Drama game thủ kiện tổ chức Esports chủ quản sau đó lại bị tố ngược vì vi phạm hợp đồng

Thắng Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 03:15 04/08/2019

Màn drama xoay quanh việc tố tụng nhau trên cả tòa án và MXH giữa game thủ Fornite nổi tiếng Tfue và tổ chức Esports hàng đầu Bắc Mỹ FaZe Clan. Vừa mới kiện FaZe Clan hồi tháng 5 thì giờ này Tfue đã phải trở thành bị cáo khi tổ chức này đâm đơn kiện ngược.

Màn drama chính thức bắt đầu khi Turner Tenney (Tfue) - game thủ chuyên nghiệp đồng thời là streamer nổi tiếng của Fornite tố cáo tổ chức chủ quản FaZe Clan vì bắt làm việc nhiều nhưng lại thu 80% số tiền anh kiếm được.

Drama game thủ kiện tổ chức Esports chủ quản sau đó lại bị tố ngược vì vi phạm hợp đồng - Ảnh 1.

Tfue khi còn trong màu áo FaZe Clan

Cụ thể vào ngày 20/5 anh chàng này đã chính thức đệ đơn cáo buộc FaZe Clan về việc áp bức, tham chiếm doanh thu qua thương hiệu của anh trên Youtube và Twitch cũng như giữ lại 80% thu nhập của anh từ tiền thưởng giải đấu và stream mà như họ nói đó là tiền để giúp anh nâng cao tên tuổi. Tại thời điểm đó FaZe Clan đã đăng đàn khẳng định trên MXH Twitter rằng "Tổ chức này chưa từng nhận được bất cứ đồng tiền thưởng đấu giải của Tfue hay thu nhập từ Twitch hay Youtube" của streamer này. Tổ chức Esports này chỉ nhận được 60.000 USD từ các đối tác khác có hợp đồng liên quan đến Tfue. Sau đó chàng streamer nổi tiếng này đã xóa tất cả các thông tin trên mạng xã hội cũng như các nền tảng stream của mình như Youtube hay Twitch - đây được coi là hành động cắt đứt quan hệ giữa 2 bên.

Drama game thủ kiện tổ chức Esports chủ quản sau đó lại bị tố ngược vì vi phạm hợp đồng - Ảnh 2.

FaZe Clan đăng đàn trên Twitter nói rằng tổ chức này không hề thu bất cứ đồng nào từ Tfue

Những tưởng màn drama đã xong xuôi sau bấy lâu im hơi lặng tiếng tuy nhiên mới đây nhất tổ chức Esports FaZe Clan đã "đâm đơn kiện ngược" streamer nổi tiếng lên tòa án New York vì "vi phạm hợp đồng sau khi nộp đơn kiện công khai và cố gắng rời khỏi tổ chức trở lại vào tháng 5 năm 2019." Theo đó cáo buộc anh chàng này liên tục có hành vi nhạo báng tổ chức chủ quản gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tên tuổi và uy tín của tổ chức. Ngoài ra FaZe Clan còn tố cáo Tfue đã "âm mưu" thành lập một tổ chức Esports riêng trong lúc hợp đồng vẫn còn hiệu lực.

Drama game thủ kiện tổ chức Esports chủ quản sau đó lại bị tố ngược vì vi phạm hợp đồng - Ảnh 3.

Trong đơn kiện của mình FaZe Clan yêu cầu Tfue bồi thường tiền đền bù phá vỡ hợp đồng theo đúng như thỏa thuận đã kí kết trước đó đồng thời anh chàng không được phép tiết lộ cho bất cứ ai những bí mật hay dự định của tổ chức. FaZe Clan nói rằng họ đã phát hiện ra Tfue hồi 2018 khi anh ta còn là một tên "vô danh tiểu tốt" và bỏ ra nhiều công sức để biến anh chàng trở thành streamer hàng đầu như hiện tại. Tổ chức này còn cho biết thêm chàng streamer nổi tiếng đã kiếm được tận 20 triệu USD từ việc stream.

Drama game thủ kiện tổ chức Esports chủ quản sau đó lại bị tố ngược vì vi phạm hợp đồng - Ảnh 4.

Tfue đã kiếm được rất nhiều tiền kể từ khi gia nhập FaZe Clan

Sau khi Tfue rời khỏi FaZe Clan anh chàng bạn phòng Dennis Lepore (Cloak) cũng đã tuyên bố sẽ rời khỏi tổ chức. Mặc dù Cloak khẳng định với người hâm mộ rằng vụ kiện của Tfue và sự ra đi của anh hoàn toàn không có gì liên quan đến nhau nhưng việc này không khỏi dấy lên nhiều nghi ngờ, liệu rằng Tfue có đang lôi kéo Cloakzy để đầu quân cho tổ chức mới như FaZe đã nói?

Drama game thủ kiện tổ chức Esports chủ quản sau đó lại bị tố ngược vì vi phạm hợp đồng - Ảnh 5.

Anh chàng bạn thân Cloak (trái) cũng rời đi khiến nhiều người tò mò về drama này

Hợp đồng của FaZe Clan và Tfue có hiệu lực đến tận 2021 và nếu không có lùm xùm kiện cáo thì có lẽ cả hai vẫn đang chung một mái nhà. Hiện tại drama này vẫn đang tiếp diễn và chưa có hồi kết nhưng có vẻ FaZe Clan đang rất chắc chắn với màn kiện tụng của mình!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm