Hội bạn thân nhà người ta: mỗi năm chỉ gặp nhau 1 lần, sau 17 năm cho ra đời bộ ảnh ở Huế vừa thơ vừa “lạ” trông như chụp ở Hàn Quốc

Anna, Theo Helino 10:01 19/08/2019

Nghe nhiều về Huế mộng mơ, dịu dàng rồi, giờ qua bộ ảnh của hội bạn thân này, Huế còn “lạ” hơn, nhiều màu sắc hơn với những góc bình dị mà chẳng mấy ai biết.

Những bộ ảnh cả nhóm bạn thân đi du lịch, chụp ảnh dresscode, make-up, trang phục cầu kỳ nọ kia thì giờ nhan nhản rồi. Và việc cùng nhau chụp ảnh còn trở thành một thủ tục không thể thiếu mỗi dịp các hội bạn thân đi chơi xa với nhau. Thế nhưng, sao lại cứ phải đi thật xa để có ảnh đẹp, cứ phải đi du lịch thì mới có ảnh tập thể với nhau? Thôi thì đó là lựa chọn riêng của mỗi người, nhưng khi nhìn bộ ảnh của hội bạn thân 17 năm chụp cùng nhau tại Huế này, chắc chắn chúng ta sẽ phải suy nghĩ lại. Ngay trên mảnh đất quê hương của họ, vô tình hữu ý, 1 bộ ảnh về Huế vừa thơ, vừa "lạ" đã ra đời.

Hội bạn thân gồm 5 người: @finn.91, @diepxunu6390, @miki_pham, @laphuonganh91 và @giundep. Dù cùng là người Huế, chơi với nhau đã 17 năm, nhưng mỗi người lại sinh sống, học tập và làm việc ở những thành phố khác nhau, cứ 1 - 2 năm có dịp tụ tập ở Huế là 5 người sẽ cùng chụp 1 tấm ảnh kỷ niệm. Chỉ đơn giản như vậy, khi nhìn lại, họ đã có một kho ảnh đầy ắp yêu thương ở Huế: Một Huế rất khác so với những gì du khách thường thấy, không dày cộm trademark, không "ảo" hay "sến", mà Huế trong trẻo, Huế lạ lẫm từ những gì bình dị nhất!

Hội bạn thân nhà người ta: mỗi năm chỉ gặp nhau 1 lần, sau 17 năm cho ra đời bộ ảnh ở Huế vừa thơ vừa “lạ” trông như chụp ở Hàn Quốc - Ảnh 1.

Finn - một người con của Huế hiện đang là kiến trúc sư đang sinh sống tại TP HCM. Anh là nhiếp ảnh gia/ editor cho bộ ảnh này.

Nếu không phải là dân địa phương, hay khách du lịch thường xuyên ở Huế thì bạn khó có thể nhận ra những địa điểm xuất hiện trong bộ ảnh là đồi Vọng Cảnh, lăng Thiệu Trị, biển Hải Dương, đàn Nam Giao, chùa Thiền Lâm, cửa Hiển Nhơn, cầu Tràng Tiền... Vì theo như lời chia sẻ của Finn, những nơi này ít khi được du khách để ý đến vì rất đỗi bình thường, nhưng theo 1 góc nhìn khác, đó lại là những nơi rất đặc trưng, rất Huế mà "nếu không rong ruổi cả tuổi thơ ở đây rồi rời xa lập nghiệp thì chắc sẽ khó mà nhận ra vẻ đẹp của chúng".

Hội bạn thân nhà người ta: mỗi năm chỉ gặp nhau 1 lần, sau 17 năm cho ra đời bộ ảnh ở Huế vừa thơ vừa “lạ” trông như chụp ở Hàn Quốc - Ảnh 2.
Hội bạn thân nhà người ta: mỗi năm chỉ gặp nhau 1 lần, sau 17 năm cho ra đời bộ ảnh ở Huế vừa thơ vừa “lạ” trông như chụp ở Hàn Quốc - Ảnh 3.

Một chiếc ảnh chụp tại chiếc cổng "trứ danh" ở Đại Nội Huế.

Hội bạn thân nhà người ta: mỗi năm chỉ gặp nhau 1 lần, sau 17 năm cho ra đời bộ ảnh ở Huế vừa thơ vừa “lạ” trông như chụp ở Hàn Quốc - Ảnh 4.

Cung An Định.

Nhóm bạn đã thân thiết với nhau 17 năm nay, mỗi năm có dịp gặp nhau thì chụp 1 bức ảnh kỷ niệm như thói quen "sống ảo" giống bao người. Sau chừng ấy năm nhìn lại, họ nhận ra gần như lúc nào gặp nhau cũng chụp đúng 1 kiểu posing (là đứng hoặc ngồi nhìn thẳng). "Và cũng cảm thấy qua chừng ấy năm, đã rất nhiều thứ thay đổi nhưng chúng ta vẫn còn ở đây cạnh nhau", Finn - chàng trai duy nhất trong nhóm bạn thân 5 người chia sẻ.

Để nói về cảnh đẹp ở Huế thì nếu là người đến lần đầu, chúng ta có vô vàn các lăng tẩm và di tích nổi tiếng để ghé thăm, và để đi hết những nơi đó cũng mất không ít thời gian, tiêu biểu như Đại Nội Huế, lăng Minh Mạng, lăng Tự Đức, lăng Khải Định, chùa Thiên Mụ, cầu Tràng Tiền, trường Quốc Học, đền Huyền Trân công chúa, các bảo tàng...

Thế nhưng, nếu muốn quay lại Huế và khám phá mảnh đất này theo một cách khác thì sao? Du khách khi ấy có thể tận hưởng những góc rất "đời", rất bình dị có trong bộ ảnh của hội bạn thân này: những con đường rợp bóng phượng, những ngôi chùa nằm trên núi cao, những bãi biển vắng người chiều hoàng hôn, những lăng tẩm bỏ hoang, những ngọn đồi đầy thông hay những con ngõ với những chiếc cổng phủ rêu… Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ vì những điều rất nhỏ bé những đẹp vô cùng này ở Huế!

Hội bạn thân nhà người ta: mỗi năm chỉ gặp nhau 1 lần, sau 17 năm cho ra đời bộ ảnh ở Huế vừa thơ vừa “lạ” trông như chụp ở Hàn Quốc - Ảnh 6.
Hội bạn thân nhà người ta: mỗi năm chỉ gặp nhau 1 lần, sau 17 năm cho ra đời bộ ảnh ở Huế vừa thơ vừa “lạ” trông như chụp ở Hàn Quốc - Ảnh 7.

Ai đến Huế mà không có một tấm ảnh check-in ở cầu Tràng Tiền thì xem như chưa đi nhé.

Hội bạn thân nhà người ta: mỗi năm chỉ gặp nhau 1 lần, sau 17 năm cho ra đời bộ ảnh ở Huế vừa thơ vừa “lạ” trông như chụp ở Hàn Quốc - Ảnh 8.

Rừng thông ở Đàn Nam Giao.

Hội bạn thân nhà người ta: mỗi năm chỉ gặp nhau 1 lần, sau 17 năm cho ra đời bộ ảnh ở Huế vừa thơ vừa “lạ” trông như chụp ở Hàn Quốc - Ảnh 9.

Lăng Thiệu Trị.

Hội bạn thân nhà người ta: mỗi năm chỉ gặp nhau 1 lần, sau 17 năm cho ra đời bộ ảnh ở Huế vừa thơ vừa “lạ” trông như chụp ở Hàn Quốc - Ảnh 10.

Ghềnh đá trên biển Hải Dương.

"Ở đâu cũng vậy, vùng quê nghèo hay phố thị nhộn nhịp, bạn lớn lên ở đâu thì nơi đó cũng sẽ có những điều giản dị, rất đẹp mà chỉ là bạn có chọn cách đi thật chậm, ngồi xuống và thưởng thức hay không mà thôi" - những lời chân thành của một người con Huế khi nói về chuyện đi du lịch trên chính mảnh đất quê hương mình.

Cứ như thế, qua bộ ảnh của hội bạn thân 17 năm này, chúng ta có thể nhận ra rằng: đôi khi quý giá hơn cả là khoảnh khắc cả nhóm được ở bên nhau hiện tại và sau này. Cũng như chẳng cần gì phải đi đâu xa xôi, ngay trước mắt đây rồi, nơi chúng ta cùng sinh ra và gặp nhau, đó mới là vùng đất đẹp nhất, đáng nhớ nhất, đáng để lưu giữ nhất!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm