Dường như chỉ cần “canh” đúng lúc thì bất cứ địa điểm nào cũng có thể khiến du khách ngán ngẩm vì trên mạng - ngoài đời quá khác nhau!

Gia Hiển, Theo Helino 00:03 16/08/2019

Thậm chí ở những nơi càng nổi tiếng thì hai thái cực đó lại càng cách xa nhau hơn nữa.

Ngày nay việc đi du lịch đã trở nên quá dễ dàng với mỗi người, chỉ cần trong tay có 1 chiếc điện thoại kết nối mạng internet là chúng ta có thể đi bất cứ đâu, bất cứ khi nào. Cùng với đó là sự bùng nổ của “hiệu ứng đám đông” trên MXH, mà dần dà cứ hễ có địa danh nào mới được khám phá, quán ăn nào mới nổi, thú chơi nào đang hot gần đây… là y như rằng sớm muộn nơi đó cũng sẽ đông nghịt người, tràn ngập hình ảnh được check-in.

Nhìn nhận tích cực thì sự phát triển của du lịch và công nghệ như vậy thật đáng mừng, nhưng mặt trái đôi khi lại quá lớn. Cứ thử nhìn những hình ảnh “đối lập” trên mạng - ngoài đời này xem…

Fansipan, Sapa

Dường như chỉ cần “canh” đúng lúc thì bất cứ địa điểm nào cũng có thể khiến du khách ngán ngẩm vì trên mạng - ngoài đời quá khác nhau! - Ảnh 1.

Từ tháng 2 năm 2016 đến nay, khi hệ thống cáp treo đưa du khách từ Sapa lên thẳng Fansipan cao hơn 3.000 mét được đưa vào hoạt động, ngày càng có nhiều khách du lịch đến đây tham quan, check-in.

Dường như chỉ cần “canh” đúng lúc thì bất cứ địa điểm nào cũng có thể khiến du khách ngán ngẩm vì trên mạng - ngoài đời quá khác nhau! - Ảnh 2.
Dường như chỉ cần “canh” đúng lúc thì bất cứ địa điểm nào cũng có thể khiến du khách ngán ngẩm vì trên mạng - ngoài đời quá khác nhau! - Ảnh 3.

Chinh phục “nóc nhà Đông Dương” thì ai chẳng thích, lại còn được ngắm nhìn núi non hùng vĩ, mây mù mờ ảo hiếm thấy thế này nữa.

Dường như chỉ cần “canh” đúng lúc thì bất cứ địa điểm nào cũng có thể khiến du khách ngán ngẩm vì trên mạng - ngoài đời quá khác nhau! - Ảnh 4.

Nhưng rồi, đây là những hình ảnh thực sự trong “mùa du lịch” ở Fansipan.

Dường như chỉ cần “canh” đúng lúc thì bất cứ địa điểm nào cũng có thể khiến du khách ngán ngẩm vì trên mạng - ngoài đời quá khác nhau! - Ảnh 5.

Bây giờ muốn có một tấm ảnh check-in cũng phải xếp hàng.

Dường như chỉ cần “canh” đúng lúc thì bất cứ địa điểm nào cũng có thể khiến du khách ngán ngẩm vì trên mạng - ngoài đời quá khác nhau! - Ảnh 6.

Đông như kiến!

Cát Bà, Hải Phòng

Dường như chỉ cần “canh” đúng lúc thì bất cứ địa điểm nào cũng có thể khiến du khách ngán ngẩm vì trên mạng - ngoài đời quá khác nhau! - Ảnh 7.

Cát Bà với những hòn đảo và bãi biển còn hoang sơ, tráng lệ một vài năm trước đây, được ví như “thiên đường bị bỏ quên” của miền Bắc.

Dường như chỉ cần “canh” đúng lúc thì bất cứ địa điểm nào cũng có thể khiến du khách ngán ngẩm vì trên mạng - ngoài đời quá khác nhau! - Ảnh 8.

Nhưng giờ xem ra ai cũng “nhớ” tới Cát Bà rồi, muốn “bỏ quên” cũng chẳng được. Nguồn: Quyết Hậu.

Đà Lạt

Dường như chỉ cần “canh” đúng lúc thì bất cứ địa điểm nào cũng có thể khiến du khách ngán ngẩm vì trên mạng - ngoài đời quá khác nhau! - Ảnh 9.

Khoác một bộ quần áo thiên nhiên thơ mộng, nhấn nhá chút nắng mưa điểm xuyết, thành phố sương mù mời gọi biết bao du khách từ trong và ngoài nước bất kể thời điểm nào trong năm. Ảnh @tynkerry.

Dường như chỉ cần “canh” đúng lúc thì bất cứ địa điểm nào cũng có thể khiến du khách ngán ngẩm vì trên mạng - ngoài đời quá khác nhau! - Ảnh 10.

Khu chợ Đà Lạt một buổi sáng an lành. Ảnh @tynkerry.

Dường như chỉ cần “canh” đúng lúc thì bất cứ địa điểm nào cũng có thể khiến du khách ngán ngẩm vì trên mạng - ngoài đời quá khác nhau! - Ảnh 11.

Nhưng đây là những hình ảnh được chụp lại vào tối 30/04 vừa rồi.

Dường như chỉ cần “canh” đúng lúc thì bất cứ địa điểm nào cũng có thể khiến du khách ngán ngẩm vì trên mạng - ngoài đời quá khác nhau! - Ảnh 12.

Một lát cắt giữa biển người, càng nhìn càng thấy "lạc trôi", ôi Đà Lạt ơi...

Venice, Ý

Dường như chỉ cần “canh” đúng lúc thì bất cứ địa điểm nào cũng có thể khiến du khách ngán ngẩm vì trên mạng - ngoài đời quá khác nhau! - Ảnh 13.

Nổi tiếng trên khắp MXH là thành phố tình yêu, Venice với những con kênh xanh, những chuyến đò lãng mạn, những ngôi nhà cổ dọc bên đường… khiến ai đi châu Âu cũng muốn tới đây để tận mắt cảm nhận.

Dường như chỉ cần “canh” đúng lúc thì bất cứ địa điểm nào cũng có thể khiến du khách ngán ngẩm vì trên mạng - ngoài đời quá khác nhau! - Ảnh 14.

Nhưng rồi tình trạng du khách quá tải đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của người dân địa phương.

Dường như chỉ cần “canh” đúng lúc thì bất cứ địa điểm nào cũng có thể khiến du khách ngán ngẩm vì trên mạng - ngoài đời quá khác nhau! - Ảnh 15.

Chính quyền thành phố tháng 01/2019 đã chính thức ban lệnh thu phí với khách du lịch, đồng thời chia những tuyến đường riêng cho du khách để kiểm soát đám đông và bảo tồn các di tích địa phương.

Kyoto, Nhật Bản

Dường như chỉ cần “canh” đúng lúc thì bất cứ địa điểm nào cũng có thể khiến du khách ngán ngẩm vì trên mạng - ngoài đời quá khác nhau! - Ảnh 16.

Kyoto - cái tên thành phố mà du khách nào tới Nhật Bản cũng muốn ghé qua. Thành phố cảng này nổi tiếng với những chuyến tàu Shinkansen dẫn khách tham quan khắp nơi, từ rừng tre Arashiyama, cổng đền Shinto đến đường Kiyomizu Zaka…

Dường như chỉ cần “canh” đúng lúc thì bất cứ địa điểm nào cũng có thể khiến du khách ngán ngẩm vì trên mạng - ngoài đời quá khác nhau! - Ảnh 17.

Tuy nhiên, cư dân địa phương rất không hài lòng với sự bùng nổ bất ngờ của đám đông làm tắc nghẽn đường phố chật hẹp của họ. Các dịch vụ xe buýt không thể quản lý và người dân địa phương đang vật lộn để đặt chỗ tại các nhà hàng.

Santorini, Hy Lạp

Dường như chỉ cần “canh” đúng lúc thì bất cứ địa điểm nào cũng có thể khiến du khách ngán ngẩm vì trên mạng - ngoài đời quá khác nhau! - Ảnh 18.

Santorini là một trong hòn đảo tuyệt đẹp nằm ở miền nam biển Aegea, cách phần đất liền của "xứ sở thần thoại" Hy Lạp 200 km về phía đông nam.

Dường như chỉ cần “canh” đúng lúc thì bất cứ địa điểm nào cũng có thể khiến du khách ngán ngẩm vì trên mạng - ngoài đời quá khác nhau! - Ảnh 19.

Cho dù chi phí ăn uống, di chuyển, sinh hoạt ở đây không hề rẻ nhưng hòn đảo này luôn nằm trong danh sách phải đến của dân ưa xê dịch.

Dường như chỉ cần “canh” đúng lúc thì bất cứ địa điểm nào cũng có thể khiến du khách ngán ngẩm vì trên mạng - ngoài đời quá khác nhau! - Ảnh 20.

Ấy vậy mà kể từ khi trở thành hiện tượng trên MXH, nơi đây đã phải oằn mình lên phục vụ cho lượng khách khổng lồ đổ về không ngớt.

