển, dài gần 3 km, dù cho chỉ “nổi” lên có vài ngày trong năm nhưng cũng thu hút cả chục nghìn du khách. Tuy vậy, đó không phải là trường hợp duy nhất đâu, trên Trái Đất còn có thêm ít nhất 4 con đường tách biển nữa đó. Đúng là thiên nhiên cũng biết “tạo trend” mà!

1. Con đường nối từ bờ biển thành phố Milford sang đảo Charles (Mỹ)

Đường xuyên biển hiện đang là trend mới nhất của Mẹ thiên nhiên, Việt Nam cũng có 1 con đường góp mặt trong danh sách này đó! - Ảnh 1.

Được mệnh danh là đường xuyên biển đẹp nhất hành tinh, con đường nối từ bờ biển thành phố Milford sang đảo Charles dài khoảng 1 km, xuất hiện chỉ vài giờ mỗi ngày, đủ 365 ngày trong năm. Cụ thể, mỗi khi thủy triều xuống, con đường cát sỏi sẽ nổi lên giữa vịnh biển bao la, dẫn du khách tới nơi lưu giữ “huyền thoại về kho báu bị mất của thuyền trưởng Kidd”.

2. Đường cát tới đảo Kalanggaman (Philippines)

Đường xuyên biển hiện đang là trend mới nhất của Mẹ thiên nhiên, Việt Nam cũng có 1 con đường góp mặt trong danh sách này đó! - Ảnh 2.

Con đường cát này nằm trong top những nơi được check-in nhiều nhất khu vực biển Philippines. Ngoài ra, bờ biển trải dài với nước trong đến mức nhìn được xuống đáy càng làm cho không gian này hấp dẫn hơn với du khách.

3. Con đường tách biển nối đảo Jindo và Modo (Hàn Quốc)

Đường xuyên biển hiện đang là trend mới nhất của Mẹ thiên nhiên, Việt Nam cũng có 1 con đường góp mặt trong danh sách này đó! - Ảnh 3.

Trong khoảng từ tháng 3 đến tháng 6, mặt biển sẽ tách ra làm đôi vài ngày, hiện ra con đường nối liền hai đảo Jindo và Modo. Hàng năm, có cả triệu du khách đổ về vùng biển này để ngắm con đường xuất hiện và tham gia lễ hội ăn mừng cùng người dân địa phương.

4. Đường cát xuyên biển nối đất liền với đảo Điệp Sơn (Việt Nam)

Đường xuyên biển hiện đang là trend mới nhất của Mẹ thiên nhiên, Việt Nam cũng có 1 con đường góp mặt trong danh sách này đó! - Ảnh 4.

Chẳng cần đi đâu xa, Việt Nam cũng có con đường tách biển cực xịn nhé! Về bề rộng, con đường có khoảng nửa mét hai bên chìm trong nước, ở giữa là cát phủ, du khách hoàn toàn có thể an tâm đi dạo vào ban ngày, buổi chiều thì cần chú ý thuỷ triều, con đường sẽ “chìm” xuống thêm một ít đó.

5. Con đường rẽ biển ở Ko Nang Yuan (Thái Lan)

Đường xuyên biển hiện đang là trend mới nhất của Mẹ thiên nhiên, Việt Nam cũng có 1 con đường góp mặt trong danh sách này đó! - Ảnh 5.

Con đường này còn nối không chỉ 1, 2 mà 3 hòn đảo liền nhau cơ! Thậm chí khu vực 2 đảo ở giữa con đường còn trở thành bãi tắm chính cho du khách phía tây bắc Ko Tao, Thái Lan. Tuy nhiên, vào cuối ngày, khi thủy triều lên cao, đường cát sẽ bị nước biển che lấp, nếu lỡ thuyền là coi như kẹt lại đảo luôn!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Quay cuồng" cảnh học online trong gia đình 8 người con ở Hà Nội: Đứa mượn điện thoại, đứa đi học nhờ, đứa tranh thủ học ké khi anh chị được ra chơi

    Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên vợ chồng chị Hồng, anh Trường không thể mua điện thoại cho đủ 6 người con học online trong lúc TP Hà Nội đang giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.
  • Đọc thêm