Đừng ngủ nướng nữa, bạn có biết điều đó gây ra những gì không?

Xuân Xù, Theo Trí Thức Trẻ 15:26 22/03/2017

Không chỉ thiếu ngủ mới gây hại mà ngủ quá nhiều cũng là nguyên gây ra những vấn đề về sức khoẻ đấy!

Tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Nghiên cứu cho rằng những người ngủ nhiều hơn 10 tiếng mỗi ngày có sức khoẻ tệ hơn so với những người ngủ đủ 7 - 8 tiếng. Thói quen này gây ảnh hưởng trực tiếp đến tim mạch. Chúng là nguyên nhân gây ra các vấn đề về tim và làm tăng nguy cơ mắc chứng đột quỵ. Đặc biệt, nghiên cứu con cho thấy phụ nữ ngủ nhiều có khả năng mắc các bệnh về tim mạch cao hơn nam giới.

Đừng ngủ nướng nữa, bạn có biết điều đó gây ra những gì không? - Ảnh 1.

Làm rối loạn cân nặng

Ngủ nhiều giờ trong một ngày có liên quan trực tiếp đến nguy cơ mắc chứng béo phì. Những người ngủ nhiều có nguy cơ bị béo phì cao hơn những người ngủ đủ. Do khi ngủ nhiều lượng calo của cơ thể được chuyển hoá ít hơn và gây tích tụ mỡ thừa. Thường xuyên ngủ nướng sẽ làm cản trở quá trình kiểm soát cân nặng của cơ thể. Do đó, bạn nên điều chỉnh giấc ngủ hiệu quả trước khi muốn thực hiện các liệu pháp giảm cân khác nhé!

Đừng ngủ nướng nữa, bạn có biết điều đó gây ra những gì không? - Ảnh 2.

Làm xáo trộn hoạt động của não bộ

Thời gian ngủ giúp não bộ nghỉ ngơi sau ngày dài làm việc căng thẳng, tuy nhiên khi ngủ quá nhiều sẽ khiến hoạt động của chúng bị ảnh hưởng. Một số tình trạng thường gặp phải sau đó như đau đầu và thường xuyên tỉnh giấc. Ngoài ra, chúng còn là nguyên nhân khiến bạn kém tập trung hơn. Bạn chỉ nên duy trì giấc ngủ với thời lượng vừa đủ để tinh thần thoải mái cho ngày hôm sau.

Đừng ngủ nướng nữa, bạn có biết điều đó gây ra những gì không? - Ảnh 3.

Tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Một giấc ngủ quá dài có thể làm tăng lượng đường trong máu. Khi mức đường trong máu tăng cao sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Ngủ quá nhiều cũng không hề có lợi cho những người mắc căn bệnh này. Ngoài việc cân bằng mức độ đường trong bữa ăn bạn cũng cần điều chỉnh giấc ngủ để không mắc bệnh trên.

Nguồn: Prevention

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14