Dừng ngay những việc làm này với da nếu không muốn da vừa xấu vừa bệnh

Xuân Xù, Theo Trí Thức Trẻ 19:44 25/06/2017

Không chỉ việc lười chăm sóc mà thói quen xấu dưới đây cũng chính là nguyên nhân khiến làn da xuống cấp đấy nhé!

Nặn mụn bằng tay

Dừng ngay những việc làm này với da nếu không muốn da vừa xấu vừa bệnh - Ảnh 1.

Đây cũng là thói quen hại da mà nhiều người mắc phải khiến làn da xuống cấp nghiêm trọng. Do tay là nơi chứa rất nhiều bụi bận và vi khuẩn không có lợi cho làn da. Thói quen đưa tay lên nặn mụn còn có thể gây sưng, viêm hoặc nhiễm trùng. Lâu dài, tình trạng sẹo rỗ cũng gia tăng đáng kể nữa đấy! Do đó, bạn nên tránh dùng tay để xử lý những nốt mụn nhé!

Trang điểm quá nhiều

Dừng ngay những việc làm này với da nếu không muốn da vừa xấu vừa bệnh - Ảnh 2.

Thói quen này làm gia tăng lượng cặn mỹ phẩm còn sót lại trên da. Trang điểm liên tục cũng khiến da dễ bị tổn thương và gây ra tình trạng viêm. Với những bạn bắt buộc phải trang điểm thường xuyên hãy lưu ý thoa một lớp dưỡng lên da trước khi trang điểm. Uống nhiều nước và ăn trái cây cũng giúp tăng cường các dưỡng chất giúp bảo vệ làn da đấy!

Rửa mặt quá mạnh tay

Dừng ngay những việc làm này với da nếu không muốn da vừa xấu vừa bệnh - Ảnh 3.

Không phải cứ rửa mạnh tay và lâu thì sẽ làm sạch da mặt hơn đâu nhé. Thói quen này sẽ khiến làn da bị ảnh hưởng đáng kể đấy. Khi rửa mặt, bạn nên chú ý massage nhẹ nhàng và không thực hiện quá lâu. Thay đổi thói quen nhỏ này sẽ giúp bạn bảo vệ làn da tốt hơn đó!

Không thoa kem chống nắng

Dừng ngay những việc làm này với da nếu không muốn da vừa xấu vừa bệnh - Ảnh 4.

Thoa kem chống nắng là bước làm không thể thiếu trong những ngày hè. Bởi lúc này, chúng có tác dụng ngăn ngừa sự tấn công của các tia gây hại da. Ngoài ra, nếu bỏ qua bước làm này sẽ khiến làn da sạm đi trông thấy. Do vậy, để bảo vệ làn da tốt nhất bạn đừng quên thoa kem chống nắng 30 phút trước khi ra ngoài và thoa lại sau 4 tiếng nhé! 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày