CKTG 2022: GAM Esports có kinh nghiệm để đối đầu TOP Esports

Thắng Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 14:26 06/10/2022

(Tổ Quốc) - HLV Phan Huy Phong (JackieWind) chia sẻ rằng GAM đã tập luyện nhiều trước đối thủ đầu tiên của họ tại CKTG 2022 là TOP Esports. Do đó anh cho biết dù đây là một thử thách khó khăn nhưng cả đội sẽ cố gắng để có được thành tích tốt nhất ở trận đấu này.

Ngày 2/10, hạt giống số 1 của LMHT Việt Nam - GAM Esports đã đến New York để tham dự giải đấu lớn nhất của bộ môn này Chung Kết Thế Giới (CKTG) 2022. Sau khi có mặt tại New York, các thành viên GAM đã bắt đầu lịch trình luyện tập của mình cho CKTG. Cả đội có thời gian khoảng 1 tuần để làm quen và thích nghi với môi trường thi đấu ở Mỹ.

GAM đối mặt với tình trạng "Jet lag" sau khi đến Mỹ

Tại Mỹ, các thành viên của GAM đang gặp một số khó khăn trong việc thích nghi với thời gian sinh hoạt mới. Một số game thủ vẫn đang gặp tình trạng “Jet lag” (hội chứng lệch múi giờ) và đang trong quá trình điều chỉnh để phù hợp với múi giờ, từ đó có thể trở lại trạng thái tốt nhất của mình.

Tuyển thủ Trần Duy Sang (Kiaya) chia sẻ: “Bọn em vẫn chưa quen được với giờ sinh hoạt mới và cũng như thời tiết ở Mỹ. Em đang cố gắng đi ngủ sớm hơn để có thể điều chỉnh nhịp sinh học của cơ thể phù hợp với múi giờ mới. Nhờ vậy, em có thể tập luyện một cách tốt nhất cho vòng Bảng sắp đến”.

CKTG 2022: GAM Esports có kinh nghiệm để đối đầu TOP Esports - Ảnh 1.

Kiaya cho biết một số thành viên trong đội đã gặp tình trạng say máy bay trong lần du đấu này

Vấn đề sức khỏe chính là ưu tiên hàng đầu của GAM ở thời điểm hiện tại để các tuyển thủ có thể trạng và tinh thần tốt nhất cho giải đấu lần này. Theo đó, ngoài thời gian tập luyện, các thành viên GAM cũng dành một khoảng thời gian trong ngày để rèn luyện thể lực.

“GAM dành ra 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày để tập thể dục. Khi còn ở Việt Nam, bọn em đã được hướng dẫn rất nhiều bài tập rèn luyện thể lực và kỹ thuật thở để giữ tinh thần tốt nhất khi thi đấu”, HLV Phan Huy Phong (JackieWind) cho biết.

GAM Esports đã có kinh nghiệm cọ xát với TOP Esports

Tại vòng bảng của CKTG 2022, đối thủ đầu tiên của GAM tại bảng C chính là TOP Esports - đội tuyển xếp thứ 2 của khu vực LPL. Đây là một đối thủ được đánh giá rất cao về mặt chuyên môn. Trước trận đấu mở màn không hề dễ dàng, HLV JackieWind đã có những nhận định về trận đấu này: “GAM đã có cơ hội được luyện tập cùng TOP Esports nhiều lần nên bọn mình cũng có nhiều kinh nghiệm khi đối đầu với họ. Mặc dù đây sẽ là một thử thách khó khăn cho cả đội nhưng bọn mình sẽ cố gắng hết sức để có được kết quả tốt trước TOP Esports.”

CKTG 2022: GAM Esports có kinh nghiệm để đối đầu TOP Esports - Ảnh 2.

GAM đã tích lũy được kinh nghiệm từ những lần tập luyện cùng TOP Esports và các đội LPL

Bên cạnh đó, TK Nguyễn - CEO của NRG Asia và là "ông bầu" của đội tuyển này cũng cho biết thêm: “GAM đang dành toàn bộ sự tập trung cho việc luyện tập để đạt được kết quả tốt nhất tại kỳ CKTG lần này. Với việc SGB đã không may bị loại khỏi giải đấu, GAM đang nỗ lực nhiều hơn nữa để có thể hoàn thiện phần còn đang dang dở của SGB. Mục tiêu của GAM luôn là chiến đấu hết mình và đạt được những cột mốc mới cho VCS tại CKTG”.

CKTG 2022: GAM Esports có kinh nghiệm để đối đầu TOP Esports - Ảnh 3.

TK Nguyễn - CEO của GAM Esports khẳng định mục tiêu tại CKTG 2022

Tại kỳ CKTG lần này, các tuyển thủ GAM cũng cho biết họ đã có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với nhiều ngôi sao Esports từ khắp nơi trên thế giới. Tuyển thủ Đỗ Duy Khánh (Levi) hồ hởi kể: “Các tuyển thủ ở CKTG rất thân thiện, hòa đồng và họ cũng rất vui vẻ khi bắt chuyện cùng với bọn em. Trên chuyến bay đến New York, bọn em tình cờ đi cùng chuyến với các thành viên CFO (CTBC Flying Oyster). Họ đã từng tập luyện cùng bọn em rất nhiều trong mùa giải quốc nội. Em hy vọng có thể được gặp gỡ và tập luyện thêm với nhiều tuyển thủ giỏi ở kỳ CKTG này để có thể học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm hơn nữa”.

CKTG 2022: GAM Esports có kinh nghiệm để đối đầu TOP Esports - Ảnh 4.

GAM đã sẵn sàng tại CKTG 2022

Sau vòng Khởi Động, 4 đại diện bước tiếp vào vòng Bảng đã được xác định là DragonX, Fnatic, Royal Never Give Up và Evil Geniuses. Theo kết quả bốc thăm chia bảng, tại CKTG 2022, GAM nằm ở bảng C cùng với TOP Esports, Rogue và DragonX. Đây được xem là một bảng đấu khó đối với hạt giống số một của Việt Nam khi các đối thủ đều rất mạnh. GAM sẽ có trận đấu đầu tiên của vòng Bảng vào ngày 9/10/2022 với đối thủ TOP Esports.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày