Vũ Khắc Tiệp và ngã rẽ review du lịch luxury: Đã đi hơn 50 quốc gia, quyết nói không với du lịch bình dân!

Anna/ Design: Hoàng Anh, Theo Helino 00:04 18/08/2019

Với 3 tập đã phát sóng trên Youtube, đủ để thấy mức độ đầu tư của Vũ Khắc Tiệp khi làm review du lịch sang chảnh khủng đến mức nào. Nhưng đó mới là một phần rất nhỏ trong các dự định “tiền tỷ” mà anh đang ấp ủ trong tương lai.

Chắc chẳng mấy ai trong showbiz Việt “nói được làm được” như Vũ Khắc Tiệp, và làm gì cũng “rùm beng” hết cỡ như ông bầu Ngọc Trinh. Nhưng phải công nhận, không làm thì thôi, nhưng Vũ Khắc Tiệp một khi đã làm thì phải làm cho tới.

Các chuyến du lịch bạc tỷ theo nghĩa đen của Vũ Khắc Tiệp, anh đã đi gần 50 quốc gia.

Từ khi chuyển đam mê và đầu tư của bản thân sang một hướng mới mẻ hơn, cũng… tốn kém hơn là “travel blogger” trên Youtube,Vũ Khắc Tiệp đã định hướng ngay cho bản thân là người đi đầu về sự xa hoa, sang trọng và đẳng cấp. Với 3 tập đã phát sóng trên Yotube, đủ để thấy mức độ đầu tư của Vũ Khắc Tiệp khi làm review du lịch sang chảnh khủng đến mức nào. 

Vũ Khắc Tiệp chuyển hướng sang làm travel blogger sang chảnh

Vậy còn bao nhiều dự án bạc tỷ nữa mà Vũ Khắc Tiệp đang ấp ủ? Hay tại sao anh lại lựa chọn làm “travel blogger”? Những con số “tiền tấn” đã chi là bao nhiêu? Cùng trò chuyện với ông bầu này nhé! 

Chắc chắn sẽ có 1 tập lên sóng cùng Ngọc Trinh trong thời gian gần nhất!

Chào anh Vũ Khắp Tiệp, bây giờ dân tình gần như biết anh chuyển hướng sang làm travel blogger hết rồi. Bắt đầu từ bao giờ anh có ý định lấn sân sang mảng này? 

Thực ra mình không tự nhận và muốn được gắn mác “travel blogger”. Mình chỉ thích biệt danh người ta gọi là “Vũ Khắc Tiệp mê du lịch luxury”. Tất cả đều xuất phát từ đam mê và muốn khám phá thế giới khi còn có thể. 

Anh đã đi được bao nhiêu quốc gia rồi và đâu là những nơi khiến anh tâm đắc nhất?

Tính đến thời điểm này Tiệp đã đi được khoảng gần 50 nước, trong đó mình đã đi gần hết cả châu Âu và châu Á. Nơi Tiệp tâm đắc và muốn quay lại nhiều lần nhất chắc là Thụy Sĩ. Với mình thì đây là đất nước không góc chết, không bao giờ nhàm chán và cũ kĩ đối với Tiệp.

Nhiều người xem thắc mắc tại sao anh lại bóp méo giọng của mình trong video? Anh sẽ để giọng như bình thường trong tương lai hay đó là một điểm nhấn trong các vlog của anh?

Thực ra trong tập ghi hình đầu tiên cho kênh YouTube thì Tiệp chưa quen và nói ấp úng nhiều. Khi ngồi dựng thấy không ổn nên mình đành bóp giọng cho đỡ gượng. Nhưng khi nhận được nhiều góp ý là nên giữ nguyên giọng thì mình đã tiếp nhận và từ tập 2 là Tiệp không chỉnh sửa giọng một đoạn nào hết.

Vũ Khắc Tiệp và ngã rẽ review du lịch luxury: Đã đi hơn 50 quốc gia, quyết nói không với du lịch bình dân! - Ảnh 3.

Ngọc Trinh với anh có mối quan hệ khá thân thiết, cô ấy đã phản ứng thế nào về quyết định làm travel blogger của anh? Anh có định mời Ngọc Trinh tham gia một tập nào không?

Ngọc Trinh ủng hộ và khuyên Tiệp làm từ lâu rồi, nhưng vì... lười và nghĩ đến cảnh vừa nói vừa quay nhiều nên ngại. Tới bây giờ Tiệp đã quyết định đầu tư nghiêm túc rồi đây! Ngoài ra, mình và Ngọc Trinh đang sắp xếp thời gian phù hợp để cùng nhau quay ở tập tiếp theo, sẽ rất gần thôi.

Với những tập đã thực hiện, đâu là địa điểm ngốn nhiều chi phí nhất, anh có thể tiết lộ số tiền mà mình đã đầu tư không? 

Thụy Sĩ là chuyến đi tốn kém nhất. Một chuyến đi mấy nước châu Âu dài ngày với ekip như thế chi phí có thể lên đến nửa tỷ đồng.

