Doinb tiết lộ phong cách thi đấu của các tuyển thủ Đường Giữa tại Chung kết thế giới 2022

Nam Minh, Theo Tổ Quốc 19:00 07/10/2022

Doinb đã có những tiết lộ về tình hình tập luyện của các tuyển thủ tại Chung kết thế giới 2022.

Ở thời điểm hiện tại, Chung kết thế giới 2022 (CKTG 2022) có thể nói đã đi qua 1/3 chặng đường. Với những gì đã diễn ra ở Vòng Khởi Động vừa qua, khán giả kỳ vọng những trận đấu tại Vòng Bảng sắp tới sẽ còn hấp dẫn hơn nữa. Đây đã là giai đoạn quan trọng nên chắc chắn tất cả các đội đều muốn thể hiện tốt nhất để đạt được thành tích cao nhất tại CKTG năm nay.

Doinb tiết lộ phong cách thi đấu của các tuyển thủ Đường Giữa tại Chung kết thế giới 2022 - Ảnh 1.

Toàn bộ 4 bảng đấu và 16 đội sẽ tham dự Vòng Bảng của CKTG 2022

Không chỉ những khán giả bình thường, mà những tên tuổi của làng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) cũng rất quan tâm đến giải đấu này. Kể cả những cái tên đã không thể góp mặt như Doinb, Doublelift... cũng thường xuyên có những nhận định về giải đấu và các đội tuyển tham dự. Mới đây, Doinb - một trong những nhân vật nổi tiếng với các phát biểu của mình mỗi khi lên sóng, đã tiết lộ nhiều thông tin đáng chú ý về các đội tại CKTG 2022.

Doinb tiết lộ phong cách thi đấu của các tuyển thủ Đường Giữa tại Chung kết thế giới 2022 - Ảnh 2.

Doinb đã có những tiết lộ về lối chơi có thể được các Đường Giữa tại CKTG 2022 áp dụng

Theo Doinb cho biết, những Đường Giữa tại CKTG 2022 đang có xu hướng tập luyện nhiều với các vị tướng như Galio, Karma. Những vị tướng này sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ cho người Đi Rừng. Doinb tin rằng những tướng vốn dùng cho vị trí Đi Rừng như Graves hay Hecarim đang rất mạnh và sẽ còn có thể mạnh hơn nữa nếu được dồn tài nguyên. Nhận định của Doinb càng có cơ sở khi người ta phát hiện Knight của Top Esports đã tập luyện với Karma trong một ván đấu mà đồng đội Đi Rừng của anh chọn Hecarim.

Doinb tiết lộ phong cách thi đấu của các tuyển thủ Đường Giữa tại Chung kết thế giới 2022 - Ảnh 3.

Knight của Top Esports tập luyện với vị tướng Karma

Lối chơi Đường Giữa hỗ trợ Rừng này khá quen thuộc khi cách đây nhiều năm, đã từng có lối chơi tương tự với cặp đôi được chọn là Taric - Master Yi. Sau này, cả 2 vị tướng này đều đã gần như biến mất khỏi các trận đấu chuyên nghiệp. Lối chơi này cũng dần bị mai một khi người ta muốn Đường Giữa có nhiều sức mạnh và đóng góp vào lối chơi hơn.

Doinb tiết lộ phong cách thi đấu của các tuyển thủ Đường Giữa tại Chung kết thế giới 2022 - Ảnh 4.

Lối chơi này đã từng được áp dụng cách đây nhiều năm với vị tướng Đi Rừng khi đó là Master Yi

Kết

Nếu lối chơi này thực sự trở lại ở CKTG 2022, các đội sẽ có nhiều cách vận hành hơn nhưng nhiệm vụ của người Đi Rừng sẽ càng quan trọng hơn. Những tuyển thủ như Tian, Canyon... sẽ càng có nhiều đất diễn. Dĩ nhiên, đây chỉ mới là những nhận định cá nhân của Doinb. Cộng đồng LMHT sẽ phải chờ đợi khi những trận đấu Vòng Bảng chính thức bắt đầu mới có thể nhận định về tính khả thi và hiệu quả của lối chơi này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày