Trước khi phải đóng cửa vì du khách chôn tã lót xuống cát, bãi biển Boracay đã từng bị Tổng thống Philippines chê “hôi như hầm phân”, cấm khai thác 6 tháng liền!

Gia Hiển, Theo Helino 16:07 15/08/2019

Đây là lần thứ 2 thiên đường biển Boracay của Philippines phải đóng cửa, nhưng lần này còn “nhẹ nhàng chán” so với lần đầu tiên.

Có 1001 kiểu người khi đi du lịch, nhưng chắc chắn những ai không có ý thức bảo vệ môi trường, thiếu tôn trọng mọi người xung quanh thì chẳng ai muốn “dây” vào. Ấy vậy mà khó có thể kiềm lòng khi nhìn thấy hành vi của hai nữ du khách thiếu ý thức sau đây, thản thiên chôn tã lót và cho con trẻ đi vệ sinh trên bãi biển Boracay, Philippines.

Video ghi lại cảnh hai nữ du khách chôn “vật thể lạ” và cho con trẻ đi vệ sinh trên biển Philippines.

Có thể thấy rõ trong video 1 người phụ nữ trung niên đang lúi húi đào cát, bỏ 1 bịch tã lót/ bỉm của trẻ em và lấp lại. Không xa đó là một người phụ nữ khác (được cho là mẹ của đứa trẻ), đang cúi xuống cho em nhỏ đi vệ sinh dưới nước, rồi thản nhiên bỏ đi. Theo thông tin từ tờ Inquirer, hai vị khách này đến từ Trung Quốc. Hành động này của họ đã khiến cư dân mạng phẫn nộ, nhiều người không khỏi rùng mình!

Người phụ nữ váy hồng đang chôn tã lót dưới cát.

Trước khi phải đóng cửa vì du khách chôn tã lót xuống cát, bãi biển Boracay đã từng bị Tổng thống Philippines chê “hôi như hầm phân”, cấm khai thác 6 tháng liền! - Ảnh 3.

Người phụ nữ áo đen thản nhiên cho em nhỏ đi vệ sinh ngoài biển.

Sau khi đoạn video được chia sẻ rầm rộ trên MXH vài hôm trước, chính quyền Philippines đã phải đóng cửa hơn 100 mét diện tích bờ biển Boracay để kiểm tra các vấn đề môi trường. Bắt đầu từ ngày 14/08, nơi này sẽ mở cửa trở lại trong vòng 72 giờ, tùy thuộc vào kết quả xét nghiệm các mẫu nước tại đây.

Trước khi phải đóng cửa vì du khách chôn tã lót xuống cát, bãi biển Boracay đã từng bị Tổng thống Philippines chê “hôi như hầm phân”, cấm khai thác 6 tháng liền! - Ảnh 4.

Boracay là một trong những bãi tắm nổi tiếng nhất Philippines, đón hàng triệu du khách mỗi năm, có đến 50% là người nước ngoài.

Bà Bernardino - trưởng nhóm quản lý cơ quan liên ngành phục hồi chức năng Boracay (BIARMG) thông báo sau sự cố này, chính quyền địa phương sẽ phát tờ rơi về quy tắc ứng xử khi đến Borcay. Tài liệu này được dịch sang tiếng Trung và Hàn cho hành khách đọc từ trên máy bay.

Trước khi phải đóng cửa vì du khách chôn tã lót xuống cát, bãi biển Boracay đã từng bị Tổng thống Philippines chê “hôi như hầm phân”, cấm khai thác 6 tháng liền! - Ảnh 5.

Thế nhưng, lần đóng cửa này của thiên đường biển đảo còn “nhẹ nhàng chán” so với lần đầu tiên. Khi đích thân Tổng thống Rodrigo Duterte đã phải ra lệnh cấm khai thác bãi biển trong vòng 6 tháng. “Tôi sẽ đóng cửa Boracay. Nó bây giờ chính là một hầm phân. Các bạn hãy xuống nước và sẽ ngửi thấy một mùi hôi thối. Tất cả đều đến từ Boracay”, Tổng thống Duterte phát biểu trước giới lãnh đạo công ty lữ hành, nhà hàng, khách sạn…

Sau đó, một quan chức đã đề nghị giải pháp đóng cửa khu vực biển Boracay trong 6 tháng để "đại tu bổ" và ông Durtete đã đồng ý với giải pháp này.

Trước khi phải đóng cửa vì du khách chôn tã lót xuống cát, bãi biển Boracay đã từng bị Tổng thống Philippines chê “hôi như hầm phân”, cấm khai thác 6 tháng liền! - Ảnh 6.

Boracay đã từng là một khu du lịch, nghỉ dưỡng đẹp lung linh, từng đón tiếp tới 7,4 triệu lượt khách du lịch mỗi năm.

Trước khi phải đóng cửa vì du khách chôn tã lót xuống cát, bãi biển Boracay đã từng bị Tổng thống Philippines chê “hôi như hầm phân”, cấm khai thác 6 tháng liền! - Ảnh 7.

Việc xây lấn quá đà cũng như thiếu tính tự giác bảo vệ môi trường đã làm cho Boracay ô nhiễm nghiêm trọng, phải đóng cửa 6 tháng trong năm 2018.

Trước khi phải đóng cửa vì du khách chôn tã lót xuống cát, bãi biển Boracay đã từng bị Tổng thống Philippines chê “hôi như hầm phân”, cấm khai thác 6 tháng liền! - Ảnh 8.

Mới phục hồi chưa được bao lâu thì video ghi lại cảnh du khách chôn tã lót xuống cát lại xuất hiện, dự báo những dấu hiệu huỷ hoại môi trường chẳng lành.

Nguồn: Inquirer.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Khung hình "tiên tri" chấn động Vbiz: Cả dàn mỹ nhân trong ảnh Nhã Phương, Ngọc Trinh, Lan Ngọc đều dính liên hoàn scandal

    Đúng là có những chuyện trùng hợp không nói trước được, loạt drama của Nhã Phương và nhiều mỹ nhân Vbiz hoá ra đã được “tiên tri” từ chính bức hình này?
  • Đọc thêm