Vũ Khắc Tiệp có dự định phát triển channel Youtube thành 1 kênh lớn mạnh, kiếm được tiền từ quảng cáo như các nghệ sĩ khác không, hay anh chỉ làm vì đam mê?

Thú thật mình chưa nghĩ tới kiếm tiền từ YouTube vì còn dựa vào may mắn và hiệu ứng của người theo dõi nữa. Nhưng hiện tại thì Tiệp đang đầu tư khá lớn về công sức và tiền bạc để làm chuyên nghiệp và bài bản nhất. Mình xây dựng theo hướng luxury đến những nơi đẳng cấp, sang trọng và độc đáo nên chuyến nào cũng đầu tư như vậy đó.

Vũ Khắc Tiệp và ngã rẽ review du lịch luxury: Đã đi hơn 50 quốc gia, quyết nói không với du lịch bình dân! - Ảnh 4.

Quyết nói “không” với du lịch bình dân!

Nói về đam mê 1 chút, thời điểm này đam mê của anh là gì? 

Mỗi giai đoạn con người sẽ có một đam mê và tư duy khác nhau. Tại thời điểm này Tiệp chỉ nghĩ về kinh doanh bất động sản và du lịch vòng quanh thế giới. Về giải trí thì đã giảm nhiều rồi.

Cư dân mạng bình luận trên MXH là anh “đam mê” chỉnh ảnh nhiều quá, ví dụ ghép bầu trời ảo, ghép khinh khí cầu quá lố như đợt ở Thổ Nhĩ Kỳ, hoặc ảnh “ngưng đọng thời gian” ở Paris. Anh có định thay đổi hơn trong thời gian tới không? 

Nói đúng ra thì lên hình ai mà không chỉnh nhỉ? Những hình ảnh du lịch của Tiệp đều bám sát thực tế và không bị thay đổi 180 độ như nhiều người. Thời gian này làm Youtube thì mọi người sẽ thấy thực tế hơn và chắc chắn không sử dụng Photoshop rồi. Mọi người hãy chờ nhé!

Liệu người theo dõi có cơ hội được đồng hành cùng anh trong 1 chuyến đi không? Như một hình thức tương tác chẳng hạn?

Tiệp đã nghĩ đến việc này và hy vọng thời gian gần nhất sẽ mời được 2-3 khán giả để cùng trải nghiệm trong một chuyến đi nào đó. Lúc ấy mọi người sẽ thấy một Vũ Khắc Tiệp thú vị và đáng yêu thế nào!

Qua những hình ảnh đã chia sẻ, có thể thấy anh đang xây dựng hình ảnh của 1 travel blogger đẳng cấp, sang chảnh, thậm chí xa xỉ? Theo anh liệu điều đó có trở thành lối mòn không vì ngày nay đã có nhiều travel blogger phát triển theo hướng này rồi? 

Đúng là Tiệp xây dựng theo hướng sang chảnh như thế! Thú thật ở Việt Nam mình không theo dõi một ai về du lịch hết. Tiệp nghĩ mình là người tiên phong theo hướng luxury này và một khi mình đã quyết tâm làm thì chắc chắn không thể nào thất bại.

Đã có một số bình luận tiêu cực về vlog “luxury” của anh, cho rằng quá khoe khoang, lãng phí tiền bạc. Anh có gì nhắn gửi antifan hay những người “ném đá” nói chung không?

Đã là vlog thì mình cần chi tiết và thực tế. Không nói giá tiền thì sao người xem biết và tìm hiểu được, nếu không làm vlog thì Tiệp cũng có nói chi phí những nơi mình đến trên Facebook bao giờ đâu? Tiệp đi cả trăm nơi đẹp và độc rồi.

Vũ Khắc Tiệp trải nghiệm resort 5 sao đẹp nhất Phuket  

Anh sẽ làm 1 vlog “bình dân” hơn trong tương lai chứ? Ví dụ vào rừng khám phá, trải nghiệm văn hoá bản làng, hoặc đi ăn hàng vỉa hè như Ngọc Trinh chẳng hạn!

Không, Tiệp không làm du lịch bình dân, cái này để người khác làm sẽ thú vị hơn. Mình chọn hướng đi luxury và định hình đó là thương hiệu của Vũ Khắc Tiệp.

Vũ Khắc Tiệp và ngã rẽ review du lịch luxury: Đã đi hơn 50 quốc gia, quyết nói không với du lịch bình dân! - Ảnh 7.

Trong video đầu tiên anh nói “du lịch là được sống”, thế nếu chỉ được chọn một giữa ăn mặc hàng hiệu và đi du lịch luxury, anh sẽ chọn gì?

Mình chọn du lịch. Vì mỗi chuyến đi làm cho cuộc sống của Tiệp thú vị, có ý nghĩa và đáng sống hơn. 

Vũ Khắc Tiệp và ngã rẽ review du lịch luxury: Đã đi hơn 50 quốc gia, quyết nói không với du lịch bình dân! - Ảnh 8.

Thế giữa chuyện “yên bề gia thất” và đi du lịch luxury, anh chọn gì?

Đi du lịch! Chốt luôn. Mình không phải tuýp người của gia đình. 

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm