Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2019: Không còn dư âm màu hồng từ AWC, thay vào đó là quá nhiều sự cố khiến người hâm mộ ngán ngẩm

Thắng Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 01:30 03/08/2019

Tuần thi đấu thứ 2 của Đấu Trường Danh Vọng xuất hiện nhiều vấn đề khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng cho tương lai của giải đấu Liên Quân Mobile hấp dẫn nhất Việt Nam.

Thời gian gần đây giải đấu Liên Quân Mobile hấp dẫn nhất Việt Nam - Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2019 đang gặp phải rất nhiều sự cố trong quá trình vận hành. Nhiều sự cố, thay đổi bất ngờ đã diễn ra dù giải đấu chỉ mới vừa trở lại.

1. Đầu tiên, là màn chỉ trích công khai trên mạng xã hội của thành viên Adonis sau trận thua trước ZD Esports. Cụ thể, BronzeV đã thẳng tay post status cho rằng việc "call team" của đội có vấn đề. Nội bộ Adonis thật sự rối ren.

Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2019: Không còn dư âm màu hồng từ AWC, thay vào đó là quá nhiều sự cố khiến người hâm mộ ngán ngẩm - Ảnh 1.

Dù chưa biết thật sự nội tình như thế nào, tuy nhiên người hâm mộ tỏ ra ngán ngấm với hành động của Đồng 5. Dù sao, tư cách tuyển thủ chuyên nghiệp luôn đi kèm với những cách hành xử phù hợp hơn, văn minh hơn. Ngay lập tức, cũng có rất nhiều ý kiến trái chiều được cộng đồng mạng đưa ra để mỉa mai BronzeV như: "Khi Adonis thắng, chiến công đầu luôn thuộc về BronzeV, còn nếu thua đó là lỗi đồng đội"...

Không những thế, ngay sau trận thua 0-3 trước ZD Gaming (BOX Gaming đổi tên) vì trục trặc trong vấn đề giao tiếp kể trên, Adonis Esports lại khiến người hâm mộ vô cùng bất ngờ khi chia tay trợ thủ dày dạn kinh nghiệm Ueki. Hiện tại ở vị trí trợ thủ Adonis chỉ duy nhất là Triumphz tân binh mới nhất, người hâm mộ đội tuyển này đang rất lo lắng cho việc cạnh tranh top 4 của "Thiên mã" mùa này.

Về Ueki anh từng là một trong những người đi đường giữa hàng đầu Việt Nam trong màu áo Game TV sau đó chuyển sang vai trò trợ thủ. Kinh nghiệm dày dạn cùng chiến thuật là điều Ueki có thừa sau 5 mùa Đấu Trường Danh Vọng. Hiện tại tương lai của tuyển thủ này vẫn đang là một dấu hỏi lớn đối với người hâm mộ.

Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2019: Không còn dư âm màu hồng từ AWC, thay vào đó là quá nhiều sự cố khiến người hâm mộ ngán ngẩm - Ảnh 2.

Nhiều đồn đoán rằng sau khi kết thúc lượt đi Ueki sẽ về với ZD Gaming (BOX Gaming đổi tên)

2. Tiếp đến, phải kể đến tâm điểm khác của tuần thi đấu thứ 2 Đấu Trường Danh Vọng chính là cú "cà khịa" của nhà đương kim vô địch thế giới Elly. Trong ván đấu quyết định giữa Swing Phantom và FTV tuyển thủ đi rừng Chihiro của Swing đã mắc lỗi lầm sơ đẳng nhất là mang nhầm phép bổ trợ Tốc biến khiến Swing Phantom chịu thất bại ê chề. Sau trận đấu Elly đã gây bão cộng đồng khi khi đăng tải hình ảnh khá "nhạy cảm" này nhắm vào người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến. 

Trước đó Team Flash đã để thua Swing Phantom trong ngày mở màn Đấu Trường Danh Vọng nên người hâm mộ có quyền tin rằng Elly đang "cay cú" gì đó chăng? Đặc biệt, một hành động thiếu fair-play như này thì nó không thể đến từ một nhà đương kim vô địch thế giới giới.

Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2019: Không còn dư âm màu hồng từ AWC, thay vào đó là quá nhiều sự cố khiến người hâm mộ ngán ngẩm - Ảnh 3.

Cú cà khịa của Elly gây nhiều ý kiến trái chiều cộng đồng

Có thể nói, xét về tư cách tuyển thủ chuyên nghiệp ngoài những thành viên gạo cội như PS Man, Gấu... còn rất nhiều những "ngôi sao xanh" đang tỏ ra "vui chơi quá trớn" và tạo ra không ít "phốt". Hy vọng trong tương lai họ sẽ có những bài học phù hợp cho chính bản thân mình.

3. Về phía BTC giải, không hiểu sui rủi thế nào, giữa "liên hoàn phốt" của các tuyển thủ thì giải đấu lại gặp phải sự cố mất điện khiến lịch thi đấu bị dời trong phút cuối khiến trận đấu FAPTV - OverClockers phải dời lại sau 3 tiếng. Thậm chí trận đấu sau đó giữa Swing Phantom và VEC In The Dark phải dời lại tận ngày hôm sau. Lịch thi đấu vòng bảng của Đấu Trường Danh Vọng đã được cố định vào 2 khung giờ: 16h và 19h với sự thay đổi đột ngột này nhiều khán giả đã cảm thấy bất tiện trong việc theo dõi.

Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2019: Không còn dư âm màu hồng từ AWC, thay vào đó là quá nhiều sự cố khiến người hâm mộ ngán ngẩm - Ảnh 4.

Sự cố bất ngờ khiến Đấu Trường Danh Vọng thay đổi lịch thi đấu vào phút cuối

Một tuần thi đấu có quá nhiều điều để nói, người hâm mộ đang cảm thấy số phận Đấu Trường Danh Vọng đang khá "hẩm hiu" khi liên tiếp gặp phải nhiều sự cố không đáng có. Có lẽ, BTC cũng nên cân nhắc những giải pháp back-up như máy phát, đường truyền dự phòng riêng cho giải đấu trong thời gian sắp tới. Bởi, Đấu Trường Danh Vọng chính là giải đấu Esports lớn nhất Việt Nam hiện nay, còn Liên Quân đang là tựa game quốc dân của chúng ta. Thế nhưng, từ sau AWC 2019 màu hồng đã không còn và thay vào đó là quá nhiều thị phí, cũng như sự cố không đáng có.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm