Dù bận rộn vẫn có thể giảm cân với Eat Clean nếu bạn biết được bí kíp mua đồ ăn này

Ngọc Ánh, Kingpro, Theo Helino 21:02 04/12/2018

Không chỉ giảm cân, chế độ ăn Eat Clean còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Tuy nhiên, việc đi chợ mua đồ lại khiến nhiều người khá bối rối. Hay tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây nhé.

Eat Clean (hay Clean Eating) dạo gần đây đã trở thành từ khóa hot được tìm kiếm nhiều trên các trang web và được nhiều người áp dụng. Eat Clean được hiểu với đúng nghĩa là "ăn sạch" hay người dùng ăn 1 chế độ ăn lành mạnh với tôn chỉ: "Hãy ăn thức ăn dưới dạng nguyên thủy nhất của nó".

Tuy hiểu về chế độ ăn Eat Clean, nhưng nhiều người vẫn bối rối và gặp khó khăn trong việc đi chợ mua đồ chuẩn bị cho các bữa ăn theo chế độ này. Trong khi cuộc sống bận rộn lại khiến chúng ta không thể đi chợ mỗi ngày được, thì nên lựa chọn thực phẩm như thế nào, mua những gì? 

Hãy cùng tham khảo ngay hướng dẫn đi chợ mua đồ ăn cho 3 ngày Eat Clean dưới đây nhé!

Đi chợ để mua đồ ăn Eat Clean trong 3 ngày.

Ưu điểm của chế độ ăn Eat Clean là không có sự thay đổi dinh dưỡng đột ngột gây hại cho sức khỏe. Chúng mình sẽ vẫn ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng như chất béo, vitamin, đạm, bột... Điều khác biệt là việc chế biến thực phẩm sẽ đơn giản như luộc, hấp, giúp bạn hạn chế tiêu thụ các thực phẩm nấu nướng quá kỹ, quá cầu kỳ... hay gây hại cho sức khỏe.

Các thực đơn thì chúng ta có thể tham khảo ở một số trang của nước ngoài, thực đơn của những người nổi tiếng đã áp dụng thành công hoặc tìm hiểu thêm tại đây. Từ việc lựa chọn ra thực đơn, các bạn sẽ cần thay đổi một chút bởi không phải lúc nào ở Việt Nam cũng có đầy đủ các nguyên liệu như trong hướng dẫn. Chúng mình có thể thay đổi bằng các thực phẩm tương tự, miễn sao có lượng calo tương đương.

Dưới đây là một ví dụ về thực đơn Eat Clean trong 3 ngày:

Dù bận rộn vẫn có thể giảm cân với Eat Clean nếu bạn biết được bí kíp mua đồ ăn này - Ảnh 3.

Tổng kết:

Khi có thực đơn rồi, hãy tổng hợp lại các nguyên liệu cần mua để đi chợ một lượt.

Dù bận rộn vẫn có thể giảm cân với Eat Clean nếu bạn biết được bí kíp mua đồ ăn này - Ảnh 4.

*Các lưu ý khi đi chợ mua đồ Eat Clean: 

- Vì không có nhiều thời gian để đi chợ, chỉ có thể đi 2 - 3 ngày 1 lần thì bạn nên chọn các thực phẩm giữ được lâu trong tủ lạnh như cà rốt, bí đao... Các loại thực phẩm nhanh hỏng thì nên dùng trong các bữa ăn đầu tiên, tránh để lâu vì sẽ gây hại cho sức khoẻ.

Dù bận rộn vẫn có thể giảm cân với Eat Clean nếu bạn biết được bí kíp mua đồ ăn này - Ảnh 5.

- Khi sắp xếp các bữa ăn, từ một nguyên liệu giống nhau, hãy xếp các bữa xa nhất có thể để không bị trùng món, tránh gây nhàm chán.

- Cũng từ một nguyên liệu, bạn có thể biến tấu thành các món khác nhau để bữa ăn thêm phần hấp dẫn hơn.

- Nguyên tắc khi đi chợ: mua từ những nguyên liệu chính, đắt tiền như thịt cá rồi đến rau, củ, quả, sau đó mới đến các loại gia vị.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: "Trong năm 2021 chúng tôi đảm bảo không thiếu vaccine phòng Covid-19"

    Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, trong năm 2021, sẽ đảm bảo cung cấp 90 triệu liều vaccine phòng Covid-19. Bộ Y tế đang chuẩn bị khẩn trương các kịch bản, huy động tất cả đơn vị trong ngành y tế và ngoài ngành tham gia vào quá trình tiêm, để đẩy nhanh tiến độ tiêm, đảm bảo độ bao phủ.
  • Đọc thêm