Dường như chỉ cần “canh” đúng lúc thì bất cứ địa điểm nào cũng có thể khiến du khách ngán ngẩm vì trên mạng - ngoài đời quá khác nhau! - Ảnh 21.

Ước tính có khoảng 2 triệu người đến với hòn đảo thiên đường có diện tích khiêm tốn này mỗi năm. Không thể nói là quá tải nữa vì thực sự… quá đà.

Amsterdam, Hà Lan

Dường như chỉ cần “canh” đúng lúc thì bất cứ địa điểm nào cũng có thể khiến du khách ngán ngẩm vì trên mạng - ngoài đời quá khác nhau! - Ảnh 22.

De Wallen là khu phố “đèn đỏ” nổi tiếng nhất ở Amsterdam, thu hút đông đảo khách du lịch nam giới.

Dường như chỉ cần “canh” đúng lúc thì bất cứ địa điểm nào cũng có thể khiến du khách ngán ngẩm vì trên mạng - ngoài đời quá khác nhau! - Ảnh 23.

Thế nhưng dù chỉ có khoảng 850.000 cư dân, nhưng khu phố này lại tiếp đón đến 20 triệu hành khách mỗi năm. Chính quyền nơi đây buộc phải ban lệnh cấm với một số tour du lịch tới De Wallen từ ngày 01/01/2020.

Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc

Dường như chỉ cần “canh” đúng lúc thì bất cứ địa điểm nào cũng có thể khiến du khách ngán ngẩm vì trên mạng - ngoài đời quá khác nhau! - Ảnh 24.

Không chỉ là một trong những kỳ quan nổi tiếng nhất thế giới, Vạn Lý Trường Thành còn là địa danh mang tính biểu tượng của đất nước Trung Quốc.

Dường như chỉ cần “canh” đúng lúc thì bất cứ địa điểm nào cũng có thể khiến du khách ngán ngẩm vì trên mạng - ngoài đời quá khác nhau! - Ảnh 25.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, lượng khách tham quan đến Vạn Lý Trường Thành bắt đầu tăng bất thường dẫn đến tình trạng quá tải du lịch trầm trọng.

Dường như chỉ cần “canh” đúng lúc thì bất cứ địa điểm nào cũng có thể khiến du khách ngán ngẩm vì trên mạng - ngoài đời quá khác nhau! - Ảnh 26.

Trước tình trạng trên, các cơ quan chức năng đã buộc phải đưa ra thông báo giới hạn lượng khách tham quan điểm du lịch này ở mức dưới 65.000 du khách mỗi ngày bắt đầu vào tháng 6/2019.

Tháp Eiffel, Paris, Pháp

Dường như chỉ cần “canh” đúng lúc thì bất cứ địa điểm nào cũng có thể khiến du khách ngán ngẩm vì trên mạng - ngoài đời quá khác nhau! - Ảnh 27.

“Biểu tượng của nước Pháp”, “niềm tự hào của nước Pháp”, “kỳ quan của thế giới”... từ lâu tháp Eiffel đã được coi là một trong những công trình nổi tiếng mà ai cũng muốn ghé thăm ở Paris, Pháp.

Dường như chỉ cần “canh” đúng lúc thì bất cứ địa điểm nào cũng có thể khiến du khách ngán ngẩm vì trên mạng - ngoài đời quá khác nhau! - Ảnh 28.

Nếu không có một “chỗ tủ” được dân bản địa giới thiệu, khách du lịch sẽ khó có cơ hội để check-in “tử tế” đúng nghĩa với tháp Eiffel.

Dường như chỉ cần “canh” đúng lúc thì bất cứ địa điểm nào cũng có thể khiến du khách ngán ngẩm vì trên mạng - ngoài đời quá khác nhau! - Ảnh 29.

Cả một hàng dài khách du lịch theo tour để tham quan công trình này.

Cung điện Versailles, Paris, Pháp

Dường như chỉ cần “canh” đúng lúc thì bất cứ địa điểm nào cũng có thể khiến du khách ngán ngẩm vì trên mạng - ngoài đời quá khác nhau! - Ảnh 30.

Cung điện Versailles được mệnh danh là cung điện lộng lẫy nhất châu Âu và đẹp nhất thế giới bởi quy sự đồ sộ, tinh xảo, xa hoa đến từng chi tiết… Người dân địa phương luôn tự hào về Versailes như một câu chuyện cổ tích có thật.

Dường như chỉ cần “canh” đúng lúc thì bất cứ địa điểm nào cũng có thể khiến du khách ngán ngẩm vì trên mạng - ngoài đời quá khác nhau! - Ảnh 31.

Chỉ có điều, quá đông người muốn đến "đọc".

Nguồn: Internet.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm