Đừng coi thường việc nuốt phải nước bể bơi, một thanh niên Hàn đã bị viêm phổi nghiêm trọng sau khi gặp phải điều này

Gà, Theo Helino 22:00 13/07/2019

Ngày hè nóng bức, nếu được nhảy ùm xuống bể bơi để giải nhiệt thì quá là tuyệt vời. Nhưng hãy cẩn thận với nguy cơ mà ai cũng có thể gặp phải.

Mới đây, một chàng trai người Hàn Quốc tên là Jin Yong Woo (28 tuổi) đã gặp phải tai nạn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe khi đi bơi ở công viên nước. Khi đang đùa nghịch cùng bạn bè thì Yong Woo chẳng may nuốt phải nước trong hồ bơi. Do nghĩ rằng nước trong hồ bơi không gây ảnh hưởng gì nên cậu bạn này đã bỏ qua và tiếp tục chơi đùa, sau đó trở về nhà.

Đừng coi thường việc nuốt phải nước bể bơi, một thanh niên Hàn đã bị viêm phổi nghiêm trọng sau khi gặp phải điều này - Ảnh 1.

Jin Yong Woo (28 tuổi)

Tuy nhiên, tới ngày hôm sau, cơ thể Yong Woo lại nổi mẩn đỏ khắp người, kèm theo tình trạng sốt cao, đau họng. Yong Woo nghĩ có thể mình bị nhiễm cảm lạnh, nhưng mọi chuyện tồi tệ hơn khi chàng trai này không thể hô hấp, thở bình thường được.

Sau khi gia đình đưa Yong Woo vào bệnh viện, bác sĩ đã chẩn đoán anh chàng này đang mắc bệnh viêm phổi hít. Bố của Yong Woo phỏng đoán, có thể con trai mình đã bị nhiễm hóa chất trong nước hồ bơi sau buổi đi bơi hôm qua. Và loại hóa chất này đã ngấm vào phế quản, từ đó khiến phế quản và phổi của Yong Woo bị tổn thương nghiêm trọng.

Đừng coi thường việc nuốt phải nước bể bơi, một thanh niên Hàn đã bị viêm phổi nghiêm trọng sau khi gặp phải điều này - Ảnh 2.

Bác sĩ thông báo, Yong Woo phải tiến hành điều trị cấy ghép phổi ngay. Khi trải qua ca phẫu thuật, Yong Woo còn phải nhờ tới máy thở để điều hòa nhịp hô hấp. Do thời gian hôn mê sâu và thời gian nằm trên giường bệnh kéo dài nên Yong Woo sụt cân, gầy yếu đi thấy rõ. Ở thời điểm hiện tại, sau khi trở về nhà, Yong Woo vẫn phải thường xuyên đến bệnh viện tái khám, đề phòng gặp di chứng.

Đừng coi thường việc nuốt phải nước bể bơi, một thanh niên Hàn đã bị viêm phổi nghiêm trọng sau khi gặp phải điều này - Ảnh 3.

Nói về trường hợp của Jin Yong Woo, bác sĩ điều trị cho biết, anh chàng này đã nuốt phải nước bẩn ở hồ bơi, từ đó dẫn đến nguy cơ mắc bệnh hiếm gặp là viêm phổi hít. Thông thường, bệnh này xảy ra ở người bị đuối nước nhiều hơn.

Đặc biệt, với những người có sức đề kháng kém, nhất là những người mắc bệnh tiểu đường thì nguy cơ bị nhiễm khuẩn do nuốt phải nước bẩn ở hồ bơi là rất cao. Tất nhiên, cũng không loại trừ trường hợp bệnh là người khỏe mạnh.

Đừng coi thường việc nuốt phải nước bể bơi, một thanh niên Hàn đã bị viêm phổi nghiêm trọng sau khi gặp phải điều này - Ảnh 4.

Viêm phổi hít là bệnh gì?

Viêm phổi hít (hay còn gọi là viêm phổi sặc, viêm phổi do hít phải) là một dạng bệnh nhiễm trùng phổi, thường xảy ra khi có một lượng lớn vật chất từ miệng hoặc dạ dày đi vào hai bên phổi. Bệnh thường xảy ra ở các bệnh nhân có trạng thái tâm lý thay đổi, giảm phản xạ nuốt đột ngột...

Một vài triệu chứng nhận biết bệnh viêm phổi hít

- Sốt cao.

- Hen suyễn.

- Ho.

- Hô hấp kém, khó thở.

- Nổi mẩn đỏ khắp người.

- Đau rát họng.

Source (Nguồn): Setn, Naver

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm