CEO của Gen.G đánh giá cao 2 đại diện của LCK hơn các đội LPL

Nam Minh, Theo Trí Thức Trẻ 19:59 04/10/2022

Trong một cuộc hỏi đáp nhanh, CEO Gen.G tiết lộ 2 cái tên ông lo ngại nhất và họ đều đến từ LCK.

Tại Chung kết thế giới 2022 (CKTG 2022), Gen.G Esports (Gen.G) và các đại diện LPL được đánh giá rất cao. Nếu nhà đương kim vô địch LCK Mùa Hè 2022 được xem là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch, thì cả 4 đội của LPL đến với CKTG lần này đều là những cái tên cực mạnh. Trong số đó, có nhà vô địch 2 kỳ MSI liên tiếp - Royal Never Give Up (RNG). Và không thể không kể đến đương kim vô địch CKTG 2021 - EDward Gaming (EDG).

CEO của Gen.G đánh giá cao 2 đại diện của LCK hơn các đội LPL - Ảnh 1.

LPL mang đến những đại diện rất mạnh tại CKTG 2022

Có thể nói, nếu ở CKTG 2021, một đội EDG phải đấu với 3 "ông lớn" của LCK là Gen.G, T1và DWG KIA (DK) thì tình thế ở CKTG 2022 đã đảo ngược hoàn toàn. Theo nhiều đánh giá, những cái tên như Royal Never Give Up (RNG), JD Gaming (JDG) hay Top Esports (TES) đều mạnh hơn DK, T1. Tuy nhiên, cũng có một thực tế là sau những ngày đầu tiên của Vòng Khởi Động, DRX lại đang dẫn đầu bảng chứ không phải RNG như dự đoán của nhiều người trước đó.

CEO của Gen.G đánh giá cao 2 đại diện của LCK hơn các đội LPL - Ảnh 2.

DRX đang đứng đầu bảng và thậm chí là giành chiến thắng thuyết phục trước RNG

Đối với CEO Gen.G - ông Arnold Hur, thì ông lại không nghĩ rằng các đội LPL thực sự quá đáng sợ. Như trong phần hỏi đáp nhanh cùng một số người hâm mộ mới đây, vị CEO này đã chỉ ra 2 đối thủ mà theo ông là Gen.G cần phải cảnh giác. Theo đó, khi nhận được câu hỏi "Đâu là đối thủ mà Gen.G cần cẩn trọng nhất?" thì ông Arnold Hur đã trả lời ngay: "Là DK và T1".

CEO của Gen.G đánh giá cao 2 đại diện của LCK hơn các đội LPL - Ảnh 3.

Theo CEO Gen.G, đội nhà cần cảnh giác T1 và DK hơn

Ở thời điểm hiện tại, cả T1 và DK đều phần nào không còn giữ được phong độ của họ như trước đây. Tình cảnh của DK còn có phần tệ hơn khi Huấn luyện viên Daeny vẫn loay hoay với các toan tính chiến thuật của ông. Còn T1, không ai rõ khi nào Gumayusi sẽ lấy lại phong độ như anh từng có hồi cuối năm 2021 và Mùa Xuân 2022. Trong khi Faker cũng đã lớn tuổi còn ShowMaker thì trận hay trận dở. Những cái tên như Zeus, Oner hay Canyon không thể trận nào cũng "gánh" đội được.

CEO của Gen.G đánh giá cao 2 đại diện của LCK hơn các đội LPL - Ảnh 4.

Gumayusi cần phải sớm lấy lại phong độ tốt nhất để cùng T1 chinh chiến tại CKTG 2022

Có lẽ, theo lập luận của CEO Gen.G, thì DK và T1 là những đối thủ quen mặt của đội tuyển này khi cả 3 cùng chinh chiến tại LCK. Do đó, có thể nói là cả 3 đã nghiên cứu nhau rất kỹ và thông hiểu nhiều điểm mạnh - điểm yếu của đối phương. Tuy nhiên, chắc chắn rằng cả Gen.G, T1 và DK đều sẽ phải chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho CKTG 2022. Chưa kể, "Rồng Xanh" DRX cũng đang tỏ rõ thực lực và quyết tâm của mình sau những màn thể hiện tốt vừa qua.

Đến với CKTG 2022, tất cả các đại diện đều là những đội ưu tú nhất trong khu vực của họ. Bất kỳ sự khinh địch nào cũng đều phải trả giá đắt. Do đó, không chỉ DK, T1 mà nếu muốn vô địch, Gen.G phải tập trung tối đa trong từng trận đấu của mình, dù đối thủ có là đội tuyển nào đi chăng nữa.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày